Tiết kiệm chi phí khi đi Du học Mỹ


 TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI ĐI DU HỌC MỸ

Chí phí khi đi Du học Mỹ luôn là ưu tiên hàng đầu của đa số sinh viên Việt Nam. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của những bạn đã và đang là Du học sinh Mỹ thì có rất nhiều cách để sinh viên Việt Nam có thể tiết kiệm và quản lý chi tiêu hiệu quả khi đi Du học Mỹ

chi phí du học mỹ

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn đã từng nói chuyện với rất nhiều cựu học sinh của công ty hiện đang học tập tại Mỹ. Vì vậy có một số tips tiết kiệm chi phí hay ho muốn chia sẻ cùng các bạn sinh viên!

1.    Lựa chọn con đường học tập hợp lý

Con đường học tập đơn giản và tiết kiệm chi phí mà đa số sinh viên Việt Nam lựa chọn đó chính là học 2 năm ở Cao đẳng cộng đồng sau đó chuyển tiếp lên 2 năm Đại học. Chi phí học tập tại một trường Cao đẳng cộng đồng chưa đến 10.000 USD/ năm. Nhưng nếu học ở Đại học bạn phải mất đến hơn 20.000 USD/ năm. Do đó việc học 2 năm đầu ở Cao đẳng giúp tiết kiệm lên đến hơn 20.000 USD tiền học phí chưa kể đến chi phí sinh hoạt.

Nếu bạn đang trong tuổi THPT có thể lựa chọn chương trình High School Completion – tức là học 2 năm, bạn vừa lấy bằng THPT vừa lấy bằng Cao đẳng cộng đồng. Bằng cách này bạn không phải tốn đến 5 năm để hoàn tất chương trình THPT và Cao đẳng. Tiết kiệm học phí và chi phí sinh hoạt của 3 năm học tại Mỹ.

2.    Giảm thiểu chi phí sinh hoạt (ăn - ở - đi lại – tiền điện và internet)

Ăn - ở

Share phòng là lựa chọn tối ưu để các bạn có thể vừa tự nấu ăn tại nhà, đỡ tốn kém chi phí ăn ngoài và tiết kiệm tiền phòng rất nhiều. Ngoài ra, ở cùng bạn bè bạn sẽ cảm thấy đỡ buồn chán và cô đơn hơn trong thời gian xa nhà.

chi phí du học mỹ 01

Đi lại

Lựa chọn trường gần nhà người thân hoặc phòng trọ của bạn cũng là một cách tiết kiệm chi phí đi lại đáng kể.

Bạn nên tập ngủ sớm và dậy sớm để đi xe bus tới trường – đây là phương tiện đi lại ít tốn chi phí nhất đồng thời cũng có thể giúp bạn tận hưởng không khí, và cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với người bản địa.

Tiền điện và Internet

Lời khuyên của các cựu Du học sinh Mỹ là bạn nên “đóng đô” tại Thư viện để tiết kiệm tiền điện sạc pin laptop, điện thoại và cả tiền internet đồng thời cũng có thể giúp bạn dễ dàng tập trung học tập và tra cứu tài liệu tại chỗ

3.    Tiết kiệm tiền mua sách

Ở Mỹ, luật bản quyền rất nghiêm. Vì vậy việc sao y các cuốn sách không bao giờ được quá 1/10, và chi phí cũng trên trời. Một cuốn sách trung bình giá từ 60 - 100 USD (có cuốn lên đến 150 USD), một học kỳ học trung bình 5 môn, chỉ riêng tiền sách cũng tốn khoảng 400 USD. Dẫu vậy, du học sinh vẫn có cách. “Trước học kỳ mới, tôi tìm thông số cuốn sách - ISBN (mỗi cuốn sách đều có một số ISBN khác nhau) của môn học, rồi lên mạng mua sách. Có rất nhiều trang web như textbookspyder.com, hoặc www.half.ebay.com bán rẻ hơn rất nhiều so với cửa hàng sách. Mua phiên bản cũ, giá còn rẻ hơn. Học xong thì bán lại sách cho khóa sau bằng cách rao trên bảng thông báo của trường hoặc trên mạng”, Nguyễn Thị Thủy Tiên, Trường Nova Community College, bật mí.

4.    Tận dụng dịch vụ Miễn phí cho Du học sinh

Các trung tâm dạy kèm, trung tâm tư vấn đều được hỗ trợ Miễn phí cho Du học sinh. Nếu bạn bị tụt lại trong một lớp học khó hãy ghé thăm Trung tâm dạy kèm (Tutoring and Writing Center) để được kèm riêng miễn phí. Ngoài ra những rắc rối, khó khăn trong quá trình học tập tại Mỹ sinh viên đều được hỗ trợ Miễn phí tại Trung tâm tư vấn (Counseling Center) bởi các nhân viên được đào tại bài bản.

5.    Mua đồ giảm giá

Sử dụng thẻ sinh viên để được mua đồ giảm giá và mua đồ trong những đợt giảm giá của siêu thị cũng là cách tiết kiệm chi tiêu hiệu quả 

Bạn muốn tìm hiểu du hoc - du hoc my, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn