Trường TAFE South Australia


TAFE South Australia là hệ thống trường công lập chuyên đào tạo chương trình nghề do chính phủ Nam ÚC.Tổng cộng có 63 trường TAFE trên khắp nước Úc. Các trường đều được chính phủ tài trợ, cung cấp chương trình đào tạo trung học, sau trung học và chuyên về thực hành hơn so với các trường đại học. TAFE hoạt động độc lập, có cơ sở cùng các khóa học và chế độ hành chính riêng biệt.

TAFE có thể là các khu học viện lớn, cơ sở vật chất được so sánh ngang bằng với các trường đại học và đặc biệt số lượng sinh viên đăng kí vào học luôn nhiều hơn (hầu hết các trường TAFE ở thành phố đều có hơn 50.000 sinh viên). Ngoài ra, các trường TAFE còn mở rộng thêm một số cơ sở ở các khu công nghiệp và cộng đồng cư dân khác ở ngoại ô. Các trường TAFE cũng có mặt tại các trung tâm Anh ngữ ELICOS lớn nhất nước Úc và đôi khi còn là một phần của trường đại học. Tại bang Victoria trừ 1 trường đại học, còn lại đều có phân viện của TAFE.
 
Các sinh viên quốc tế thường chọn TAFE như là một hướng học tập để hoàn tất bằng Cao Đẳng (Diploma) hoặc để liên thông lên các chương trình đại học khác. Một vài trường TAFE cung cấp các bằng Cử nhân thông qua chương trình liên thông đại học, tuy nhiên cũng có một vài trường cung cấp bằng cấp riêng của mình.
Các khoá học của TAFE được thiết kế và cập nhật trên cơ sở đảm bảo tính liên quan chặt chẽ với các ngành công nghiệp và cộng đồng. Các trường TAFE của Úc cũng tương tự như các trường bách khoa của Anh, các trường cao đẳng kỹ thuật của Châu Á hoặc các trường Cao đẳng Cộng đồng ở Mỹ. Hầu hết các trường TAFE đồng thời dạy chương trình trung học và Anh ngữ, do đó TAFE dẫn đầu công nghiệp giáo dục Úc về tính toàn diện của các chương trình học.
 
Chương trình đào tạo
 
- Phổ thông trung học (High school)
- Chứng chỉ (Certificate)
- Bằng Cao đẳng (Diploma)/ Bằng Cao đẳng Bậc cao (Advance Diploma)
- Các chương trình Đại học (Bachelor)
 
Các khóa học
 
Các lớp học của TAFE khá nhỏ với khoảng 15-30 người, học theo dạng lý thuyết trên lớp và các giờ thực hành có hướng dẫn. Tuy nhiên cũng có một số lớp học áp dụng phương pháp học giảng đường kèm giờ phụ đạo của đại học. Học sinh TAFE được đánh giá thông qua các bài viết, thảo luận trên lớp, bài thực hành và kiểm tra liên tục. Khóa học này cấp cho học sinh các loại chứng chỉ (từ I đến IV), bằng cao đẳng bậc cao, chứng chỉ đại học đại cương. Học sinh có chứng chỉ cao đẳng bậc IV có thể xin việc làm trong các ngành thiết kế kiến trúc, xây dựng chuyên nghiệp, thiết kế đồ họa hoặc phân tích hệ thống. Khóa học của TAFE thường khai giảng vào đầu tháng 02 và kết thúc tháng 12.
Một vài năm trở lại đây, rất nhiều học sinh, sinh viên Việt Nam đã lựa chọn các khóa học của TAFE, đặc biệt là các khoá học Cao đẳng và Cao đẳng nâng cao, một chương trình rất có uy tín đối với Chính phủ Úc. Kết thúc khoá học lấy bằng Cao đẳng của TAFE sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm thứ hai Đại học.
Mỗi học viện TAFE đều có trên 250 khóa học cao đẳng nghề được công nhận trên thế giới với các cấp bậc chứng chỉ, cao đẳng và cao đẳng nâng cao về các ngành:
 
- Nghiệp vụ nấu ăn
- Quản lý Nhà hàng/ Khách sạn
- Du lịch
- Kế toán và Kinh doanh
- Tiếp thị
- Thiết kế đồ họa
- Công nghệ thông tin
- Truyền thông kỹ thuật số
- Làm tóc
- Dịch vụ chăm sóc trẻ em
- Viễn thông
- Kỹ sư
 
 
 
Chương trình liên thông đại học
 
Học sinh tiết kiệm được thời gian và học phí với chương trình liên thông đại học. Học sinh sẽ có được cả 2 văn bằng: bằng cao đẳng của TAFE và bằng đại học của một trong số các đại học liên kết với TAFE, bao gồm cả các trường đại học hàng đầu tại Australia và trên thế giới.
Bên cạnh các chương trình Diploma nổi tiếng dành cho sinh viên, TAFE còn cung cấp chương trình dành cho học sinh THCS & PTTH . Ví dụ: Tại Bang New South Wales, TAFE có hơn 100 trường Trung học nổi tiếng tại 9 vùng lãnh thổ: Northern Sydney, Sydney, South Western Sydney, Western Sydney, Western NSW, Illawarra/South Coast, Hunter/Central Coast, New England và North Coast. Có thể nói, TAFE NSW là sự lựa chọn số một của bạn khi có ý định học PTTH tại đất nước xinh đẹp này.
 
Hỗ trợ
 
Tất cả các trường TAFE đều có các dịch vụ hỗ trợ sinh viên:
- Đón tại sân bay và sắp xếp chỗ ở;
- Chương trình hướng dẫn hội nhập, tư vấn nghề nghiệp và phụ đạo;
- Dịch vụ tìm kiếm việc làm;
- Miễn phí truy cập Internet và E-mail;
- Hỗ trợ hoạt động của hội sinh viên và các hoạt động ngoại khóa
- Tư vấn các vấn đề cá nhân.
 
Học phí
 
Học phí tùy theo từng khóa học hoặc theo từng trường. Nhìn chung học phí cho sinh viên quốc tế từ 5,500$ đến 18,000/năm. Mức học phí trung bình khoảng 9,000/năm.

Trường Đại học Murdoch, Úc
Trường Đại học Monash, Úc

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh