Những bậc học tại Hoa Kỳ


 NHỮNG BẬC HỌC TẠI HOA KỲ

Du học Mỹ là vấn đề đang “Hot” với học sinh – sinh viên không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam. Nhưng nên lựa chọn bậc học nào phù hợp với bản thân, lộ trình học tập thành công đó là câu hỏi của nhiều bậc phụ huynh đang quan tâm cho con mình du học.

Bậc Đại học

Tại Hoa Kỳ, các học viện giáo dục bậc cao được gọi là trường cao đẳng và đại học. Sinh viên được xét tuyển bằng cách nộp hồ sơ đăng ký và mỗi trường có cách lựa chọn, yêu cầu và tiêu chuẩn tuyển sinh riêng. Các trường cao đẳng và đại học có thể cấp bằng Cao đẳng, Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ. Bằng cấp đào tạo thay đổi tùy theo trường. Những điểm khác biệt giữa các trường bao gồm loại trường, số lượng tuyển sinh, chi phí và vị trí.

những bậc học tại Hoa Kỳ

 

Cao đẳng hoặc Cao đẳng cộng đồng

Bằng cao đẳng hai năm, thường dùng để chuẩn bị cho một nghề nghiệp cụ thể nào đó.

Tuy nhiên, sau khi hoàn tất khóa học của họ, sinh viên cao đẳng và cao đẳng cộng đồng thường đăng ký chuyển tiếp vào một trường đại học bốn năm để hoàn tất bằng Cử nhân. Hầu hết các trường này sẽ chấp nhận những tín chỉ đã được học tại trường cao đẳng cộng đồng, đặc biệt là khi giữa hai trường có thỏa thuận liên thông.

Việc theo học tại một trường cao đẳng cộng đồng trong hai năm và sau đó hoàn tất bằng Cử nhân tại một trường đại học có thể xem là một lựa chọn hiệu quả về mặt chi phí cho một tắm bằng đại học tại Mỹ.

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn sỹ, Phường 13, Quận 3, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3526 4249 - 3526 4254 - 3526 4293 
Hotline tư vấn: 0908 3939 95
Email: duhocdaithienson@gmail.com
Web: www.daithienson.com - www.visadulichmy.vn
Face: facebooks/duhocdaithienson

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh