Cao đẳng Cypress, California


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Cypress ở Bang California của Hoa Kỳ. 

CYPRESS COLLEGE IN CALIFORNIA

(tham khảo www.cypresscollege.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
           Cypress College nằm ở phía Nam California nắng ấm, nơi có các danh thắng nổi tiếng như những công viên giải trí Disney và khu Trung tâm thương mại Disney, Knott’s Berry Farm, và khu giải trí The Block.
          Cypress College, được sáng lập vào năm 1966, đào tạo hệ đại học chất lượng cao cho hơn 13.000 sinh viên có nhiều trình độ khác nhau qua từng học kỳ. Trường đào tạo cho các thành phố thuộc Quận Orange County như Anaheim, Buena Park, Cypress, Garden Grove, La Palma, Los Alamitos và Stanton. Cypress College được thẩm định và công nhận bởi Hiệp hội Trường học và Cao đẳng ở Western. Các tín chỉ liên thông của Cypress College được Đại học California, các Đại học Công lập của tiểu bang California, và các học viện tương đương 4 năm khác thừa nhận.
           Trường duy trì các chương trình hỗ trợ sinh viên bao gồm: tư vấn đào tạo cá nhân, phụ đạo, các hoạt động sinh viên và thể thao. Các giảng viên, nhà quản lý, và nhân viên của Cypress College có trách nhiệm hỗ trợ sinh viên đạt các mục tiêu về kiến thức, kỹ năng, hay nghề nghiệp.
            Khuôn viên trường cách bãi biển 12 dặm và có thể đến được Long Beach và Los Angeles nhanh chóng. Khuôn viên Cypress College rộng 110 mẫu bao gồm hồ thiên nhiên, nhiều khu học tập có cảnh quang tự nhiên và mát mẻ ở khắp khuôn viên trường và thời tiết ôn hòa quanh năm.
Dịch vụ sinh viên quốc tế:
           Văn phòng Sinh viên Quốc tế trực thuộc Trung tâm Giao lưu Văn hóa của Cypress College, có nhiệm vụ vun đắp mối liên kết giữa các sinh viên, giảng viên, nhân viên, và cộng đồng thuộc nhiều quốc tịch khác nhau. 13.000 sinh viên hiện đang học tại Cypress College có nhiều quốc tịch. Trên 25% sinh viên Cypress College có gốc Latinh, 18% gốc châu Á, 7% gốc Phi-lip-pin, 5% người Mỹ gốc Phi Châu, 38% gốc Caucasian, 7% thuộc các dân tộc thiểu số hay không rõ nguồn gốc. Trung Tâm Giao Lưu Văn Hóa có cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động của sinh viên với một phòng lab vi tính, chơi games, và các hoạt động giải trí khác. Nhân viên làm việc tại trung tâm và văn phòng tiếp nhận sinh viên quốc tế hết sức tận tình và sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với sinh viên mới.
 
2/. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:
          Ứng viên phải có bằng tương đương với bằng tốt nghiệp phổ thông trung học ở Mỹ và phải đạt điểm trên mức trung bình đối với tất cả những môn chủ yếu. Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học tại Mỹ thuộc hệ 12 năm. Các ứng viên xin xét tuyển phải nộp học bạ gốc của trường phổ thông cho Ủy ban Xét tuyển Sinh viên Quốc tế để được xem xét. Tất cả sinh viên quốc tế phải có bằng TOEFL, tối thiểu 500 điểm (bài viết), 173 điểm (làm trên máy vi tính), 61 điểm (kiểm tra qua mạng Internet) hoặc cao hơn. Chỉ có chứng chỉ TOEFL (do các Trung tâm Khảo thí Quốc tế cấp) mới được công nhận.
 
3/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
           Cypress College cam kết sẽ nâng cao thành quả học tập và góp phần giao lưu văn hóa, trong một môi trường học tập lấy sinh viên làm trung tâm. Với 57 chuyên ngành chuyển tiếp đại học, 72 chương trình cấp chứng chỉ hành nghề và 48 ngành học cấp văn bằng chuyên ngành, Cypress College có các học kỳ truyền thống bắt đầu từ tháng Giêng và tháng Tám, song hành với những khóa học ngắn hạn suốt cả năm. Nếu có yêu cầu chúng tôi sẽ cung cấp danh mục các chương trình đào tạo và các chuyên ngành.
 
Chương trình tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2:
            Sinh viên phải có TOEFL 500 điểm (bài viết), 173 điểm (làm trên máy tính), 61 điểm (kiểm tra qua mạng Internet), hay cao hơn để đạt chuẩn I-20 vào Cypress College. Ghi danh tại Cypress College sinh viên có thể lựa chọn các khóa học bằng tiếng Anh thuần túy hay tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.
        Cypress College có liên kết với một số chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu như American Language Institute (ALI) tại California State University, Long Beach, Các Trung tâm Ngôn ngữ ELS (University of La Verne và các trung tâm Santa Monica có địa điểm gần trường nhất) và FLS International (nằm trong khuôn viên các trường Đại học Cộng đồng Citrus và MiraCosta). Học viên được chấp nhận vào những trường ngôn ngữ này, đồng thời cũng sẽ có đủ điều kiện để được nhận vào Cypress College. Khi học viên hoàn tất các khóa đào tạo ESL tại trường ngôn ngữ, học viên sau đó có thể học liên thông tại Cypress College và không đòi hỏi phải có chứng chỉ TOEFL.
 
Cơ hội chuyển tiếp:
            Chương trình Chuyển tiếp thường bao gồm các môn: chuyên ngành trọng điểm, giáo dục đại cương, và các môn tự chọn sẽ được các đại học 4 năm công nhận nếu học viên muốn chuyển trường. Các chương trình này được thiết kế để cho sinh viên cùng lúc có thể hoàn thành chương trình học của năm thứ nhất và năm thứ hai tại các trường đại học 4 năm.
          Mỗi trường đại học đều có tiêu chuẩn xét tuyển và chương trình đào tạo riêng. Sinh viên cần có quyết định sớm trường liên thông để xác định những môn học cần phải hoàn tất và điểm số cần phải đạt được là bao nhiêu.
 
4/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Cypress, California

Cypress College nằm ở phía Nam California nắng ấm, nơi có các danh thắng nổi tiếng như những công viên giải trí Disney và khu Trung tâm thương mại Disney, Knott’s Berry Farm, và khu giải trí The Block.