Cách giao tiếp và kết bạn trong thời gian du học Úc


 CÁCH GIAO TIẾP VÀ KẾT BẠN TRONG THỜI GIAN DU HỌC ÚC

Không chỉ lựa chọn Mỹ để du học, nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Úc là nơi để nâng cao kiến thức và kiếm việc làm tốt. Ở Úc các bạn sinh viên được đào tạo giáo dục trong môi trường chất lượng cao, được thực hành thực tiễn với ngành nghề mình đang theo học. Nhưng để thành công tại Úc bạn nên hiểu được môi trường và các sinh hoạt tại Úc, dưới đây là một số chia sẽ cho các bạn các giao tiếp và kết bạn trong thời gian du học úc.

du học úc 2015

Bạn Trương Thị Hồng Hạnh được cấp Visa du học Úc

du học úc 02

Bạn Trương Ngọc Trâm được cấp Visa du học Úc

Cách giao tiếp đúng đắn:

  • Bắt tay với người bản xứ: khi gặp người bản xứ Úc bạn chỉ cần bắt tat là đủ để thể hiện thái độ nhiệt tình và thân thiện. Các bạn có thể xứng hô bằng tên riêng ở trường hoặc bạn bè thân thiết, nhưng giao tiếp ở ngoài xã hội Úc thì bạn chỉ cần tên họ của mình.

  • Lịch sự giao tiếp: ở Úc bạn luôn phải nhớ lịch sự trong giao tiếp, khi bạn muốn mua hay làm dịch vụ thì luôn nhớ 2 từ “làm ơn” và “cảm ơn”. Thì bạn sẽ được người bản xứ xem bạn là người lịch sự, thiện cảm.

  • Luôn đúng giờ: không chỉ ở Mỹ, Singapore, Canada… Mà bạn nên nhớ rằng ở Úc bạn phải đi đúng giờ trong các cuộc họp, học tập và trong các buổi hẹn. Bạn nên liên lạc trước nếu bạn đến trễ.

  • Cư xử và giữ vệ sinh cộng đồng: môi trường sống tại Úc được đánh giá là an toàn, sạch đẹp. Bạn nên học các ứng xử văn minh, lịch sự và bảo vệ môi trường xung quanh mình.

  • Thân thiện mọi người: vui vẻ và nở nụ cười là thiện chí thân thiện trong giao tiếp với người đối diện, sẽ gắn kết với nhau và bạn sẽ được xóa bỏ nhanh chóng những khiếm khuyết còn lại.

  • Giúp đỡ lẫn nhau: nếu bạn trong phạm vi có thể giúp đỡ người khác, thì bạn hãy giúp đỡ họ một các tốt nhất có thể. Điều này, sẽ giúp bạn khi bạn gặp khó khăn, nhưng bạn nên lưu ý nhớ rằng “bạn không nên giúp đỡ người khác trong trường hợp không tốt đến bản thân mình”.

  • Học cách nhớ tên người khác: khi bạn nhớ tên của họ thig họ mới có cảm giác là bạn có quan tâm họ và thân thiện với bạn hơn.

du học úc

Bạn Phi Hoàng Lan được cấp Visa du học Úc

Cách kết bạn tốt nhất:

  • Tôn giáo và chính trị: trường bạn chọn du học Úc sẽ có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, nên vấn đề bất đồng tôn giáo và chính trị là vấn đề khó khăn nhất. Bạn phải tôn trọng quyền tôn giáo của họ, không nên tranh cãi vấn đề này.

  • Tiền bạc: bạn không nên hỏi về vấn đề tiền, lương của người khác. Không nên tập trung về đồ đạc hay vật dụng của người ta đang sử dụng.

  • Tuổi tác: ở Úc cũng như nước khác, rất ghét vấn đề hỏi tuổi tác trong giao tiếp. Vì họ nghĩ bạn là người thiếu lịch sự, thiếu văn minh trong giao tiếp. Nên trong giao tiếp với người đối diện bạn không nên hỏi về tuổi tác của họ.

Bạn có nhu cầu du hoc uc - du lich my, xin vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

   Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
   Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293      Fax: (08) 35264259
   Website:  www.daithienson.com - 
 Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn