Du lịch


“Good travel is the result of good planning”
 
Nếu bạn đang lên kế hoạch đi du lịch Mỹ thì bài viết này sẽ hữu ích cho bạn đấy.
Thật ra những thông tin bên dưới bạn có thể áp dụng cho các chuyến đi trong nước nhưng bài viết chỉ tập trung về việc đi du lịch Mỹ.
Ngoài các vấn đề cơ bản cần chuẩn bị như tìm vé , đặt phòng khách sạn, .. Việc đi du lịch Mỹ sẽ phải có them một số bước cần làm và nghiên cứu để các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cho chuyến đi của mình.
 
 
 
Chúng tôi tập trung viết theo 10 chủ đề để các bạn có thể lưu lại để sử dụng và áp dụng để có 1 chuyến đi du lịch Mỹ vui vẻ nhé.

 1.     Kiểm tra hộ chiếu và làm thủ tục xin visa 
Tất nhiên không ai để tâm đến việc Passport có còn hạn hay không nhưng tốt nhất nên nhìn qua 1 lần và biết chắc đảm bảo rằng bạn đang cầm nó trên tay trước khi lên lịch cho chuyến đi du lịch Mỹ của mình.
Bạn sẽ không được nhập cảnh nếu thời hạn hộ chiếu còn dứoi 6 tháng. Nếu thật sự không còn nhiều thời hạn thì bạn nên gia hạn hộ chiếu để đảm bảo không gặp vấn đề về xin visa du lịch Mỹ và khi làm thủ tục nhập cảnh.
Thủ tục xin visa du lịch Mỹ sẽ mất nhiều thời gian hơn bạn nghỉ và tốn kém chi phí do vậy bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt.

2.     Chuẩn bị thuốc.
Sẽ thật khó khăn khi mắc bệnh khi đi du lịch. Nếu bạn có những vấn đề riêng biệt về sức khỏe và cần những loại thuốc đặc trị thì nên đến gặp bác sỹ và thông báo việc các bạn sẽ đi du lịch Mỹ để có sự chuẩn bị trước.
Ngoài ra, việc cảm , ho , nhứt đầu khi đi du lịch là chuyện thường gặp do thay đổi thời tiết, đi lại du lịch tần số cao nên hãy chuẩn bị các loại thuốc này để sử dụng khi cần vì để đi kiếm thuốc khi đang đi du lịch Mỹ sẽ rất mất thời gian di chuyển và không dễ để tìm được thuốc chưa kể là loại thuốc bạn cần.

3.     Cẩn thận với các cảnh báo du lịch
Trước khi bạn đến Mỹ, cần tham khảo các trang thông tin của Lãnh sự quán và bộ ngoại giao về các thông báo bản tin du lịch. Hãy kiểm tra kỹ trước khi đặt hcuyeesn đi và ngay trước khi khởi hành để đảm bảo an toàn cho chính bạn và gia đình.
Bạn nên ghi lại địa chỉ của Đại Sứ Quán Việt Nam tại Washington DC. Tổng Lãnh Sự quán Việt Nam tại Houston , California hoặc phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc đặt tại New York. Tất cả thông tin nên lưu vào điện thoại hoặc sổ tay để bất cứ khi nào cần hỗ trợ đặc biệt là khi bạn gặp phải những vấn đề khẩn cấp.

4.     Chuẩn bị Tiền
Trước khi rời khỏi Việt Nam, bạn nên gọi cho ngân hàng và thông báo bạn sẽ đi du lịch Mỹ và sẽ đi những đâu. Nếu ngân hàng thấy các giao dịch của bạn tại Mỹ mà không có thông báo nào liên quan báo về việc bạn đang đi du lịch thì có thể tài khoản , thẻ tín dụng của bạn sẽ bị đóng băng. Thật bất tiện vì tôi đã từng gặp phải khi đang mua đồ ở 1 cửa hàng khi đi du lịch tại New York. Chuyện thẻ không hoạt độgn cũng có thể gặp phải khi bạn đang cố thanh toán bữa ăn tối tại nhà hàng.
Trước khi đi du lịch bạn nên tìm hiểu về tỷ giá đô la Mỹ đồng thời lên kế hoạch tạm tính những chi phí bạn cần cho chuyến đi.

5.     Photo lại các giấy tờ du lịch. 
Điều quan trọng nhất là bạn có 1 bản copy in màu của hộ chiếu, trang có hình và thông tin của bạn và đảm bảo cất tại nơi an toàn ( túi xách tay) luôn để bên bạn và dùng khi cần. Bạn cũng nên copy visa du lịch Mỹ của bạn. Thông tin đặt phòng khách sạn, xác nhận vé máy bay đến Mỹ, các vé máy bay nội địa và tất cả các giấy tờ du lịch khác.
Tuy nhiên , trong thời đại công nghệ kỹ thuật số ngày nay ( digital age) bạn có thể tận dụng để scan chụp các hồ sơ này trong các thiết bị điện thoại, máy tính,ipad…tuy nhiên phải đảm bảo về việc lưu trữ để tránh bị đánh cắp thông tin đồng thời saved vào thiết bị để có thể mở ra khi cần mà không cần có internet.

6.     Có giấy phép lái xe quốc tế
Các công ty cho thuê xe ô tô thừogn yêu cầu bạn cung cấp bảo hiểm & giấy phép lái xe Quốc tế. Nếu bạn muốn làm quen với luật lái xe địa phương ở bất cứ nơi nào tại Mỹ. Bạn nên liện hệ các đại sứ quán nước mình để tìm hiểu về quy tắc và các quy định chính thức về lái xe tại Hoa Kỳ. Thật thú vị nếu bạn biết cách lái xe khi đi du lịch Hoa Kỳ từ bang này đến Bang khác từ địa điểm này đến địa điểm khác. Trải nghiệm thử nhé các bạn.

7.     Adapter
Các ổ cắm điện khác nhau trên toàn thế giới, vì vậy bạn cần có bộ điều hợp cho phép thiết bị cắm vào ổ cắm nước ngoài. Tốt nhất là mua một adapter sử dụng cho các thiết bị khác nhau.Chỉ cần 1 bộ chuyển đổi thay bạn sẽ không chỉ sử dụng khi đi du lịch Mỹ mà còn sử dụng lại khi đi du lịch ở bất cứ quốc gia nào. Bộ sạc điện thoại di động và / hoặc pin dự phòng có thể sạc và đổi sang điện thoại, máy ảnh và các thiết bị điện tử khác luôn cần thiết để bạn có thể sạc đầy pin trong khi bạn đang đi du lịch nhé.

8.     Ghi nhớ hoặc viết các câu tiếng Anh cơ bản 
Các câu cơ bản như "Xin chào", "Cảm ơn" và “ Xin lỗi”. Lưu ý các câu tiếng anh để giúp bạn thông báo cho người khác về vấn đề sức khoẻ và an toàn. Bạn nên in ra các câu nói đơn giản về xin sự giúp đỡ tại sân bay hay trong tình huống xấu nhất nhé.

9.     Nghiên cứu lệ phí xin visa và thủ tục xin visa du lịch Mỹ
Nghiên cứu các yêu cầu xin visa du lịch Mỹ, trình tự xét duyệt và chi phí để có sự chuẩn bị tốt nhất. Nên đọc các lời khuyên chia sẻ kinh nghiệm cho việc lấy visa nhanh nhất. Nên xin visa trước từ 2 - 4 tháng so với ngày dự định khởi hành để phòng tình trạng xấu nhất không được cấp visa bạn có thể tái phỏng vấn lần sau để kịp có visa cho chuyến đi của mình.

10.  Mua bảo hiểm du lịch
Bạn nên kiểm tra lại chính sách bảo hiểm du lịch nước ngoài và chi phí. Bạn nên mua bảo hiểm cho suốt chuyến đi để đảm bảo an toàn cho túi tiền của chính bạn khi đi du lịch. Chi phí y tế tại Mỹ khá đắt đỏ nếu bạn không có bảo hiểm y tế do vậy điều cơ bản.
Hy vọng các kinh nghiệm trên sẽ giúp bạn có một chuyến đi vui vẻ nhé.

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 

 

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn