Nước Mỹ có bao nhiêu Bang?


Nước Mỹ có bao nhiêu Bang?


Đầu tiên là phải hiểu rõ Bang là gì? Người ta thường hay gọi là Tiểu Bang hay “Bang” tiếng Anh là State, Federated state tuy nhiên từ thông dụng vẫn là State. Đơn giản mà nói một Bang có quyền có những quyết định riêng về các chính sách của bang và tự trị tuy nhiên vẫn chịu sự quản lý của Liên Bang và mặc dù vậy việc độc lập phát triển của từng Bang dẫn đến một số Bang được thế giới biết đến có thể về kinh tế, về phim ảnh hay về thời trang hay kỹ thuật, hàng không…. 
 

Hầu hết câu trả lời sẽ là Hoa Kỳ có 50 Tiểu Bang và thường không nhắc đến 1 đặc khu Liên Bang. Tên viết tắt của Hoa Kỳ là “The United States of America”. Nhiều người Việt hay gọi là Mỹ, có người gọi là U.S còn có nhiều người lại gọi lá The States hay United State. Đúng là chỉ 1 quốc gia mà có khá nhiều tên vậy đó. Vì vậy khi chọn Mỹ là quốc gia đi du học các bạn cần tìm hiểu thật là kỹ càng vào nhé.

Các Tiểu Bang khá quen thuộc có nhiều người Việt sinh sống có thể kể đến Tiểu Bang Texas, Bang California, Bang Florida, New York ….   

Ai cũng biết về Thành Phố New York nhưng đến khi hỏi New York thuộc bang nào? Thì hầu hết đều kiểu oh wow. Vì không chắc. Câu trả lời là Thành phố New York thuộc Bang New York. Đây là Bang giáp 2 tỉnh lớn của đất nước Canada là Quebec và Ontario. Bang New York cũng giáp các Bang khá nổi tiếng với nhiều trường đại học danh giá lâu đời Masachusetts, Pennsylvania, Connecticut và New Jersey và kế đến là Vermont. Một điều khá lạ nữa là thủ phủ của Bang New York lại nằm tại thành phố Albany các bạn nhé.

Tóm lại, hiện tại Nước Mỹ có 50 Bang các bạn nhé. Hy vọng thông tin của Đại Thiên Sơn giúp ích cho bạn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ, Ngành dễ định cư Mỹ,

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây
 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn