Cao đẳng Cộng đồng Salt Lake, Utah


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Cộng đồng Salt Lake ở Bang Utah của Hoa Kỳ. 

SALT LAKE COMMUNITY COLLEGE IN UTAH

(tham khảo www.slcc.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
           Là đại học cao đẳng có chương trình giáo khoa toàn diện duy nhất tại Utah, SLCC cung cấp một giáo dục có phẩm chất cao từ năm 1948.
Thông tin về Salt Lake Community College
            Salt Lake Community College (SLCC) chào đón các sinh viên quốc tế muốn hấp thu một nền giáo dục tầm cỡ tại Hoa Kỳ. Số sinh viên ghi danh học toàn thời gian lên đến 13.000. Sinh viên lấy các lớp học, tham dự các buổi huấn luyện học tập và được đào tạo với hơn 120 chương trình khác nhau hàng năm. SLCC phục vụ tại nhiều khuôn viên thuận tiện, gồm có một trạm học tập trực tuyến (e-learning) cho phép sinh viên lấy môn học bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu. SLCC duy trì tỷ lệ 20:1 sinh viên/giáo viên để đội ngũ cán bộ giảng dạy có cơ hội tận tâm tận tụy với từng cá nhân sinh viên.
Chào mừng bạn đến với Miền Tây Hoa Kỳ
            Salt Lake City, thủ phủ của Utah, được bao quanh bởi hai rặng núi Wasatch và Oquirrh, nằm cách hồ Great Salt Lake 24 cây số về phía đông, là hồ nước mặn lớn thứ nhì trên thế giới (chỉ sau Dead Sea (Biển Chết)). Salt Lake City, một khu dân cư miền tây pha trộn cách sống đô thị với thiên nhiên tuyệt hảo, trong một thung lũng đồi núi trùng điệp tới 1.320 thước trên mặt biển. Do đã từng được ban quyền tổ chức Thế Vận Hội Mùa Đông 2002 nên các sinh hoạt giải trí ngoài trời tại đây rất nổi bật, thích thú. Vào xuân, hạ và thu, sinh viên có thể tận hưởng thú vui đi bộ, đạp xe, cưỡi ngựa và chạy thể dục trên những con đường mòn cũng như câu cá hoặc bơi thuyền trên các hồ thiên nhiên, sông lạch và hồ chứa nước. Vào mùa đông và xuân, Utah cung cấp nguồn Tuyết trắng đẹp nhất trên quả địa cầu để đi trượt tuyết, lướt ván tuyết (snowboarding), đi xe trượt tuyết (snowmobiling) và các sinh hoạt khác.
             Salt Lake City, thân thiện với cuộc sống gia đình và lý tưởng trong mọi mùa, là nơi được 170.000 cư dân chọn xây tổ ấm. Dân số khu vực đô thị là 1.8 triệu người.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Đại học cao đẳng cho Cộng đồng Thế giới
Salt Lake Community College chào đón các sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới. Trường chúng tôi đón nhận 300 sinh viên từ 60 quốc gia, và tạo cho các sinh viên quốc tế cơ hội khởi đầu học vấn với môn Anh ngữ là ngôn ngữ thứ hai, tiếp nối với chương trình lấy bằng cao đẳng hai năm về nhân văn hay khoa học rồi chuyển tiếp sang một đại học bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. SLCC giáo dục và đào tạo sinh viên trong những ngành then chốt nhất hiện nay, ban phát nhiề́u bằng Cao đẳng và chứng chỉ hơn tất cả bất kỳ viện giáo dục nào tại Utah. SLCC được xếp hạng 5 trên toàn quốc về số lượng bằng cấp cao đẳng được ban phát trong Hoa Kỳ năm 2007. Một nghiên cứu mới đây kết luận rằng SLCC có tỷ lệ thành đạt ra trường tổng thể gấp 3½ lần hơn các viện giáo dục khác.
SLCC cung cấp các chương trình kỹ thuật và dạy nghề để chuẩn bị cho sinh viên ra trường sẵn sàng bước vào con đường nghề nghiệp. Giáo sinh, đào tạo tại nghề, học việc, và hỗ trợ doanh nghiệp tại Salt Lake Community College giúp sinh viên tiếp cận được với nhiều dịch vụ then chốt và góp phần đóng góp quan trọng vào mọi lãnh vực kinh tế toàn cầu Ghi danh trực tuyến: WWW.SLCC.EDU/ISS
 
Tiếng Anh là Ngôn ngữ thứ hai (ESL)
SLCC cung cấp một chương trình toàn diện về Anh ngữ chuyên sâu, từ trình độ vỡ lòng đến trình độ dự bị đại học. Các lớp học ESL tập trung vào nhu cầu cá nhân qua thực tập chuyên sâu về đàm thoại, nghe, ngữ pháp, từ vựng, phát âm, đọc, viết và giáo huấn do máy điện toán hỗ trợ. Sinh viên có thể chọn các lớp chuyên như lớp chuẩn bị TOEFL, kinh doanh, Văn hóa và Lịch sử Anh và Hoa Kỳ. SLCC nhận sinh viên mới 5 lần mỗi năm để hỗ trợ lịch trình của các sinh viên quốc tế.
 
Chuyển tiếp
SLCC cung cấp nhiều chương trình chuyển tiếp được thiết kế để chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp thành công sang một đại học. Hơn 70% sinh viên SLCC đã chuyển tiếp sang 55 trường đại học bốn năm trên khắp Hoa Kỳ. SLCC có ký hợp đồng chuyển tiếp với tất cả các đại học công lập Utah. Một số chương trình đại học bốn năm và chương trình thạc sĩ có qua Trung tâm Đại học SLCC (SLCC University Center)
 
Chương trình sống chung với gia đình người bản xứ, xây dựng Gia đình Quốc tế
Chương trình sống chung với gia đình người bản xứ liên kết sinh viên quốc tế với các gia đình trong cộng đồng tại đây. Là một trong những chương trình giao thoa văn hóa, chúng tôi tin rằng việc sống chung với một gia đình bản xứ sẽ tạo nên một kinh nghiệm phong phú mở ra những cơ hội học Anh ngữ, chia sẻ văn hóa Hoa Kỳ và vun đắp cho những tình bạn lâu bền. www.slcc.edu/hostfamily
 
Hướng dẫn nghề nghiệp
Văn phòng Tư vấn Học tập và Hướng nghiệp cung cấp nguồn trợ giúp sinh viên lập kế hoạch về nghề nghiệp. Các trang mạng sau đây giúp sinh viên tìm hiểu về các nghề nghiệp:
http://online.onetcenter.org và http://www.bls.gov/oco
 
Một mục tiêu toàn cầu
Salt Lake Community College cung cấp giáo dục có phẩm chất ngay gần nhà và ở nước ngoài. Dịch vụ hỗ trợ Sinh viên Quốc tế (International Student Services, hay ISS) là trung tâm trợ giúp sinh viên quốc tế với các nguồn lực hỗ trợ học tập và giao tiếp thành công trong lúc sống tại Hoa Kỳ. ISS cung cấp thông tin về các vấn đề quan trọng đối với sinh viên quốc tế: thủ tục nhập học, thông tin trước khi đến trường, tư vấn về giấy nhập cảnh (visa) và tình trạng sinh viên quốc tế, giới thiệu nhà trường, thi sát hạch và tư vấn học tâp, việc làm, thích nghi với xã hội và văn hóa, và các chương trình giao thoa văn hóa.
 
Cách sống khỏe, Đời sống tốt
SLCC cung cấp giáo dục để bạn có thể làm những điều mà bạn vẫn hằng mơ ước. Bất kể mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì, SLCC chuẩn bị cho bạn đeo đuổi đam mê và thực hiện tiềm năng của bạn. Vì các chương trình nhà trường cung cấp, vì sự thay đổi nhà trường tạo ra, và vì các mảnh đời mà nhà trường đã nâng cao, Salt Lake Community College chính là đại học của cộng đồng
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Cộng đồng Salt Lake, Utah

           Là đại học cao đẳng có chương trình giáo khoa toàn diện duy nhất tại Utah, SLCC cung cấp một giáo dục có phẩm chất cao từ năm 1948.