Đại học Mở Malaysia


 

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Đại học Mở Malaysia.

 OPEN UNIVERSITY MALAYSIA

(tham khảo www.oum.edu.my )
 
1/. GIỚI THIỆU:
           Tại Malaysia, giáo dục là một trong những thách thức hàng đầu đối với chính phủ. Với mục tiêu phấn đấu đưa Malaysia thành một quốc gia phát triển vào năm 2020, đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của tất cả các lãnh vực, trong đó có lãnh vực giáo dục. Giáo dục bậc cao đóng vai trò cốt lõi vì nó cung cấp những nguồn nhân lực trực tiếp phát triển đất nước. Vì vậy, các trường Đại học tại Malaysia phải liên tục nâng cao chất lượng đào tạo của mình, nhằm đáp ứng được những yêu cầu trên.
             Chỉ qua 8 năm hoạt động, OUM đã có hơn 79,000 sinh viên đang theo học trong 70 chương trình học tại trường. Sử dụng các phương pháp mới nhất trong quá trình dạy học, chất lượng giáo dục của trường không ngừng được nâng cao.
             Với tiêu chí là một trường Đại học dành cho mọi người, OUM đã đặt ra các nguyên tắc sau:
     - Yêu cầu đầu vào linh động, cung cấp nhiều cơ hội hơn cho mọi người, giúp cho một cá nhân có thể theo đuổi được nguyện vọng của mình.
     - Tạo nên một hệ thống giáo dục thân thiện với sinh viên và dễ dàng tiếp thu kiến thức với những người đã đi làm.
 - Một chế độ học tập gồm sự liên hệ chặt chẽ giữa người học và giảng viên, học trực tuyến và tự học, qua đó làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập.
          OUM đã mang lại một cách tiếp cận mới đối với giáo dục Đại học, cung cấp một sự linh hoạt hơn trong việc học cũng như các kiến thức cần thiết cho sinh viên trong một môi trường thử thách hơn bao giờ hết trong thế kỉ mới.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
            Hiện tại, trường đang có 5 khoa, gồm các chuyên ngành liên quan đến xu hướng hiện tại, nổi lên trong kỷ nguyên mới này. Các ngành như công nghệ thông tin, kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh, khoa học thuộc thế mạnh đào tạo của OUM. Việc thiết kế chương trình giảng dạy tại OUM đều được thông qua bởi các chuyên gia tương ứng của từng ngành. Giáo trình môn học luôn được xem xét, cải thiện nhằm phù hợp với sự thay đổi luôn diễn ra rất nhanh chóng, đặc biệt là các ngành về công nghệ.
 
-        Kinh doanh và quản lý: gồm các chuyên ngành quản lý, quản lý nhân lực, quản lý khác sạn, quản lý du lịch, quản trị kinh doanh, kế toán. Kinh doanh và quản lý đang được rất nhiều bạn trẻ đang chọn theo học. Các  chương trình học tại OUM cung cấp cho sinh viên sự năng động, sáng tạo trong xu hướng luôn thay đổi trong thời đại ngày nay.
 
-        Khoa học và công nghệ: khoa được thành lập trên tiêu chí cung cấp cơ hội học tập cho mọi người trong lãnh vực khoa học, toán học, cơ khí, công nghệ. Lý thuyết và thực hành luôn song hành với nhau khi theo học ngành này. Các chuyên ngành gồm có: quản lý công nghệ, quản lý sản xuất, sức khỏe và quản lý an toàn, khoa học thể thao, quản lý dự án.
 
-        Khoa học xã hội ứng dụng: gồm các ngành khoa học hồi giáo, truyền thông, tâm lý học. Sinh viên khi theo học ngành này, sẽ tiếp nhận được kiến thức, phương pháp luận liên quan đến đời sống xã hội, các chuyên ngành có mối liên hệ chặt chẽ với nhau nhằm giúp sinh viên có được một khái niệm tổng quát về ngành học này.
 
-        Giáo dục và ngôn ngữ: có các chuyên ngành gồm giáo dục, thiết kế bài dạy và công nghệ, tiếng Anh, giáo dục đối với trẻ em, triết học.
 
-       Công nghệ thông tin và truyền thông: ngành học này không còn quá xa lạ đối với các bạn sinh viên. Thế kỷ 21 chứng kiến cuộc cách mạng trong lãnh vực tin học, do đó ngành học này luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu. Các chuyên ngành gồm có: công nghệ thông tin, công nghệ thông tin với mạng máy tính, công nghệ thông tin với chuyên ngành kĩ thuật, công nghệ đa phương tiện, công nghệ thông tin với quản lý, truyền thông đa phương tiện, khoa học máy tính, kỹ thuật phần mềm.
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh