Phạm Hoàng Thị Thủy Tiên


Khi bị từ chối Visa, bị những lời nói của Lãnh sự đâm thẳng vào ước mơ của minh, có học sinh sẽ thất vọng và không dám theo đuổi ước mơ của mình, không dám nộp đơn phỏng vấn lần 2. Các bạn đừng buồn ! Rớt phỏng vấn lần 1, không phải cánh của du học đã khép lại với bạn. Trường hợp của bạn Thủy Tiên là một ví dụ.

Sau buổi sáng hôm đó, em hoàn toàn suy sụp. Hay là cứ theo lời của Lãnh sự. Hay là mình cứ học tiếp ở Việt Nam, sau này đi làm kiếm thật nhiều tiền là có thể du lịch Mỹ để thực hiện ước mơ của mình rồi.
 
Trong suốt tuần lễ đó, em không dám nhìn thẳng vào mặt ba mẹ. Mỗi khi nghe ba nói "Không sao đâu con", em lại càng buồn hơn. Ba mẹ đã phải cố gắng rất nhiều để em có điều kiện tốt nhất theo học ở Mỹ.
 
Mọi chuyện chỉ thật sự thay đổi khi em nhận được điện thoại của anh Sơn: "Em cứ lên công ty đi, anh sẽ giúp em"
Đến công ty, em rất giận khi mọi người rát thản nhiên với việc em rớt Visa. Trong lúc đắn đo không biết có nên vào hay không. Anh Sơn đã kêu:" Em tới rồi à ! Vào đi ! Anh sẽ giúp tới khi nào em có Visa mới thôi" ...
 
Nghe em trình bày lý do của mình, mọi người đều cười. Nhìn kỹ tờ giấy từ chôi của Lãnh sự, chỉ là một tờ giấy được in sẵn và điền tên em vào. Tính bốc đồng trong em lại nổi lên. Em càng quyết tâm hơn để thực hiện ước mơ sang Mỹ du học của mình, không để ba mẹ buồn, và không để ai khi dễ mình...
 
Sau này, em mới được anh Tiệp - Đại Thiên Sơn bật mí rằng: Mọi người thấy em rớt cũng buồn lắm. Nhưng mọi người không thể cổ vũ cho nỗi buồn của em được. Lúc này, em cần phải tỉnh táo để nhận ra đâu là chỗ không tốt trong lần phỏng vần đầu tiên.
 
Đến giờ em vẫn còn nhớ mãi câu nói của các anh chị Đại Thiên Sơn: "Em không thua vì em thất bại, mà em chỉ thua khi em không dám thất bại thêm lần nữa"
 
Chúc anh chị mạnh khỏe để có thể giúp nhiều bạn học sinh thực hiện ước mơ của mình. Giống như em vậy ! ^_^

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn