Đại học Sunway


 

Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Đại học Sunway của Malaysia.

 SUNWAY UNIVERSITY COLLEGE IN MALAYSIA

(tham khảo www.sunway.edu.my )
 
1/. GIỚI THIỆU:
          Cao Đẳng đại học Sunway (Sunway university college, ban đầu là Sunway College) là trường thuộc tập đoàn Sunway, Malaysia Trường được thành lập trên tiêu chí giáo dục ngành đại học là rất cần thiết cho sự phát triển của đất nước Malaysia. Trường được ký giấy thành lập vào năm 1987 và chính thức đưa vào hoạt động vào ngày 29 tháng 4 năm 1993. Lượng sinh viên theo học tại trường ngày càng đông chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, đáp ứng được tiêu chí của trường đưa ra.
            Tọa lạc trong khuôn viên rộng 22 mẫu Anh tại Bandar Sunway, Petaling Jaya, bao gồm các khu học xá, ký túc xá, trung tâm thể dục thể thao. Khuôn viên của trường được biết đến là môt trong những khuôn viên lớn nhất và hiện đại nhất trong số các trung tâm giáo dục tư thục tại Malaysia. Điều này thể hiện một sự đầu tư mạnh mẽ của tập đoàn Sunway Malaysia. Với cơ sở hạ tầng tuyệt vời và các nguồn nhân lực, Đại học Sunway đã đang đáp ứng được nhu cầu giáo dục chất lượng cao ngày càng tăng của sinh viên.
            Năm 2004, trường  Cao đẳng Sunway chính thức được chuyển thành Đại học Sunway, đây là một trong những mốc đáng nhớ của trường, khằng định sự quyết tâm không ngừng, trở thành một trường đạt chuẩn quốc tế.
Tầm nhìn: trở thành trường Đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia.
Nhiệm vụ:
-       Cung cấp chất lượng giáo dục, những kinh nghiệm quý báu cho sự phát triển sự năng động, sáng tạo, trí tuệ, cá nhân, đóng góp vào nhu cầu của địa phương và toàn cầu.
-        Hỗ trợ nguyện vọng của chính phủ Malaysia nhằm trở thành một trung tâm giáo dục xuất sắc của thế giới và truyền tải các kiến thức và ứng dụng.
Năm 2010, Đại học Sunway được đánh giá vào hàng xuất sắc trong hệ thống đánh giá quốc gia SETARA, dẫn đầu các trường đại học công lập và tư thục của Malaysia.
Cuộc sống tại Sunway Malaysia:
            Malaysia là một đất nước đa sắc tộc, gồm người Mã Lai, Trung Quốc, Ấn Độ và các dân tộc bản địa. Trong những năm gần đây, ngày càng nhiều người nước ngoài chọn Malaysia là quê hương thứ 2 của họ. Malaysia thực sự là một đất nước với nhiều nền văn hóa khác nhau. Khi đặt chân đến Đại học Sunway, bản thân sinh viên cũng sẽ cảm nhận được điều đó. Sinh viên quốc tế khi nhập học tại trường có thể lưu trú tại các khu kí túc xá tại trường.
          Các khu kí thúc xá được quản lý một cách chuyên nghiệp bởi một đội ngũ đầy kinh nghiệm, nhằm tạo cho sinh viên có cảm giác như đang ở chính ngôi nhà của mình. Khi sống tại đây, sinh viên hoàn toàn có thể yên tâm về an ninh, cơ sở vật chất được trang bị rất hiện đại như hồ bơi đạt chuẩn Olympic, nhiều cảnh quan đẹp, phòng ở tiện nghi. Chỉ cách trường khoảng 5 phút đi bộ, rất thuận tiện cho sinh hoạt của các bạn. Ngoài ra, trường còn có chính sách ưu tiên cho sinh viên quốc tế khi lưu trú tại đây.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Chương trình đào tạo
Sunway Malaysia cung cấp đa dạng các cấp độ đào tạo, bao gồm dự bị đại học, đại học, sau đại học và chương trình kế toán chuyên nghiệp.
 
Chương trình dự bị đại học:
-        Chương trình tú tài của Úc
-        Chương trình Cambridge GCE A – Levels
-        Chương trình tú tài quốc tế Canada
-        Dự bị Đại học trường Monash, Australia
-        Dự bị Đại học của trường Sunway
Khi theo học chương trình dự bị tại Đại học Sunway, sinh viên hoàn toàn yên tâm trước chất lượng đào tạo. Chương trình dự bị tại Sunway cung cấp cho sinh viên những kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất trước khi bước chân vào giảng đường Đại học.
 
Chương trình Đại học, Cao đẳng:
Tại đại học Sunway, sinh viên sẽ có cơ hội lấy được những tấm bằng có giá trị với chi phí hợp lý. Các chương trình học của trường phục vụ cho sở thích đa dạng của các sinh viên, đảm bảo sự thoải mát khi các bạn đang theo học tại trường.
 
Các chuyên khoa đào tạo tại trường:
-        Kinh doanh: bao gồm các chuyên ngành kế toán tài chính, nghiên cứu kinh doanh, quản trị kinh doanh. Sinh viên khi tốt nghiệp sẽ nhận được 2 tấm bằng của Sunway Malaysia và Đại học Lancaster, Anh Quốc.
-        Công nghệ máy tính: gồm các chuyên ngành hệ thống thông tin, khoa học máy tính, mạng, hệ thống truyền thông đa phương tiện.
-        Nghệ thuật sáng tạo và truyền thông: đòi hỏi sinh viên phải có năng khiếu khi quyết định theo học ngành này. Các chuyên ngành gồm có nghệ thuật biểu diễn, thiết kế và đồ họa đa phương tiện, thiết kế nội thất, truyền thông.
-        Y tế và khoa học tự nhiên: bao gồm 2 ngành là tâm lý học và điều dưỡng, 2 ngành luôn cần thiết đối với đời sống hiện nay.Mục tiêu của khoa là đào tạo ra những sinh viên có chuyên môn cao, luôn tâm huyết trong nghề nghiệp của mình.
-        Quản lý khách sạn, du lịch và giải trí: dịch vụ là một trong những ngành công nghiệp phát triển nhanh nhất trên thế giới. Do đó, các ngành về du lịch khách sạn đang thu hút rất đông các bạn trẻ theo học. Các chuyên ngành gồm có quản trị khách sạn, quản trị du lịch, quản lý sự kiện, quản trị du lịch – khách sạn quốc tế, quản trị du lịch quốc tế.
-       Cử nhân kinh doanh Đại học Victoria, Australia: sinh viên khi học tại Sunway Malaysia sẽ có cơ hội lấy được bằng cử nhân ngành kinh doanh của Đại học Victoria. Các chuyên ngành gồm có kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý rủi ro tài chính, thương mại quốc tế, tiếp thị. Sinh viên khi theo học chương trình này có thể lựa chọn học tại Sunway hoặc chuyển tiếp qua Australia.
-        Chương trình chuyển tiếp Đại học Mỹ: chương trình này cho phép sinh viên chuyển tiếp đến Đại học Tây Michigan và các trường Đại học khác tại Mỹ và Canada. Có hơn 140 chuyên ngành có thể chuyển tiếp như quản trị kinh doanh, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, khoa học tự nhiên, hàng không, khoa học máy tính…
 
Chương trình sau đại học:
Học thạc sĩ tại Sunway Malaysia mang lại cho người học nhiều sự lựa chọn. Các chương trình bao gồm chương trình liên kết giữa Sunway và Đại học Lancaster, chương trình thạc sĩ của Đại học Victoria, Australia, trường kinh doanh Manchester, Anh Quốc.
Các chuyên ngành bao gồm: tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, luật quản lý, khoa học máy tính.
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh