Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound, Washington


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound ở Bang Washington của Hoa Kỳ. 

SOUTH PUGET SOUND COMMUNITY COLLEGE IN WASHINGTON

(tham khảo www.spscc.ctc.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
           College South Puget Sound Community College nằm cách thành phố Olympia vài phút, thủ phủ của tiểu bang, với tổng dân số 150.000 người. Olympia nổi tiếng bởi sự đa dạng của một thành phố nhỏ thân thiện, với các hoạt động kinh doanh và chính trị, và thiên nhiên tươi đẹp.
           Chỉ cần lái xe một quãng đường ngắn là đến Seattle, Thái Bình Dương, và dốc trượt tuyết Cascade. Nằm trong khu vực rừng cây có lợi cho sức khoẻ, khuôn viên trường sạch đẹp, hấp dẫn và an toàn. Olympia có khí hậu ôn hòa với mùa Hè mát mẻ và mùa Đông hiền hòa, với lượng mưa hàng năm trung bình là 50 inch. Nhiệt độ bình thường từ 5 C vào tháng 1 đến 25 C vào tháng 7.
Hoạt động của sinh viên:
            Sinh viên đang theo học tại trường thuộc nhiều độ tuổi, dân tộc và tôn giáo. Sinh viên có thể chọn ăn ở tại nhà dân và các căn hộ cho thuê đến trường mất thời gian không lâu nếu đi bằng phương tiện vận chuyển công cộng. Sinh viên học tập trung sẽ được miễn phí sử dụng dịch vụ xe buýt công cộng. Các hoạt động nổi bật của trường bao gồm các chuyến đi dã ngoại, các câu lạc bộ sinh viên, ban điều hành sinh viên và báo chí, một trung tâm thể thao có phòng tập, các hoạt động liên trường và các cuộc thi đấu thể thao nội bộ, và khuôn viên trường có các buổi diễn của các diễn viên hài, nhạc sĩ, và các cuộc nói chuyện của diễn giả nổi tiếng.
           Nhà trường tổ chức hướng dẫn cho tất cả các sinh viên quốc tế cung cấp các thông tin về nhà trường và cộng đồng xung quanh. Văn phòng sinh viên quốc tế cung cấp các hỗ trợ về visa và tư vấn học tập bao gồm các lớp học chọn lọc và dịch vụ dạy kèm. Hỗ trợ dạy kèm và liên thông luôn sẵn có ở Văn phòng Sinh viên Quốc tế. Một trong các câu lạc bộ sinh viên là Hội Sinh viên Quốc tế (ISA), giúp cho các sinh viên Mỹ và nước ngoài đến với nhau để chia sẻ những trải nghiệm và văn hóa. ISA tài trợ các chuyến dã ngoại, lễ hội, và các hoạt động phục vụ cộng đồng.
            Sau khi tốt nghiệp từ trường của chúng tôi, các sinh viên thích thú cơ hội làm việc với các công ty danh tiếng trên thế giới như: Intel, Disney, Starbucks và nhiều công ty khác. Trong khi theo học trường cao đẳng, các sinh viên có thể làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường ở quán ăn tự phục vụ, thư viện, trung tâm dạy kèm và các khu vực khác trong trường.
  
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Cơ sở đào tạo (Cấp bằng liên thông, Chứng chỉ và Văn bằng kỹ thuật)
           Được thành lập vào năm 1962, South Puget Sound Community College là một trong những trường cao đẳng phát triển nhanh nhất ở tiểu bang Washington. Chúng tôi được công nhận là một trường cao đẳng 2 năm có sự lưu tâm đến cá nhân, các lớp học ít người, và chi phí sinh hoạt thấp. Các sinh viên hoàn tất chương trình cấp bằng phó cử nhân có Điểm Trung Bình (GPA) cao chuyển tiếp dễ dàng sang các đại học khác ở Mỹ. Trường cũng có hơn 40 chứng chỉ và văn bằng kỹ thuật. Chúng tôi có thư viện được cập nhập liên tục, một nhà sách, phòng máy tính, trung tâm tư vấn và nghề nghiệp, và một quán ăn tự phục vụ. Năm học gồm các học kỳ 10 tuần. Các lớp bắt đầu từ tháng Chín, tháng Giêng, tháng Tư và tháng Sáu.
 
Yêu cầu Khả năng tiếng Anh ( Không đòi hỏi phải có Chứng chỉ TOEFL)
            Các sinh viên có điểm TOEFL 61/173/500 có thể đăng ký trực tiếp vào chương trình học. Tuy nhiên, việc nhập học vào trường không cần phải có điểm TOEFL, do đó sinh viên cũng có thể tham dự kỳ thi sát hạch xếp lớp của trường khi vào học. Sinh viên không có điểm TOEFL được xếp vào các lớp Anh ngữ Chuyên sâu và/hay các khoá học dựa trên điểm kiểm tra xếp loại của họ.
 
Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu
Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu ở South Puget Sound Community College giúp bạn phát triển khả năng Anh ngữ để học tập, kinh doanh, giao tiếp, thăng tiến nghề nghiệp và hiểu biết văn hóa. Chương trình gồm có:
- Bốn cấp học chuyên về đọc hiểu, viết, giao tiếp, và ngữ pháp
- Lớp học ít người ( 10-15 sinh viên mỗi lớp)
- Các giảng viên chương trình Anh ngữ Chuyên sâu giàu kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn
- Chương trình Bạn học Ngôn ngữ được xây dựng giúp các sinh viên quốc tế học tiếng Anh và kết bạn với các sinh viên Mỹ
- Hỗ trợ nâng cao khả năng thực hành miễn phí cho sinh viên thông qua các phòng lab trang bị máy tính và trung tâm luyện kỹ năng viết
- Các hoạt động ngoại khóa: các chuyến dã ngoại, lễ hội, và liên hoan
- Đảm bảo được vào thẳng các lớp cao đẳng sau khi hoàn tất Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu
- Thời gian ghi danh, nhập học: sinh viên được nhận vào 4 lần trong một năm (mùa Thu, mùa Đông, mùa Xuân, mùa Hè)
- Điều kiện ghi danh không cần chứng chỉ TOEFL. Năng lực tiếng Anh của sinh viên sẽ được xác định bằng một bài kiểm tra xếp lớp khi vào học.
Những sinh viên có điểm TOEFL 61/173/500 có thể được tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo.
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Cộng đồng South Puget Sound, Washington

College South Puget Sound Community College nằm cách thành phố Olympia vài phút, thủ phủ của tiểu bang, với tổng dân số 150.000 người. Olympia nổi tiếng bởi sự đa dạng của một thành phố nhỏ thân thiện, với các hoạt động kinh doanh và chính trị, và thiên nhiên tươi đẹp.