Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia, Virginia


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia ở Bang Virginia của Hoa Kỳ. 

NORTHERN VIRGINIA COMMUNITY COLLEGE

(tham khảo www.nvcc.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
       - Thành lập năm 1964, NOVA là một viện giáo dục lớn nhất ở Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai ở Mỹ, bao gồm hơn 72.000 sinh viên và 2600 khoa. NOVA là một trong những trường cao đẳng quốc tế đa dạng nhất của nước Mỹ với sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Nằm gần Washington, D.C khu vực Northern Virginia là nơi lý tưởng để sinh sống và học tập. Với nhiều công ty đa quốc gia, cơ quan chính phủ và nhiều trường cao đẳng, đại học, Northern Virginia thực sự là một khu vực đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa.
     - Trường cao đẳng bao gồm nhiều khuôn viên ở Alexandria, Annandale, Loudoun, Manassas, Springfield and Woodbridge, cùng với các trung tâm giáo dục ở Reston và Arllington. NOVA được Hiệp hội các trường Cao đẳng khu vực phía Nam công nhận với hơn 160 chương trình đào tạo cử nhân liên kết– điều này có nghĩa là các tín chỉ đào tạo tại trường được chấp nhận chuyển tiếp vào bất cứ trường cao đẳng, đại học nào tại Hoa Kỳ.
        - NOVA là trường có học phí thấp nhất so với bất kỳ trường cao đẳng, đại học nào tại Washington, D.C. Sinh viên có thể hoàn thành 2 năm đầu tiên của chương trình cử nhân với học phí chưa bằng một nửa so với học phí tại một trường đại học.
Nhà ở
           NOVA không có ký túc xá sinh viên trong trường. tuy nhiên, có rất nhiều nhà trọ cho sinh viên thuê trong khu vực Northern Virginia gồm phòng, căn hộ, nhà nguyên căn…Bạn có thể vào trang web: www.nvcc.edu/housing để tìm chỗ ở gần trường.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
- NOVA là một viện giáo dục toàn diện, cung cấp các chương trình hướng dẫn hơn 2 năm ngoài trình độ THPT. NOVA đáp ứng đủ các nhu cầu về giáo dục, giúp nhiều sinh viên thực hiện ước mơ của mình thông qua các chương trình học đa dạng và các dịch vụ cộng đồng phong phú. Tại NOVA còn có các chương trình giáo dục nghề nghiệp và kỹ thuật, giáo dục tổng quát, nghiên cứu phát triển, dịch vụ giáo dục cộng đồng.
- Tại NOVA, lớp học với số lượng sinh viên được giới hạn, giáo viên giảng dạy nhiệt tình và chú ý quan tâm tới từng sinh viên một. Đa số sinh viên đều thành công khi học tại NOVA. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng cộng đồng khi chuyển tiếp vào các trường đại học thường học giỏi hơn sinh viên chọn đại học từ đầu. Trường cũng mở hệ thống học kỳ bao gồm học kỳ 16 tuần vào mùa Thu và mùa Xuân và học kỳ 12 tuần vào mùa Hè. Nhiều khóa học cũng được mở trong thời gian ngắn để đáp ứng nhu cầu của sinh viên như kinh doanh và công nghiệp.
- NOVA còn đào tạo chương trình chuyển tiếp ngành y tá và chăm sóc sức khỏe cho các trường cao đẳng, đại học nhằm giúp sinh viên có thể đi làm sau khi tốt nghiệp. Tốt nghiệp tại NOVA, sinh viên dễ dàng chuyển tiếp lên Đại học để lấy bằng cử nhân.
- Sinh viên tốt nghiệp từ trường Nova thường chuyển tiếp lên các trường Đại học như: Geogia Mason University, James Madison University, Old Dominion University, the
University of Virginia. Ngoài ra, NOVA còn đưa ra chương trình ESL chuyên sâu, dễ hiểu đáp ứng nhu cầu của sinh viên trong nước và quốc tế.
 
Chương trình ESL chuyên sâu:
- Trong chương trình Tiếng Anh chuyên sâu, sinh viên sẽ học 20 giờ / tuần, điều này giúp sinh viên cải thiện được khả năng nghe, nói, đọc, viết. NOVA đào tạo Tiếng Anh từ cấp độ cơ bản đến nâng cao. Những chương trình này giúp sinh viên chuẩn bị để bước vào chương trình đại học tại Hoa Kỳ hoặc nâng cao khả năng sử dụng Tiếng Anh chuyên nghiệp. Chương trình Tiếng Anh dạy từ thứ 2 đến thứ 5 hoặc từ thứ 2 đến thứ 6 vào buổi sáng hoăc buổi chiều.
- Nhiều sinh viên hoàn thành chương trình Tiếng Anh nâng cao tiếp tục chương trình đại học tại NOVA. Chương trình ESL chuyên sâu được dạy ở tất cả các học xá của NOVA và học phí được tính dựa trên số tín chỉ theo học từng cấp độ.
 
3/. LỊCH KHAI GIẢNG & CHI PHÍ HỌC TẬP:
           Thông thường học sinh học 2 học kỳ Mùa thu (Fall semester) và Mùa xuân (Spring semester) cho 1 năm học tuy nhiên nếu học sinh muốn học thêm Học kỳ mùa Hè (Summer semester) vẫn có thể đăng ký 3HK/ năm học.
            Học phí cho khóa học Anh văn: 2.500 USD/mùa.  
Lưu ý:  Hạn chót nộp đơn nhập học cho các mùa học:
- Khóa học mùa xuân : 11/01
- Khóa học mùa hè : 15/03
- Khóa học mùa thu : 01/06
- Mùa Xuân thường nhập học vào khoảng tháng giêng; Mùa Hè vào khoảng tháng 5
- Mùa Thu vào khoảng tháng tám. Tuy nhiên, bạn sẽ biết chính xác ngày nhập học khi đươc cấp giấy I-20.
 
4/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Cộng đồng Northern Virginia, Virginia

Thành lập năm 1964, NOVA là một viện giáo dục lớn nhất ở Virginia và là trường cao đẳng cộng đồng lớn thứ hai ở Mỹ, bao gồm hơn 72.000 sinh viên và 2600 khoa. NOVA là một trong những trường cao đẳng quốc tế đa dạng nhất của nước Mỹ với sinh viên đến từ hơn 180 quốc gia trên thế giới. Nằm gần Washington, D.C khu vực Northern Virginia là nơi lý tưởng để sinh sống và học tập. Với nhiều công ty đa quốc gia, cơ quan chính phủ và nhiều trường cao đẳng, đại học, Northern Virginia thực sự là một khu vực đa dạng về ngôn ngữ và văn hóa.