Du học Úc - Bị phỏng vấn khi xin visa du học Úc là vì sao ?


Du học Úc tại sao cần phỏng vấn

Đại Thiên Sơn xin giải đáp những thắc mắc mà khách hàng thường đặt ra là tại sao lại bị gọi điện thoại phỏng vấn?

Trên thực tế nếu nghỉ theo 1 cách tích cực thì việc nhân viên Lãnh Sự gọi điện cũng là cơ hội tăng tỷ lệ visa cho học sinh. Tại sao ư? Thông thường, nếu hồ sơ không đạt yêu cầu chắc chắn sẽ bị từ chối ngay và đương đơn sẽ nhận được một văn bản hay thường gọi là “ thư từ chối” cấp visa du học ÚC. Rõ ràng, trong trường hợp này học sinh không có cơ hội được phỏng vấn để được trình bày và làm rõ ràng hơn các tình tiết trong bộ hồ sơ xin visa của mình, tăng tỷ lệ cấp visa lên cao hơn.

Thường thì cán bộ xét visa sẽ gọi và hỏi quý vị liên quan đến những điểm chưa rõ ràng trong hồ sơ và đáng lưu ý ở 3 điểm :

Nghi ngờ Kế hoạch học tập : nhiều học sinh học lực thấp, GAP year không học bất kỳ chương trình nào, điểm anh văn lại chưa có nhưng muốn xin vào các chương trình có độ khó cao hoặc các trường Đại học danh tiếng. Cũng có thể đang học năm 3 hay năm 4 tại Việt Nam lại muốn sang Úc học lại 1 ngành mới hoàn toàn. Những trường hợp lớn tuổi đã đi làm muốn trở lại trường học cũng có thể sẽ cần phỏng vấn để giải thích rõ động cơ đi du học Úc là gì.
Tài chính: Mối quan tâm hàng đầu khi đi du học đó là tài chính. Nhiều trường hợp do buốn bán kinh doanh lâu năm, doanh thu khủng nhưng ngặt nổi không có giấy tờ chứng mình rõ ràng. Trường hợp này thường may mắn bạn sẽ được gọi điện phỏng vấn để hỏi rõ tình tiết hồ sơ hoặc yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ. Những trường hợp phức tạp hơn và cần làm rõ có thể sẽ phải phỏng vấn trực tiếp mặt đối mặt với chuyên viên lãnh sự.
Lý do chọn du học ÚC? Tại sao chọn thành phố và Bang này? Nhiều bạn được hỏi lý do chọn thành phố Sydney thay vì thành phố khác như Melbourn. Có bạn được hỏi vì sao lại chọn Úc mà không chọn Mỹ hay Canada hoặc Anh Quốc những quốc gia phát triển về giáo dục tương đương.
Lý do chọn ngành học , trường học cũng là các câu hỏi sẽ được đặt ra nhằm hiểu rõ về tình trạng xin du học của học sinh nhằm đưa ra quyết định cấp hay không cấp visa.

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn du học ÚC

Tự tin: Vâng, ai cũng nói đến phải tự tin lên tự tin là chiến thắng vâng vâng. Tuy nhiên phỏng vấn qua điện thoại thì khó có thể cho lãnh sự thấy được gương mặt tự tin của các bạn. Vậy thì tự tin ở đây sẽ không thể hiện qua trang phục, tác phong mà là qua giọng nói. Cần phải bình tĩnh nghe rõ câu hỏi và trả lời thật dứt khoát thể hiện sự quyết tâm và đặt biệt phải đúng ý của người phỏng vấn.

Luyện phỏng vấn: tất nhiên rồi, vì sự chẩun bị tốt đến từng chi tiết, luyện tập các câu trả lời cho các câu hỏi sẽ bị hỏi sẽ giúp tỷ lệ đạt visa cao hơn. Việc chuẩn bị tâm lý cũng như các câu trả lời hoặc gạch đầu dòng các ý chính cũng giúp bạn nói chuyện ngắn gọn hơn và xúc tích hơn.
Sẵn sàng phỏng vấn và luôn mĩm cười: nghe qua có lẻ khá lạ vì sao lại có kiểu vừa cười vừa nói điện thoại? Các bạn chắc hẳn đã từng thích ai đó qua giọng nói và từng đánh giá sự dễ thương vui vẻ của nhân viên chăm sóc khách hàng khi gọi điện cho mình đúng chưa nào? Vâng, vẫn có thể cảm nhận về người bên đầu dây bên kia qua giọng nói và giọng cười sảng khoái thể hiện sự chân thành vui vẻ và đáng tin cậy.

Chúc các bạn phỏng vấn thành công và mau chóng có visa đến Úc du học nhé.
Karen

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây
Tags: Du học Úc, Du học Australia, Công ty tư vấn du học, Công ty tư vấn du học uy tín, Chứng minh tài chính du học Úc, Visa du học Úc, Điều kiện du học Úc, Du học Úc tự túc, Du lịch Úc, Xin visda du lịch Úc, Tư vấn du học Úc miễn phí, Tư vấn du lịch Úc miễn phí

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn