Làm sao để ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại Mỹ?


Làm sao để ở lại làm việc và định cư hợp pháp tại Mỹ

Du học sinh sẽ được cấp visa được phép đi học và đi làm trong khuôn viên trường Đại học , Cao đẳng không quá 20h / 1 tuần. Ngoài ra, khi du học Mỹ sinh viên được đi làm Part – time trong trường Đại học đối tác của Đại Thiên Sơn tuyển sinh viên làm cho trường và phỏng vấn cả khi sinh viên chưa qua tới Mỹ.

Ngoài ra, du học Mỹ cơ hội định cư sẽ cao hơn nếu bạn học nhóm ngành được đi thực tập OPT

Đối với chương trình OPT thông thường bạn được thực tập toàn thời gian 12 tháng trong và sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ làm việc hưởng lương theo ngành bạn học toàn thời gian. Riêng đối với chương trình STEM OPT bạn sẽ được mở rộng hơn và thực tập thêm 17 tháng.
Ngoài ra để cơ hội định cư cao, sinh viên có thể chọn các trường Đại Học chuyên về thực tập internship , co-op bắt buột trong thời gian học để tích luỹ kinh nghiệm.
Ngoài ra sau khi tốt nghiệp, các bạn có thể tham khảo thêm các dạng visa ở lại làm việc hợp pháp tại Mỹ như diện visa H1B.

Các thông tin có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ, Ngành dễ định cư Mỹ, Chi phí du học Mỹ cần chuẩn bị

Thường các ngành dễ định cư là các ngành về nghiên cứu khoa học : STEM : Khoa học, Kỹ thuật, Công nghệ và Toán học sẽ dễ có việc vì nguồn nhân lực này còn rất thiếu tại Mỹ cũng như các nước phát triển khác. Do vậy, bạn sẽ không chỉ có cơ hội định cư tại Mỹ mà còn nhiều cơ hội đến làm việc tại các nước phát triển khác. Tuy nhiên, dù là học ngành gì , không phải thuộc khối ngành STEM nhưng bạn học giỏi, chịu khó, chăm chỉ và năng nổi thì cơ hội định cư sẽ càng cao.

Vậy cơ hội nào dành cho những ngành khác?
Trong khi 80% học sinh Việt Nam chọn ngành Quản Trị Kinh Doanh khi đi Du học Mỹ. Thực tế diễn ra rằng các bạn đi học khối ngành kinh doanh đều sẽ trở về để hỗ trợ công việc kinh doanh gia đình. Một số khác sẽ đi làm đúng chuyên ngành và hoặc học chuyên sâu về một lĩnh vực nào khác để làm việc. Và nếu gia đình bạn có điều kiện tài chính thì cũng có thể xem xét diện đầu tư EB5 và đến Mỹ kinh doanh. Theo kinh nghiệm thực tế, thì mình đã thấy nhiều học sinh của Đại Thiên Sơn đã ở lại định cư thành công tại Hoa Kỳ sau khi học xong và các bạn ấy cũng học QTKD và kinh doanh quốc tế hoặc các khối ngành không phải là STEM.

Vì vậy, có hội định cư là dành cho mọi người chỉ là với ngành khan hiếm nhận lực thì bạn dễ có công ty nhận bạn vào làm việc và bảo lãnh bạn ở lại mà thôi. Cứ bình tỉnh mà chăm chỉ học tập rồi cơ hội định cư sẽ ở ngay trước mặt thôi nè.
K.R

Công ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học Mỹ10 lý do chọn DTS khi đi du học Mỹ
Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: 
www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn