Lương Thể Anh


 LƯƠNG THỂ ANH

Em không biết nói gì hơn là cảm ơn rất nhiều đến tất cả các anh chị trong công ty Đại Thiên Sơn đã nhiệt tình giúp đỡ em rất nhiều, rất rất nhiều. Nếu như em không được biết đến công ty thì chắc ước mơ du học của em chắc khó thực hiện được vì trường hợp của em cũng nhiều khó khăn, nhưng khi đến công ty thì mọi thứ trở nên dễ dàng, bằng chứng là em được lãnh sự đồng ý cấp Visa, giờ thì em chỉ còn chờ đến lúc “được bay” sang Mỹ để thực hiện ước mơ của mình thôi.

Cảm giác bỡ ngỡ khi lần đầu bước vào công ty với khi lần đầu tiên em gặp chị Dung lúc đó em chưa biết công ty chuyên nghiệp như thế nào, chu đáo nhu thế nào, chỉ thấy gặp được một chị rất xinh đẹp và sang trọng, nói chuyện cực duyên mà lúc đó em thấy chị mà cứ liên tưởng đến cô ca sĩ Thu Thủy sao nhìn giống giống hì “có khi nào là chị em không ta?”. Tự nhiên lúc đó em nghĩ vậy, rồi bao nhiều ngày học bài với chị Hoàng Anh rồi mỗi lần nghe câu “em lên test với Ms. Dung” là không biết sao chữ nghĩa bay mất, không nói nên lời, cứ như không phải là mình, như bị “sét đánh” hi. Rồi bao nhiêu lần như vậy, bao nhiêu ngày đi học, đi dự hội thảo rồi thì em cũng bớt được cảm giác rụt rè, cảm thấy mình tự tin hơn rất nhiều.

Cuối cùng thì “ngày định mệnh” cũng đến. Em đi phỏng vấn rất sớm. Bên công ty dặn là 1h10 đến Lãnh sự mà 12h10 em đã có mặt (chắc do nôn nao hehe). Rồi đến đối diện Lãnh sự Quán, uống nước đợi đến giờ “lên dĩa”, không hiểu sao lúc đó em không còn run nữa. Đi từ ngoài chỗ xếp hàng đến vô trong chỗ phỏng vấn, em luôn tươi cười tại nghe anh chị bên công ty nói trong đó camera tùm lum. Thế là em diễn toàn tập, cười rồi cảm ơn liên tục. Khi đến từng ô làm thủ tục, rồi đến lúc phỏng vấn gặp được anh lãnh sự người Mỹ, da trắng, đẹp trai. Anh này hỏi rất dễ luôn, hỏi có 3 câu rồi kêu lấy dấu vân tay. Trong đầu lúc đó nghĩ “chẳng lẽ mình được cấp Visa rồi sao?”. Cái anh này ngồi đánh máy tiếp. Xong sau đó hỏi mình bằng tiếng Việt “Em có chắc là em không có người thân bên đó?” Kề mặt sát tấm kiếng, nhìn thẳng vào em rồi em vẫn cười tươi nói “dạ, không ạ”. Rồi anh đánh máy tiếp và ký tên vào tấm giấy màu xanh xanh và nói “em được cấp Visa”. Ôi trời! Ngạc nhiên! Vui mừng! Không tin được! Đi ra ngoài quầy chuyển phát nhanh mà lòng rộn ràng, mặt tươi như hoa.

Đậu rồi đó! Có visa rồi! Giờ đi Mỹ thôi haha.

Chúc các bạn thành công!

Yêu anh chị Đại Thiên Sơn.

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn