Đại học Kỹ thuật Curtin, Malaysia


 

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Đại học Curtin của Malaysia. 

CURTIN UNIVERSITY OF TECHNOLOGY IN MALAYSIA

(tham khảo www.curtin.edu.my )
 
1/. GIỚI THIỆU:
             Vào năm 1998, đại học công nghệ Curtin được phép thành lập tại Miri, thành phố lớn nhất của phía Bắc Sarawak, Malaysia. Đây là trường đại học của nước ngoài đầu tiên được thiết lập trên đảo Borneo, phản ánh danh tiếng của Đại học Curtin trong khu vực Đông Nam Á.
            Ngay từ những ngày đầu tiên, Đại học Curtin đã nêu rõ cơ sở của trường tại Malaysia sẽ phải là một cơ sở toàn diện, kết hợp chặt chẽ giữa giảng dạy và nghiên cứu. Đại học Curtin Malaysia luôn tích cực tham gia trong lãnh vực phát triển nền giáo dục Malaysia trong thập niên vừa qua.
            Đại học Curtin cam kết rằng tất cả những chương trình học tại Curtin Malaysia bao gồm cả tài liệu học và các kỳ thi đều giống với Curtin tại Australia, tạo sự yên tâm tuyệt đối cho sinh viên khi có nguyện vọng theo học tại trường.
Ưu điểm khi học tại Curtin Malaysia
          Bằng cấp của Curtin được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới. Không những thế,  bằng cấp Curtin phản ánh đúng được những nỗ lực và thời gian một sinh viên bỏ ra để có thể đạt được.
            Cơ hội việc làm luôn rông mở cho những sinh viên tốt nghiệp Đại học Curtin. Trường được Asia Week bình chọn là trường Đại học Công nghệ tốt nhất Australia và là một trong những trường Đại học hàng đầu về khoa học và công nghệ trong khu vực.
          Thời gian học tập của sinh viên tại trường sẽ là một kinh nghiệm phong phú, cung cấp cho sinh viên những kỹ năng, sự tự tin cần thiết cho sự nghiệp trong một nền kinh tế toàn cầu.
           Curtin là trường tiên phong của Australia tại khu vực Đông Nam Á, được biết đến trên toàn thế giới và là một nơi năng động, kích thích tinh thần học tập.
 
Đời sống sinh viên:
            Là một sinh viên Đại học là khoảnh khắc duy nhất trong đời, mang lại nhiều cơ hội và cũng nhiều thách thức. Đại học Curtin hiểu những điều đó và luôn hỗ trợ hết mình cho sinh viên đặc biệt là những sinh viên năm đầu. Tại Curtin có những dịch vụ nhằm giúp sinh viên thích ứng nhanh chóng với cuộc sống mới.
Chi phí sinh hoạt: chi phí sinh hoạt phụ thuộc rất nhiều vào phong cách sống và tình hình tài chính của sinh viên.
             Dịch vụ nhà ở: sinh viên có thể tùy chọn cư trú tại những căn hộ, ký túc xá trong khuôn viên hoặc gần trường. Tất cả đều được đảm bảo an ninh, tiện nghi hiện  đại, tạo sự thoải mái cho sinh viên. Tùy vào khả năng tài chính của mình mà sinh viên có thể chọn những nơi cư trú phù hợp với mình. Khi sinh hoạt chung với nhau, sinh viên có thể chia sẻ những kinh nghiệm học tập, giúp nhau nghiên cứu và có cơ hội biết thêm được những nền văn hóa khác nhau từ khắp nơi trên thế giới.
 
2/. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:
         Hoàn thành chương trình trung học phổ thông với điểm trung bình 8.0 trở lên với 4 môn học chính hoặc hoàn thành chương trình năm nhất tại một trường Đại học được công nhận tại Việt Nam.
Yêu cầu trình độ tiếng Anh:
IELTS: đạt 6.0 trở lên với điểm thi Reading và Listening đạt 5.5 không dưới 5.5, Writing và Speaking không dưới 6.0
TOEFL: đạt 550 đối với PBT và 80 đối với iBT.
Những sinh viên chưa có những chứng chỉ trên hoặc chưa đáp ứng được yêu câu, đòi hỏi phải trải qua kỳ thi tiếng Anh của trường.
 
3/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
        Được biết đến là trường Đại học quốc tế xuất sắc nhất Đông Nam Á, một trong những trường hàng đầu tại Australia, các cơ sở của Đại học Curtin luôn đảm bảo chất lượng giáo dục đạt chuẩn của mình. Những giảng viên tại Curtin Malaysia đều có tầm cỡ, đáp ứng được những yêu cầu cao nhất của trường.
           Tất cả các kỳ thi tại Curtin Malaysia đều được thiết lập và kiểm duyệt tại trụ sở chính của trường tại Australia nhằm đảm bảo việc học tập, cấp bằng cho sinh viên ngoài lãnh thổ Australia. Ngoài ra, các giảng viên từ trụ sở chính thường xuyên đến thăm Curtin Malaysia nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, chương trình và hình thức giàng dạy.
           Đại học Curtin Malaysia có các chuyên ngành về Kinh doanh, văn hóa và truyền thông, khoa học và kỹ thuật. Ngoài ra, trường còn đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ tại một số chuyên ngành nhất định.
 
4/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh