Tiếng Anh - Chuyện không bao giờ cũ


 Tiếng Anh - Chuyện không bao giờ cũ  

      “Dù đã có điểm IELTS 6.5 từ trước khi sang học, mình vẫn như tê liệt trong 3 tháng đầu ở Úc. Tiếng Anh được nói khác nhau với những người có xuất xứ khác nhau “ Hải Nam - Đại Học Griffith tâm sự.

Nếu không nỗ lực bằng mọi cách, thời gian 15 tháng còn lại của khoá học 18 tháng không phải là nhiều để Nam có thể làm chủ ngôn ngữ của mình. Câu chuyện của Nam phản ánh một phần khó khăn và yếu điểm của du học sinh Việt Nam hiện nay ở Úc.

        So với thế hệ trước, thế hệ sinh viên Việt Nam gần đây qua Úc có trình độ tiếng Anh khá hơn.  Nhiều người được học tiếng Anh từ khi chưa biết chữ, thậm chí còn được học trong môi trường quốc tế ngay từ nhỏ. Nhưng cũng có học sinh Việt Nam học tiếng Anh chỉ cho qua chuyện, chỉ tập trung vào chuyên môn. Trong ngành tự nhiên, vấn đề chủ yếu là thuật ngữ, nhưng với ngành xã hội và nhân văn, tiếng Anh là tất cả. Thực tế, càng ra nước ngoài, càng thấy tiếng Anh đa dạng, mênh mông và đòi hỏi sự nhạy cảm và tinh tế đến mức nào.

          “Tiếng Anh được học ở trong nước khá khác biệt so với tiếng Anh được nói bởi dân địa phương Úc, bởi thầy cô giáo đến từ những vùng nói tiếng Anh khác nhau và bạn bè quốc tế trong trường sử dụng ngôn ngữ này ở các trình độ khác nhau”, Bùi Trung Dũng (Học viện MIBT) chia sẻ. Đinh Tùng Lâm (SIBT) chỉ ra rằng tiếng Anh do sinh viên các nước châu Á nói khó nghe hơn nhiều so với sinh viên đến từ các nước châu Âu hoặc châu Mỹ. Vũ Thị Minh Phương (Học viện Holmes) cho biết: “Sinh viên Úc nói rất nhanh và dùng nhiều tiếng lóng. Nếu không dành thời gian tiếp xúc, trao đổi và hỏi han, không bao giờ mình có thể hiểu được chính xác họ muốn diễn đạt điều gì”. Ấy là chưa nói đến chuyện khi tiếng Anh chưa đủ tinh thông, người đi du học còn khó có thể đọc hiểu các văn bản do nhà trường, giáo viên, hoặc các cơ quan có liên quan gửi đến.

          Lời khuyên của Atlantic là hãy lường trước được khó khăn và rào cản ngôn ngữ.

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về Du học Úc vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN 

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com - 
Email:   
duhocdaithienson@gmail.com


du học tiếng anh mỹ

Du học ÚcHọc tiếng anh du học ÚcChọn nghề khi đi du học ÚcĐiều kiện du học tự túc ÚcChứng minh tài chính du học ÚcXin Visa du học ÚcCông ty tư vấn du học Úc uy tín,  Tư vấn du học uy tín

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn