Trường đại học Mcneese


Trường Đại học Louisiana State University
Trường Đại học Eastern Kentucky University
Trường Đại học Academy Of Art University

Trường đại học Mcneese
Trường đại học McNeese State (MSU) là đại học công lập của bang Louisiana được thành lập vào năm 1939, toạ lạc tại thành phố Lake Charles phía Tây Nam Louisana. Khí hậu nơi đây khá giống TPHCM, ấm áp quanh năm. Bạn chỉ mất hơn 2 tiếng để đi từ Houston, Texas, Baton Rouge và hơn 3 tiếng từ New Orleans để đến với trường đại học này.

MSU được xếp hạng Bậc 1 trong danh sách các trường Đại Học Tốt Nhất khu vực (nhóm khu vực phía Nam) và đồng thời được xếp trong top 50 trường công lập hàng đầu khu vực phía Nam 6 năm liên tiếp theo báo cáo của US News và World Report.

Sở hữu khuôn viên rộng 165 héc-ta, đại học McNeese có 46 tòa nhà học tập và nghiên cứu, 26 hec-ta dành cho khu vui chơi, sân vận động, sân thể và khu nhà ở dành cho sinh viên.

Hiện có gần 9.000 sinh viên trong nước và quốc tế theo học hơn 80 chuyên ngành khác nhau tại trường.

 

Các ngành nghiên cứu khoa học kỹ thuật & kinh tế là thế mạnh của nhà trường.

Hệ thống chương trình học:

MSU mang đến 58 chương trình đào tạo bậc Cử nhân và 35 chương trình đào tạo thạc sỹ và chương trình dự bị đại học, cao đẳng.

Bằng của MSU được công nhận bởi các tổ chức kiểm định như:  AACSB, AAFCS, ACS, CADE, CAC/ABET, CCNE, EAC/ABET, CCNE, NAACLS, NASAD, NASM, NCATE, TAC/ABET

 1. Chương trình dự bị đại học, thạc sỹ

Nếu trình độ tiếng Anh của sinh viên chưa đủ để tham gia vào khóa học chính thức, sinh viên có thể theo học khóa học tiếng Anh dự bị tại ELS (level 112) – đối tác của trường ĐH McNeese, sau khi kết thúc khóa học tiếng Anh, có được trình độ tương đương với mức yêu cầu đầu vào sinh viên sẽ bắt đầu việc học tập chính thức tại đại học McNeese.

 2. Chương trình Đại Học gồm có những ngành như: Kinh doanh, Khoa học máy tính, Kỹ thuật: hóa học, xây dựng, điện, cơ khí,  Truyền thông đại chúng, Đồ họa, Báo chí, Luật, Thiết kế, Y tá, Công nghệ y học, Dinh dưỡng, thiết kế nội thất, …

 3. Chương trình sau Đại Học gồm có: Thạc sỹ quản trị kinh doanh (MBA), Kỹ thuật: hóa học, xây dựng, điện, cơ khí, Quản lý công trình, Khoa học máy tính, Tâm lý, Giảng dạy…

 

Khoa Kinh Doanh (Business) của trường nằm trong 5% trường kinh doanh trên thế giới được công nhận và kiểm định bởi AACSB International, tổ chức kiểm định hàng đầu cho các chương trình về kinh doanh. 

Điều kiện nhập học:

Chương trình Đại Học: Tốt nghiệp THPT. (GPA tối thiểu là 2.35)

Chương trình Cử Nhân Hoá Học: Tốt nghiệp THPT. (GPA tối thiểu 2.75)

Chương trình sau Đại Học: GPA 2.5-3.00 (tuỳ ngành)

 

IELTS 6.0 (không yêu cầu tiếng Anh đầu vào nếu đăng kí khoá học tiếng Anh của ELS)

Thông tin học bổng:

Khác với một số trường đại học của Mỹ, học bổng của trường MSU trao cho học sinh mỗi năm là vô hạn đối với các chương trình Đại học (McNeese Access Award), chỉ cần học sinh giữ được thành tích học tập của mình (GPA 2.5). Giá trị học bổng có thể lên đến 60% học phí.

Điều kiện xét duyệt học bổng:

IELTS 6.00 (Academic)/ TOEFL tối thiểu 71 IBT

GPA tối thiểu 2.5

ACT 19 Math/ SAT 500 Math

Học sinh không có điểm SAT/ACT vẫn có cơ hội xin học bổng qua kì thi online của trường MSU có tên gọi là “Accuplacer”. Liên hệ ĐTS để biết thêm chi tiết.

Học phí:

Chi phí dự kiến cho mỗi năm học

Tuition and Fee:           $19,000 (có thể thay đổi tuỳ ngành học)

 

Living expenses:          $8,000 (phí dựa trên nhà ở trong khuôn viên trường và tình trạng sẵn có)

 Cơ hội thực tập cho sinh viên quốc tế:

Sinh Viên có visa F-1 có thể làm việc tại Mỹ bằng cách tham gia Đào Tạo thực tế trong khi đang học hoặc sau khi khoá học kết thúc. Có 2 loại đào tạo thực tế dành cho sinh viên: Đào tạo thực hành chuyên ngành (CPT) và đạo tạo thực hành tự chọn.

 

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế có được Internship mong muốn, MSU có sẽ có 1 văn phòng hướng nghiệp (Career Office), nơi sinh viên có thể tìm đến xin lời khuyên về việc tham gia đào tạo của các công ty trong khu vực. Ngoài ra, trường sẽ thường xuyên có những workshops phổ biến cho sinh viên những kĩ năng cần thiết như viết CV, xin việc và phỏng vấn nhằm tạo ấn tượng tốt đẹp nhất với nhà tuyển dụng.  

Đại Thiên Sơn chụp ảnh lưu niệm cùng phía nhà trường

 

 CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0902 383995 - 0908 393995
Điện thoại:  (028) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com
Email:   contact@daithienson.com   

Trường Đại học Lewis University

Trường Đại Học Texas A&M University - San Antonio

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Trường đại học Mcneese

Đại học Bang McNeese được xếp đứng thứ 3 tại Louisiana trong số các trường công lập và tư thực với tỉ lệ hoàn vốn đầu tư lớn nhất cho các học viên học sau đại học theo AffordableCollegesOnline.org, một nguồn lực quốc gia về khả năng chi trả cao đẳng và thông tin hỗ trợ tài chính.