Cao đẳng Lake County, Illinois


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Lake County ở Bang Illinois của Hoa Kỳ. 

COLLEGE OF LAKE COUNTY IN ILLINOIS

(tham khảo www.clcillinois.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
             College of Lake County là một trường đại học cộng đồng 2 năm công lập được Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission) chính thức công nhận và là hội viên của Hiệp hội Trung Bắc (North Central Association).
             Trường đại học College of Lake County (CLC) nằm cách Chicago, thành phố lớn thứ ba trên toàn Hoa Kỳ, 72 cây số. CLC tọa lạc trong Quận Lake, một quận được Tạp chí Forbes xếp hàng thứ 52 trong những địa điểm tốt nhất trong Hoa Kỳ về thương mại và nghề nghiệp. Toàn Quận Lake có 52 thành phố thân thiện và an toàn nằm lẫn với 75 mặt hồ. Sinh viên quốc tế sẽ nhận thấy rằng chương trình học tại Đại học College of Lake County rất thích hợp với khả năng tài chánh và khuôn viên trường rất thân thiện cho sinh viên bắt đầu con đường học vấn tại Hoa kỳ.
Đời sống sinh viên:
            CLC có 16.000 sinh viên thuộc mọi thành phần văn hóa, trong số này có 104 sinh viên quốc tế đến từ 40 quốc gia trên thế giới. CLC là một khuôn viên đại học an toàn, xinh đẹp với nhiều đường mòn tản bộ, ao nước, vườn đá cảnh và nhiều bộ môn thể thao. Theo học tại khuôn viên trường tại Grayslake này, sinh viên sẽ có dịp thưởng thức quang cảnh bốn mùa qua nhiều sinh hoạt giải trí như tản bộ, dạo xe đạp, bơi xuồng ca-nô, chơi trượt băng và trượt tuyết.
             Sinh viên quốc tế được cung cấp đủ loại dịch vụ dành cho sinh viên ngay trong khuôn viên trường. Chúng tôi cố gắng giúp sinh viên được thoải mái để thích ứng và quen thuộc với môi trường mới.
            Chúng tôi cung cấp một số dịch vụ sau đây: đón sinh viên từ phi trường, trợ giúp về nhà ở, tổ chức những buổi họp hướng dẫn sinh viên, tư vấn, cố vấn về chương trình học tập, giúp đỡ trong việc chọn ngành nghề, dạy kèm, cố vấn và hướng dẫn cá nhân, sinh hoạt sinh viên, trung tâm đa văn hóa, trung tâm thể dục, trung tâm y tế, sân quần vợt, phòng vận động thể dục, đường tản bộ dài 4 cây số, mạng internet không dây, phòng thực tập vi tính, các câu lạc bộ và tổ chức sinh viên, trung tâm phụ nữ, nhà ăn tập thể trong khuôn viên trường và nhà hàng tự chọn.
 
2/. ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:
           Hạn chót ghi danh nhập học cho khóa mùa thu là ngày 1 tháng Bảy và hạn chót cho khóa mùa xuân là ngày 1 tháng Mười một. Không có lệ phí ghi danh nhập học. Điều kiện để ghi danh vào các lớp cấp đại học: Điểm TOEFL qua máy tính là 197, điểm TOEFL bài viết là 527, hoặc điểm TOEFL qua mạng Internet là 71. Nếu theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu thì không cần có điểm TOEFL. Bạn sẽ được làm trắc nghiệm xếp lớp một khi bạn vào đến trường.
 
3/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
            Trường đại học College of Lake County có 60 chương trình cấp bằng Cao đẳng và chương trình đại học chuyển tiếp qua chương trình 2 + 2 đặc biệt của chúng tôi. Chương trình Vận động Giáo dục Đại học Illinois (The Illinois Articulation Initiative) có hợp đồng chuyển tiếp đại học với 57 trường đại học công và tư. CLC có nhiều chương trình học vấn, theo đó, bạn có thể đạt được những tín chỉ có thể được chuyển tiếp sang trường đại học bốn năm. Các chương trình này cấp bằng Cao đẳng Nhân văn (Associate in Arts, hay AA), Cao đẳng Khoa học (Associate in Science, hay AS), Cao đẳng Khoa học Cơ khí (Associate in Engineering Sciences, hay AES), Cao đẳng Mỹ thuật (Associate in Fine Arts, hay AFA), Cao đẳng Nhân văn chuyên ngành Sư phạm môn Toán cấp Hai và cấp Ba (Associate in Arts in Teaching Secondary Mathematics, hay AA) hoặc Cao đẳng Nhân văn chuyên ngành Giáo dục Đặc biệt (Associate in Arts in Teaching Special Education, hay AA).
           Sau khi theo học chương trình hai năm tại College of Lake County, bạn có thể tiếp tục con đường học vấn ngay trong khuôn viên của trường. Trung tâm Đại học vừa được xây cất là nơi tập trung cả thảy 18 trường đại học công và tư có chất lượng cao trong tiểu bang Illinois và các trường này đều cấp bằng cử nhân và cao học. Sinh viên có thể hoàn tất chương trình đại học mà không phải rời khuôn viên đại học CLC Grayslake khi tham gia vào chương trình chuyển tiếp đại học 2+2.
            Ban giảng huấn và nhân viên giáo dục của chúng tôi rất chuyên nghiệp, xuất sắc và đạt được nhiều thành tích rất đáng kể trong ngành chuyên môn ở cấp tiểu bang, tại khu vực trong nước, trên toàn quốc và quốc tế. Ban giảng huấn của chúng tôi gồm các nhà nghiên cứu, diễn giả tại những chương trình hội thảo quốc tế, giáo sư thỉnh giảng, các nhà giáo dục với tác phẩm được xuất bản, văn sĩ, những nhân vật được giải thưởng và tuyên dương cùng nhiều nhân vật có tiếng khác. Ban giảng huấn của chúng tôi dành riêng thì giờ để hướng dẫn và tiếp xúc với sinh viên ngoài giờ giảng dạy và luôn đặt việc giảng huấn lên hàng đầu. Tất cả các giáo sư thuộc chương trình đại học chuyển tiếp đều có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 
Anh ngữ là ngôn ngữ thứ 2:
            College of Lake County mang đến cho sinh viên một Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu xuất sắc. Chương trình này đã được Hội đồng Phát triển Giáo dục Tráng niên (Council for Advancement of Adult Literacy) công nhận là một trong năm Chương trình Giảng dạy Anh ngữ là Ngôn ngữ Thứ hai tại các trường đại học cao đẳng xuất sắc nhất Hoa Kỳ trong năm 2007. Chúng tôi đặt trọng tâm vào việc giúp cho sinh viên thành thạo Anh ngữ thật nhanh để các bạn sinh viên có thể tiếp tục theo học các môn học cấp đại học và hoàn tất chương trình cử nhân. Ban giảng huấn của chúng tôi đầy kinh nghiệm, lớp học với sĩ số thấp, phương pháp giảng dạy tiên tiến và kỹ thuật học sinh ngữ hiện đại giúp cho chương trình giáo dục ESL của chúng tôi rất thành công.
  
4/. CHI PHÍ HỌC TẬP:
           Đại học cộng đồng công lập là nơi sinh viên có thể theo đuổi con đường học vấn ít tốn kém nhất trong toàn hệ thống giáo dục Hoa Kỳ vì học phí tại các trường này không bằng nửa số học phí tại các trường đại học công lập khác. Sinh viên quốc tế sẽ tiết kiệm được hàng ngàn đô la khi theo học tại đại học cộng đồng so với các trường đại học điển hình khác. Phí tổn theo học tại College of Lake County:
           Ngoài ra, sinh viên quốc tế còn có thể nộp đơn xin học bổng tại CLC sau khi đã theo học ít nhất một khóa học. Học phí của trường rất phải chăng với sĩ số thấp, mỗi lớp học trung bình có 21 sinh viên.
 
Học phí và lệ phí
6.984 USD
Chi phí sinh hoạt
7.224 USD
Sách vở/ Học liệu
1.232 USD
Bảo hiểm y tế
900 USD
Tổng cộng
16,340 USD
 
5/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Lake County, Illinois

College of Lake County là một trường đại học cộng đồng 2 năm công lập được Ủy ban Giáo dục Đại học (Higher Learning Commission) chính thức công nhận và là hội viên của Hiệp hội Trung Bắc (North Central Association).