Bí quyết "Săn" Học bổng Du học Mỹ


 BÍ QUYẾT “SĂN” HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

1.    Có sự chuẩn bị kỹ lưỡng

Học bổng là kết quả của một quá trình tìm tòi và chuẩn bị kỹ lưỡng. Không chỉ kết quả học tập tốt, khả năng Anh ngữ lưu loát, có chứng nhận IELTS hoặc TOEFL với số điểm cao và nhiều yếu tố khác như hoạt động ngoại khóa, giải thưởng trong các cuộc thi quốc gia … giúp cho hồ sơ xin học bổng của mình thật “nổi bật” để thuyết phục hội đồng tuyển sinh của các trường tại Mỹ.

Trước hết, các bạn cần đề ra mục tiêu các bạn cần đạt được, ví dụ như các bạn mong muốn nhập học chương trình Cao đẳng/ Đại học ngành Quản trị Kinh doanh …. Sau đó, lập một bảng danh sách những trường có cấp học bổng chương trình và ngành mà bạn muốn học kèm theo yêu cầu để xin học bổng của trường.

Các bạn nên nhớ, yêu cầu để nộp đơn xin học bổng mà trường đề ra chỉ là mức tối thiểu để bạn có thể apply. Ngoài ra các bạn còn cần phải “cạnh tranh” với rất nhiều bạn khác. Học bổng càng cao tỉ lệ cạnh tranh càng gay gắt. Do đó, việc chuẩn bị một bộ hồ sơ “đẹp” là hết sức cần thiết để giành 1 suất học bổng cho mình.

2.    Luyện bài thi SAT

Bài thi SAT là kỳ thi chuẩn hóa bắt buộc mà bất kỳ một sinh viên nào có ý định học Đại học tại Mỹ đều phải vượt qua.

Theo chia sẻ của những sinh viên đã thành công đạt học bổng Du học Mỹ của các trường Đại học Mỹ. Thì việc tự ôn luyện đề thi SAT là việc hết sức cần thiết. Bạn nào mới tập làm sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc giải đề. Các bạn cần dành tối thiểu 1 ngày 3 – 4 tiếng để luyện đề, liên tục 2 ngày 1 đề. Giai đoạn nước rút thì tối thiểu 1 ngày làm 1 đề liên tục 1 tháng. Mỗi khi giải đề xong, các bạn cần chép những câu sai ra 1 cuốn sổ tay. Cuối tuần xem lại toàn bộ đề đã giải và rút kinh nghiệm những câu sai. Với phương pháp này, các bạn biết được mình sai ở đâu và tránh được các lỗi cơ bản trong quá trình làm đề thi.

3.    Kiên trì

Các bạn cần phải kiên trì theo đuổi ước mơ. Đối với những bạn còn bở ngỡ nên chuẩn bị từ năm lớp 10, vạch ra những mục tiêu cần đạt được trong 3 năm THPT để chuẩn bị cho hồ sơ xin học bổng. Ví dụ như điểm tổng kết cuối năm, đạt điểm IELTS/ TOEFL …

Các sinh viên thành công đạt học bổng Du học Mỹ đều chia sẻ rằng, trước khi các bạn nhận được tin vui thì thất bại rất nhiều lần. Do đó, xin học bổng không có nghĩa là hồ sơ “đẹp” thôi là đủ, các bạn cần kiên trì và làm nhiều bộ hồ sơ nộp vào nhiều trường khác nhau.

4.    Bài luận 

Bài luận có thể nói là phần khiến cho các bạn sinh viên “săn” học bổng đau đầu nhất. Nhưng theo chia sẻ của một sinh viên từng đạt học bổng trị giá 136.000 USD/ 4 năm học - Dương Nhật Duy, học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam. “Nhiều người cứ nghĩ khi viết bài luận phải chọn đề tài nào đó độc đáo, cao siêu. Tuy nhiên em lại thấy thực tế không phải thế, các bạn nên chọn cái bình dị và mình biến nó thành cái riêng của mình. Khi đó mình có cảm nhận riêng về cái bình dị ấy sao cho hay, hấp dẫn, thuyết phục hội đồng tuyển sinh là được”, Duy chia sẻ.

Còn bạn Bùi Huy Hùng, học sinh lớp 12C, trường THPT chuyên Ngoại Ngữ giành được học bổng vào trường Dickinson (Mỹ) thì lại chia sẻ bạn dành hơn 1 tháng về chủ đề viết bài luận, cuối cùng chọn chủ đề rất gần gũi là viết về bản thân mình với tính cách nhút nhát hay bị người khác bắt nạt.

Ngoài ra, việc tham khảo ý kiến của chuyên gia về việc hoàn thiện hồ sơ cũng hết sức cần thiết. Các bạn có thể tham dự những buổi hội thảo chia sẻ kinh nghiệm “săn” học bổng hoặc tìm đến các Trung tâm Tư vấn Uy tín nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên các bạn cần phải có nền tảng chuẩn bị rõ ràng như Đại Thiên Sơn đã phân tích 4 yếu tố trên. Thì việc giúp các bạn đạt được học bổng sẽ dễ dàng hơn.

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn là Đại diện của hơn 2.000 trường trên 8 quốc gia. Để tham khảo yêu cầu cơ bản để thực hiện hồ sơ xin học bổng, các bạn xem: Học bổng!

Du học Mỹ uy tín

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc My, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn