Đại học Bang Illinois State University , Illinois


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Đại học Illinois State ở Bang Illinois của Hoa Kỳ.

ILLINOIS STATE UNIVERSITY

(tham khảo www.illinoisstate.edu)
 

1/. GIỚI THIỆU:

           Trường Illinois State được công nhận bởi Higher Learning Commission of the North Central Association of Colleges and Schools (Ủy ban về Chương trình giáo dục cao cấp của Hiệp hội các trường đại học miền trung bắc).
              Khoảng hơn 20.000 sinh viên theo học tại trường Illinois State University, trong đó sinh viên cấp cử nhân chiếm khoảng 18.000 và con số sinh viên cao học là 2.300. Hàng năm, trường thu nhận khoảng 800 sinh viên và học giả quốc tế. Trường tọa lạc trong vùng của thành phố đôi Bloomington-Normal, thuộc tiểu bang Illinois. Hai thành phố này, với tổng dân số khoảng hơn 110.000 người, tọa lạc vào khoảng 221 km về phía tây nam của thành phố Chicago và 256 km phía đông bắc thành phố St. Louis.

Nhà ở

             Nhà sinh viên quốc tế là một trung tâm đa văn hóa, nơi dành cho sinh viên Hoa Kỳ và quốc tế cùng sống và học tập. Mục đích của trung tâm là khuyến khích mối giao lưu văn hóa giữa sinh viên Hoa Kỳ và quốc tế, đồng thời để đóng góp vào sự hiểu biết và cảm thông giữa các dân tộc. Trung tâm tổ chức nhiều chương trình đặc biệt cũng như có nhiều loại thức ăn hầu giúp cho tất cả sinh viên có được một kinh nghiệm văn hóa quốc tế ngoài phạm vi lớp học. Hội sinh viên I-House hợp tác với tất cả các tổ chức sinh viên quốc tế khác để tổ chức những buổi sinh hoạt về văn hóa, những hội chợ các món ăn quốc tế, nhiều chương trình học tập cũng như những chương trình sinh hoạt trong cộng đồng sinh viên.

Đời sống sinh viên:

             - Có hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức, trong đó có câu lạc bộ du học sinh.

           - Các buổi khiêu vũ, diễn thuyết, chiếu phim (những bộ phim mới nhất), các buổi biểu diễn bởi các nhóm nhạc địa phương và quốc gia.

          - 17 đội thể thao của trường thuộc bộ phận 2 NCAA, thuộc các môn bóng đá, môn softball (tương tự như bóng chày), bóng chày, các môn điền kinh, bóng chuyền, và bóng chày cùng với nhiều câu lạc bộ thể thao giải trí, các giải đấu trong trường, và các chương trình rèn luyện thân thể.

          - Trung tâm giải trí và tập thể hình cho sinh viên có đường chạy trong nhà, hồ bơi 25 mét, các sân quần vợt sân tường và sân bóng quần, các sân bóng rổ, phòng tập leo, cử tạ và dụng cụ cho việc luyện tập.

2/. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

Chương trình tiếng Anh:

- Tốt nghiệp THPT

- Học bạ

Chương trình Đại học:

- Tốt nghiệp THPT

- Học bạ

- TOEFL iBT 79 hoặc IELTS 6.5 hoặc hoàn thành chương trình tiếng Anh tại Viện Ngôn Ngữ Anh Ngữ (ELI).

 3/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:

- 69 chương trình đào tạo đại học

- 26 chương trình đào tạo sau đại họ

- Các chương trình đào tạo được ưa chuộng nhất bao gồm: khoa học máy tính, thương mại quốc tế, quản trị du lịch và khách sạn, quan hệ quốc tế và ngành kỹ sư.

- 26 bằng thạc sĩ bao gồm: MBA (bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh), MPA, MSW, M.Ed., MSN

Viện ngôn ngữ Anh ngữ:

- Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu của chúng tôi quan tâm đặc biệt đến từng sinh viên tham gia trong chương trình, trong đó, sinh viên học từ 20 đến 22 giờ một tuần. Sinh viên tham gia học tập theo từng nhóm nhỏ để có đầy đủ cơ hội phát triển khả năng học tập cũng như giao tiếp qua nhiều môn học khác nhau.

- Chương trình tạo cho sinh viên một môi trường học tập xuất sắc để chuẩn bị theo học chương trình cử nhân hoặc cao học, cũng như để phát triển khả năng sinh hoạt trong đời sống văn hóa Hoa Kỳ qua chương trình học đàm thoại với bạn học, qua các cuộc du ngoạn và những sinh hoạt ngoài phạm vi học tập khác.

Chương trình cử nhân và sau đại học:

- Thành lập vào năm 1857, Illinois State University, trường đại học công lập đầu tiên trong lịch sử của tiểu bang Illinois, là một viện đại học có tầm vóc lớn, với một chương trình giáo dục đa dạng, cấp các bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, và gồm các phân khoa Công nghệ và Khoa học Ứng dụng, Nghệ thuật và Khoa học, Kinh doanh, Sư phạm, Mỹ thuật và Điều dưỡng.

- Cơ sở trường gồm một thư viện tối tân với hơn 1,6 triệu sách, bảo tàng viện và phòng triển lãm, các phòng thực tập điện toán, một vận động trường 10.000 chỗ ngồi, một thửa ruộng 520 mẫu với một cơ sở nuôi cá thí nghiệm tiên phong, một thính đường 3.500 chỗ ngồi, 13 ký túc xá, một Tòa nhà Thí nghiệm Khoa học mới xây cất, một Trung tâm Trình diễn Nghệ thuật và một tòa nhà dành cho Khoa Kinh doanh vừa hoàn tất.

4./ HỌC PHÍ

Chương trình tiếng Anh  

2015

Khóa Học 8 Tuần

(Mùa Hè)

Khóa Học 16 Tuần

(Mùa Xuân và Thu)

Học phí

$3,940

$5,192

Chi phí ăn ở

$1,772

$4,977

Tổng chi phí

$5,712

$10,169

Chương trình Đại học  

Chi Phí Ước Tính Cho 1 Năm Học - 2015

Học phí

$21,040

Chi phí ăn ở (ký túc xá)

$13,046

Sách, dụng cụ và chi phí cá nhân

$3,770

Tổng chi phí

$37,856

5/. THỜI GIAN NHẬP HỌC VÀ THỜI HẠN NỘP ĐƠN  

Học Kỳ

Thời Gian Nhập Học

Thời Hạn Nộp Đơn

Thu

08

01/05

Xuân

01

01/10

06

01/03

Chương trình Đại học  

Học Kỳ

Thời Gian Nhập Học

Thời Hạn Nộp Đơn

Thu

08

01/03

Xuân

01

01/09

06

01/03

 6/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN: 

- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.

- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.

- Hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Hướng dẫn làm hộ chiếu

- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa

- Dịch thuật hồ sơ.

- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn

- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học

- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.

- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế

- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế

- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)

- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh

- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.

- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24

- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh