COMMON APPLICATION VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỆ THỐNG NỘP HỒ SƠ ĐẠI HỌC CỦA MỸ


FAQ - CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ COMMON APPLICATION

► Common Application là gì?

The Common Application là hệ thống hỗ trợ đăng ký nhập học trực tuyến mà thông qua nó người dùng có thể nộp hồ sơ nhập học cho bất cứ trường nào có liên kết với hệ thống. Các bạn học sinh hay sinh viên chuyển tiếp có thể nộp hồ sơ cho nhiều trường một lúc, thay vì phải điền mỗi trường một đơn đăng ký mới. Lưu ý rằng khoảng nửa số trường sử dụng Common App sẽ có yêu cầu bổ sung thêm những giấy tờ riêng theo quy định của mỗi trường.

COMMON APPLICATION


► Common App dành cho những đối tượng nào?
  • Học sinh THPT chuẩn bị vào Đại học: hệ thống Common App giúp học sinh theo dõi hồ sơ của mình cũng như các thời hạn đăng ký rất thuận tiện. Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra xem thư giới thiệu đã đủ chưa  và còn giấy tờ nào cần upload để gửi cho trường.
  • Sinh viên Chuyển tiếp: Sinh viên dù đang vừa học vừa làm hoặc sắp chuyển tiếp sang trường khác có thể tối ưu hóa quy trình đăng ký nhờ các tính năng tổ chức của Common App giúp tiết kiệm thời gian và công sức.
  • Phụ huynh: Hệ thống đăng ký thường yêu cầu thông tin từ phụ huynh hoặc người giám hộ của học sinh để xác định học sinh có đủ tiêu chuẩn nhận phần thưởng, học bổng, các suất hỗ trợ tài chính không.
► Có cần thanh toán phí khi điền đơn trên Common App không?
Việc đăng ký trên Common App là hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên học sinh có thể phải trả một khoản phí đăng ký riêng cho trường. Từ tháng 1/2017, hơn 250 trường sử dụng Common App đều không tính phí đăng ký, nhưng một số trường đại học và cao đẳng vẫn yêu cầu nộp phí như một phần của quy trình nộp hồ sơ. Mức phí dao động từ $25-$100 tùy trường.
► Các loại giấy tờ nào phải nộp trên Common App?
Bảng điểm THPT/Đại học là loại tài liệu chính trong bộ hồ sơ. Thêm vào đó, ứng viên phải cung cấp ngày thi và điểm các bài thi chuẩn hóa như SAT và ACT.
► Bài luận có phải là một trong những phần bắt buộc trong hồ sơ Common App?
Một trong những phần quan trọng nhất chính là Bài luận, thường giới hạn khoảng 650 từ và có nhiều chủ đề để lựa chọn. Các phần quan trọng khác gồm có:
  • Profile: gồm thông tin cá nhân và lý lịch như tên, địa chỉ và thông tin gia đình.
COMMON APPLICATION
  • Quá trình Học vấn (Academic History): gồm thông tin trường cấp 3 hoặc trường Đại học (nếu là sinh viên chuyển tiếp) và các khóa học đã tham gia. Học bạ có thể upload lên Common App hoặc một số trường sẽ yêu cầu gửi trực tiếp cho văn phòng tuyển sinh của trường. Tại mục này, ứng viên cần thêm giáo viên/người cố vấn sẽ nộp thư giới thiệu cho mình.
  • Điểm thi: cung cấp điểm thi vào đại học cũng như các bài thi tín chỉ, phổ biến nhất là SAT, SAT II, ACT, Kiểm tra xếp lớp Nâng cao (AP). Ứng viên phải nộp điểm trực tiếp cho trường thông qua trang College Board hoặc ACT.
  • Hoạt động ngoại khóa: chia sẻ thông tin về các CLB học sinh đã tham gia, tình nguyện, thể thao, v.v. Khuyến khích liệt kê tất cả hoạt động và dự án đã làm giúp hồ sơ nổi bật hơn thay vì chỉ ghi các hoạt động bản thân cho là ấn tượng nhất.

COMMON APPLICATION
  • Tài liệu Bổ sung khác: một số trường cần các giấy tờ phụ để dựa vào đó xem xét cấp học bổng cho ứng viên tiềm năng, tùy từng trường sẽ có yêu cầu tài liệu khác nhau.
► Có nên sử dụng Common App để đăng ký các khóa học Online không?
Common App có thể không cần thiết với người muốn đăng ký học các chương trình Online không cấp bằng. Đối với các chương trình lấy tín chỉ, việc đăng ký qua Common App sẽ hữu ích hơn. Các bạn muốn học Online nên kiểm tra xem trường có tham gia hệ thống Common App không, và một lưu ý nữa là đăng ký các khóa Online tại nhiều trường 1 lúc có thể khá tốn kém vì một số trường dạy Online sẽ yêu cầu trả phí đăng ký, một số khác thì không.

H. Phương

Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn