VÌ SAO NÊN CHỌN CANADA ĐỂ HỌC PHỔ THÔNG TRUNG HỌC


 

VÌ SAO NÊN CHỌN CANADA ĐỂ HỌC PHỔ THÔNG TRUNG HỌC

 

Lợi ích khi chọn du học Phổ Thông Trung Học đã được Đại Thiên Sơn giới thiệu trong nhiều bài viết về du học.

 

Tuy nhiên , bài viết này chúng tôi tập trung về “ chương trình du học Canada cấp 2, 3” bậc Phổ Thông trung học.

 

An toàn và siêu an toàn

Ngoài việc chọn lựa quốc gia có nền giáo dục được xếp hạng cao trên các bảng xếp hạng thế giới. Quyết định chọn lựa quốc gia du học của phụ huynh còn tùy thuộc vào mức độ an toàn khi gửi con em đến du học tại bất kỳ quốc gia nào.

 

Thật vậy, quyết định cho con du học sớm từ 13, 14 tuổi không bao giờ là dễ dàng. Là cha mẹ luôn có hàng ngàn nổi lo lớn nhỏ khác nhau. Khi quyết định cho con xa rời vòng tay gia đình tự lập đi du học tại nước ngoài điều lo lắng nhất có lẻ là nổi lo liệu con mình có được an toàn trong mọi sinh hoạt khi đi du học.

 

Canada xếp hạng 8 thế giới – điểm đến an toàn nhất thế giới năm 2016.

 

Chi phí du học khá thấp so với các nước nói tiếng Anh khác như Mỹ, Úc.

Riêng bậc phổ thông trung học, chi phí du học khá thấp so với các nước phát triển khác. Mặc dù chất lượng giáo dục không thua kém nhưng học phí và chi phí sinh hoạt tại Canada luôn nằm trong danh sách quốc gia có chi phí du học “hợp lý nhất” và bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí nếu chọn du học PTTH tại Canada nhé.

Chi phí du học Canada bậc phổ thông trung học

Nếu chọn học tại các tiểu bang như Nova Scotia , Canada thì chi phí du học chỉ khoảng từ 350 – 450 triệu/1 năm bao gồm toàn bộ chi phí: học phí, phí ăn ở, phí bảo hiểm, chi phí sách vở, các chi phí khác: vé máy bay, phí đi lại,…

 

Nếu bạn chọn học PTTH tại các thành phố lớn như Toronto, Vancouver. 2 thành phố được xếp hạng là thành phố lớn và đáng sống nhất thế giới thì chi phí học trung học phổ thông chỉ khoảng từ 450 - 500 triệu/1 năm học.

 

Hãy liên hệ trực tiếp với Đại Thiên Sơn để được tư vấn thêm nhé.

 

Thật khó tin khi du học với chi phí thấp mà chất lượng lại cao , tuy nhiên điều này chỉ đúng với du học PTTH tại Canada

Hầu hết các trường tại Canada được chính phủ tài trợ chỉ cần làm bài toán so sánh đơn giản cũng có thể nhìn thấy sự chênh lệch ở mức học phí và chi phí sinh hoạt cho 1 năm học tại đây so với ở Mỹ và Úc.

 

Những chính sách ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế:

Sau khi tốt nghiệp PTTH tại Canada, sinh viên quốc tế được ưu tiên ứng tuyển vào các trường Đại Học hàng đầu tại Canada với nhiều xuất học bổng giá trị từ 10 – 50 %.

Ưu tiên xét duyệt ưu tiên định cư sau tốt nghiệp và hoàn trả học phí tùy theo chính sách tiểu Bang.

Cơ hội cao trở thành công dân Canada luôn dành cho các bạn du học sinh đến du học sớm từ cấp 2, 3.

 

Phân biệt chương trình THPT tại Canada

Hệ thống giáo dục PTTH Canada chia thành 2 nhóm là Công lập ( Public) và tư thục ( Private). Không khác nhiều so với các nước phát triển khác hay nước láng giềng anh em Hoa kỳ.

 

Trường Trung học công lập.

Được quản lý bởi chính các chính phỉ của Bang và hoạt động dựa trên nguồn tài trợ ngân sách nhà nước. Chương trình học được quản lý của từng tỉnh Bang. Hầu hết các trường công lập đều cung cấp thêm dịch vụ sắp xếp gia đình bản xứ ( homestat) cho du học sinh Việt Nam. 2 hệ thống trường công lập khá có tiếng tại Canada là Toronto District School Board và Vancouver Schoool Board.

 

Trường Trung học tư thục

Các trường tư được thành lập do các cá nhân tổ chức độc lập thành lập. Các chương trình học được cải tiến tuy nhiên giáo trình học vẫn phải được phê duyệt bởi chính quyền các tỉnh Bang. Sinh viên Việt Nam có thể chọn Ký túc xá tại trường hoặc Homestay. Mức học phí và phí ăn ở vào khoảng 24.000 - 30.000 / 1 năm học.

 

Khác biệt: dù là trường công hay tư các trường cũng có khóa ESL ( Tiếng Anh) hoặc tiếng Pháp để hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam phát triển kỹ năng tiếng anh trước khi vào khóa học chính.

 

# 1 : KHẢ NĂNG TIẾNG ANH VƯỢT TRỘI

DU HỌC sớm ngay từ bậc THPT, các em sẽ có nhiều cơ hội nâng cao khả năng tiếng Anh trở nên thành thạo và “chuẩn”.

Ngôn ngữ tốt sẽ là chiếc chìa khóa thành công cho các em khi chuyển lên học các bậc học cao hơn.

#2 Cơ hội chuyển tiếp vào các trường Đại học hàng đầu

Cơ hội vào học tại các trường Đại Học đáng mơ ước “ University of Toronto”, “ Mc Gill University”; Waterloo Univeristy… nằm trong tầm tay. Việc luôn có khóa học định hướng trước khi học chương trình THPT tại Canada. Khi du học sớm, các bạn sẽ được các cố vấn giỏi , chuyên nghiệp phân tích kỹ các sở thích, khả năng học tập để đưa ra kế hoạch định hướng vào Đại Học hiệu quả nhất. Ngoài ra, việc bạn bắt buột sẽ tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện , cộng đồng sẽ tạo nên điểm mạnh so với các ứng viên khác khi nộp hồ sơ cạnh tranh vào các trường Đại Học danh tiếng tại Canada cũng như bất kỳ trường Đại Học danh tiếng nào trên thế giới.

 

 

 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


VÌ SAO NÊN CHỌN CANADA ĐỂ HỌC PHỔ THÔNG TRUNG HỌC

 bài viết này chúng tôi tập trung về “ chương trình du học Canada cấp 2, 3” bậc Phổ Thông trung học.