Lợi thế của Du học sinh khi về nước làm việc


 LỢI THẾ CỦA DU HỌC SINH KHI VỀ NƯỚC LÀM VIỆC

Việc Du học mang lại nhiều kiến thức và mở ra nhiều lựa chọn cho sinh viên đến với những công việc hấp dẫn hơn là sinh viên trong nước. Các bạn nên suy nghĩ về cái giá - đáng - để - chi - trả cho việc Du học.

lợi thế khi đi du học mỹ

Đương nhiên sau thời gian Du học miệt mài, bất kỳ một Du học sinh nào về nước cũng mong muốn tìm được một công việc phù hợp với bản thân. Lợi thế của các bạn Du học sinh khi về nước làm việc quá rõ ràng. Đối với một đất nước, nền giáo dục ở mức đang phát triển thì tấm bằng Quốc Tế đã gần như là chiếc vé hoàn hảo, đảm bảo cho Du học sinh một công việc hấp dẫn và có cơ hội thăng tiến cao.

1.    Bằng cấp quốc tế

Ở Việt Nam đang trong thời gian mở cửa kinh tế và có rất nhiều Tập đoàn Quốc Tế lớn như Unilever, P&G, BMW … với mức lương vài ngàn đô một tháng cùng những phúc lợi hấp dẫn dành cho nhân viên. Nhưng việc để xin vào làm ở những tập đoàn này không phải đơn giản. Một tấm bằng Quốc Tế ở những nước phát triển như Mỹ, Anh, Úc, Canada, Singapore … đảm bảo cho bạn một vị trí làm việc mà nhiều người phải mơ ước. Cơ hội lựa chọn công việc cũng nhiều và hấp dẫn hơn hẵng với cánh cửa rộng mở từ những Tập đoàn này.

2.    Thông thạo ngoại ngữ 

Môi trường học tập Quốc tế và cơ hội tiếp xúc với nhiều nên văn hóa khác nhau, khiến cho Du học sinh có cơ hội học tập và phát triển khả năng ngôn ngữ của bản thân. Đối với một Du học sinh về nước thì việc thông thạo ít nhất 1 ngoại ngữ là hoàn toàn có thể. Ngoài ra, có những bạn thông thạo đến 2,3 ngôn ngữ khác. Lợi thế ngoại ngữ còn có thể mang đến nhiều cơ hội việc làm part time ngoài công việc chính. Chẳng hạn như Giảng viên ngoại ngữ tại các trung tâm Anh ngữ, thông dịch viên, dịch và biên soạn báo hoặc sách … 

lợi thế khi du học sinh về nước

3.    Trải nghiệm và học hỏi

Việc thay đổi cuộc sống sang một quốc gia mới khiến các bạn phải tự xoay sở và trải nghiệm nhiều vấn đề trong cuộc sống như việc hòa nhập văn hóa, thích nghi môi trường, học cách ứng xử và tiếp xúc với nhiều người đến từ nhiều quốc gia khác nhau  … – Những điều mà không một sinh viên trong nước nào có thể có được. Ngoài ra, việc học tập ở những nước phát triển đòi hỏi sinh viên phải rèn luyện suy nghĩ độc lập, tự tìm tòi và sáng tạo. Sinh viên nước ngoài thường phải dành nhiều giờ liền trong thư viện để làm một bài tập hoặc một bài thuyết trình trong lớp. Lâu dần các bạn quen với cách làm việc độc lập này và có sẵn nhiều kiến thức trong quá trình tìm kiếm tài liệu.

Tiếp xúc nhiều với những tư tưởng tiến bộ và nền kinh tế phát triển cũng là một trong những lợi thế của Du học sinh. Các bạn dễ dàng tiếp cận với những công nghệ mà đôi khi ở nước nhà chưa có. Vì vậy mà việc lên kế hoạch công việc của các bạn được hỗ trợ nhiều từ những kiến thức có sẵn trong quá trình học tập tại nước ngoài mà không cần tốn thời gian tìm hiểu như sinh viên trong nước.

4.    Cái nhìn thực tế

Đa số Du học sinh Quốc tế đều đã từng làm thêm những công việc part time trong thời gian học ở nước ngoài. Những công việc như Lễ Tân, chạy bàn, nail … đôi khi nhìn như vậy nhưng hoàn toàn không hề đơn giản. Các bạn học được tính siêng năng, chịu khó, nhẫn nhịn và vượt qua khó khăn trong những công việc tưởng chừng như đơn giản này. Các bạn trưởng thành và có cái nhìn thực tế hơn. Đồng thời các bạn cũng không hề bốc đồng và hiếu thắng – điều này giúp các bạn thành công trong mọi hoàn cảnh.

Du học không chỉ mang lại những lợi thế về công việc tương lai mà còn là một quá trình rèn luyện hữu ích đối với bản thân, giúp bản thân trở nên cầu tiến, phát triển về tư duy và thậm chí cả thể chất. Có quá nhiều lý do để bạn phải suy nghĩ thật chín chắn về cái giá – đáng – để - chi – trả đúng không?

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn