Bí quyết đạt IELTS 8.0


 BÍ QUYẾT ĐẠT IELTS 8.0

Du học Mỹ với chứng nhận IELTS 8.0 sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn trường Đại học phù hợp hoặc thậm chí giành lấy vài suất học bổng cho bản thân. Nhưng bí quyết nào giúp các bạn có thể đạt được IELTS 8.0?

1.    Tạo thói quen tiếp xúc với tiếng Anh mổi ngày

Để giỏi tiếng Anh thật sự không khó. Chỉ cần 1 chút kiên trì và đam mê là các bạn có thể làm được. Rất nhiều nguồn Anh văn xung quanh mà các bạn có thể chủ động sử dụng để luyện tập kỹ năng “nghe, đọc”.

Tạo chi mình thói quen học và tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, học một cách thoải mái với niềm vui thích, đam mê chứ không tự ép bản thân phải học. Các bạn có thể bắt đầu bằng cách thường xuyên nghe những bài hát tiếng Anh yêu thích, hoặc xem những bộ phim nước ngoài không phụ đề trên laptop. Tua chậm hoặc pause lại một vài đoạn dễ nghe, cố gắng nghe và hiểu đoạn hội thoại đó và viết câu thoại ra giấy. Sau đó kiểm tra lại bằng bản có Việt sub. Mỗi ngày một chút, sau đó tăng lên từ từ.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem những vlogger nước ngoài để luyện phát âm và phong cách nói chuyện, ứng xử của người bản địa trong nhiều ngữ cảnh khác nhau. Ngoài ra thỉnh thoảng, đọc báo tiếng Anh để nâng cao vốn từ vựng.

2.    Đặt câu hỏi ngược lại cho Ban Giám Khảo khi thi nói

Trong phần thi nói IELTS có thể là phần khó khăn nhất khi các bạn phải đối diện với Ban Giám Khảo đặt ra những câu hỏi bất kỳ và mình phải giải thích hoặc hùng biện cho vấn đề đó.

Cách tốt nhất khi các bạn bị run hoặc chưa suy nghĩ ra những điều cần nói. Đó là đặt những câu hỏi ngược cho Ban Giám Khảo để có thêm thời gian suy nghĩ. Có thể hỏi giám khảo của mình về những chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày và trò chuyện với giảm khảo để tạo cảm giác thoải mái nhất. Quan trọng nhất chính là phải nghe kỹ câu hỏi, hiểu rõ vấn đề ban Giám Khảo muốn hỏi và trả lời đúng xoáy vào vấn đề đó. Chứ không phải trả lời lan man không đúng trọng tâm.

3.    Cố gắng giao tiếp với người nước ngoài

Bài thi IELTS không phải thuần sách vở mà là những câu hỏi những vấn đề thực tế mà các bạn phải sử dụng tiếng Anh để trả lời. Chính vì vậy, không thể đạt kết quả cao nếu chỉ ngồi một chỗ và học qua sách vở, thiếu thực tế. Việc tiếp xúc với người nước ngoài, học hỏi văn hóa và phong cách ứng xử của họ sẽ giúp ích cho các bạn rất nhiều. Ngoài tiếng Anh, họ còn có thể chỉ cho chúng ta nhiều thứ khác về đất nước của họ. Ngại gì mà không kết bạn với một người ngoại quốc?

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc My, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn