Cao đẳng Olympic, Washington


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Olympic ở Bang Washington của Hoa Kỳ. 

OLYMPIC COLLEGE IN WASHINGTON

(tham khảo www.olympic.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
          Sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình hai năm để được cấp bằng cao đẳng nhân văn và khoa học, và tín chỉ của chương trình này sẽ được coi là tín chỉ của chương trình năm thứ nhất và thứ nhì khi sinh viên chuyển tiếp sang các trường đại học lớn để hoàn tất chương trình cử nhân.
          Thành lập năm 1946, trường Olympic College tọa lạc tại thành phố Bremerton, tiểu bang Washington, cách thành phố Seattle một khoảng phà ngắn, băng ngang eo biển Puget Sound xinh đẹp. Chúng tôi hân hoan chào đón các bạn sinh viên đến học và sống trong vùng Tây Bắc Thái Bình Dương tiểu bang Washington (WA), nơi những chòm cây cao, rặng núi Olympic và những dòng nước len lỏi của Puget Sound cho các bạn một môi trường sống thoải mái và tươi mát. Bremerton là một thành phố an toàn và xinh đẹp để đến du học, khuôn viên trường nằm trong Bremerton và chỉ cách bờ biển và những công viên giải trí ven biển ba khu phố. Trường Olympic College mang đến cho sinh viên một chương trình học tập về lý thuyết và chuyên nghiệp/kỹ thuật cho hai năm đầu đại học (năm thứ nhất và thứ hai). Hơn 12.000 sinh viên theo học tại trường Olympic College mỗi năm.
          Sinh viên quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới sẽ được ghi danh theo học các chương trình ngắn hạn lẫn dài hạn. Sinh viên có thể ghi danh theo học chương trình cao đẳng hai năm (lý thuyết hay chuyên nghiệp/kỹ thuật) để sau này chuyển tiếp sang năm thứ ba và năm thứ tư tại những trường đại học trong Hoa Kỳ hoặc chuẩn bị cho một ngành nghề nơi quê nhà. Sinh viên cũng có thể lấy các lớp IEP (Intensive English Program, hay Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu) hoặc theo một chương trình tổng hợp vừa học IEP vừa lấy lớp cấp đại học. Sinh viên quốc tế có thể bắt đầu theo học mỗi học kỳ ba tháng (quarter) vào tháng Chín, tháng Một, tháng Ba hoặc tháng Sáu.
Nhà ở
Văn phòng Quốc tế giúp học viên tìm được "nhà trọ phù hợp". Bạn có thể:
- Sống với gia đình người bản xứ và trải nghiệm văn hóa Mỹ.
- Thuê một căn hộ an toàn, yên tĩnh gần quanh trường.
- Sống chung với các sinh viên khác.
Dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên quốc tế:
- Cố vấn học tập làm việc với từng sinh viên quốc tế để chọn các lớp học thích hợp và giúp sinh viên hiểu rõ các điều lệ và vấn đề thị thực của sinh viên. Trường có thể công nhận các tín chỉ chuyển từ những trường sau cấp trung học khác nếu có học bạ bằng tiếng Anh hoặc có bản phiên dịch đính kèm.
- Chúng tôi khuyến khích sinh viên quốc tế tham gia vào các sinh hoạt thể thao, câu lạc bộ sinh viên, các đội thể thao, đoàn hợp xướng của trường, ban nhạc jazz, trình diễn kịch nghệ, các sinh hoạt văn hóa và lễ hội. Trung tâm Sinh viên tổ chức và bảo trợ nhiều chương trình sinh hoạt quanh năm: âm nhạc, nghệ thuật, kịch nghệ, các chương trình lễ hội và liên hoan đặc biệt và báo chí. Phòng thực hành kỹ năng viết và toán có cung cấp chương trình trợ giúp học tập và trợ giúp sinh viên miễn phí.
- Có hơn 65 phòng thực hành điện toán tại nhiều địa điểm trong khuôn viên của trường, cho phép sinh viên truy cập Internet và email.
- Thư viện Haselwood cho sinh viên một nơi yên tĩnh để học hành, nghiên cứu và dịp để học hỏi ngoài không gian của lớp học. Thư viện có một thư mục 55.000 quyển sách, 400 tạp chí và đủ loại phim video, băng âm thanh, đĩa CD và phim ảnh. Các quản thủ thư viện chuyên phụ trách về nghiên cứu sẵn sàng giúp đỡ sinh viên trong việc nghiên cứu, giải đáp thắc mắc và huấn luyện cho sinh viên biết cách sử dụng thư mục trực tuyến, bản mục lục điện toán và cơ sở dữ liệu.
- Phi trường quốc tế Seattle (Seattle International Airport) chỉ cách Bremerton một giờ lái xe hay đi bằng xe buýt. Một tuyến xe buýt công cộng phục vụ cho sinh viên Bremerton. Đa số các sinh viên của trường sống tại những khu chung cư cạnh trường hoặc với gia đình hay bạn bè. Sinh viên cũng có thể được thu xếp để sống chung với người bản xứ. Các sinh viên đang theo học chương trình nghệ thuật nấu ăn phục vụ ăn uống cho sinh viên theo kiểu tự phục vụ lẫn kiểu quán ăn trong khuôn viên trường những ngày trong tuần.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
- Sinh viên có thể chọn trong nhiều ngành học sau đây: Sinh học, Vật lý học, Hóa học và Địa chất,Toán học, Đào tạo Kỹ sư; Khoa học Vi tính; Khoa Sư phạm Chương trình Giáo dục Tiểu học, Chính sách và Khoa học Môi trường, Công tác xã hội, Giáo dục cơ bản, Nhân văn, Kinh doanh thương mại và Kinh tế.
- Sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng chuyên nghiệp và kỹ thuật hai năm, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật. Một số bằng cấp này được chuyển sang năm thứ ba và thứ tư chương trình cử nhân tại các trường đại học bốn năm (Khoa học Vi tính, Quản trị Kinh doanh và Giáo dục Ấu nhi). Lớp học được dạy vào ban ngày, buổi tối hoặc vào cuối tuần do ban giảng huấn đầy kinh nghiệm đảm nhiệm. Những vị này đều có bằng thạc sĩ, tiến sĩ và bằng cấp chuyên nghiệp. Gần 1/3 ban giảng huấn có bằng tiến sĩ và tất cả các giáo sư phụ trách các môn chuyên nghiệp và kỹ thuật đều có kinh nghiệm trong ngành.
- Trường cũng có cấp chứng chỉ cho những chương trình huấn luyện chuyên nghiệp và kỹ thuật ngắn hạn.

Các chương trình đào tạo
- Kế toán
- Quản trị Tư pháp
- Nhân chủng học
- Nghệ thuật
- Sinh học
- Kinh doanh thương mại và Kinh tế
- Quản trị Kinh doanh
- Hóa học
- Khoa học Vi tính hoặc Hệ thống Tin học Vi tính
- Nghệ thuật nấu ăn
- Giáo dục Ấu nhi
- Sư phạm chuyển tiếp
- Điện tử
- Đào tạo kỹ sư
- Anh văn
- Công tác Phục vụ Gia đình
- Quản lý và Chữa cháy
- Ngoại ngữ (Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật)
- Địa chất
- Lịch sử
- Đa phương tiện truyền thông kết hợp
- Kinh doanh Quốc tế
- Báo chí/Truyền thông
- Văn phòng Pháp lý
- Sinh học Đại dương/Hải dương học
- Tiếp thị
- Phụ tá y tế
- Chuyên viên phòng thí nghiệm y tế
- Âm nhạc
- Công nghệ Văn phòng
- Trợ giảng sư
- Giáo dục Thể thao
- Vật lý học
- Khoa học Chính trị
-Dự bị Luật
 
Thủ tục nhập học:
- Đơn xin nhập học và 35 đô la Mỹ lệ phí nộp đơn (tiền U.S.). Lệ phí sẽ được áp dụng vào tiền học phí một khi được ghi danh nhập học.
- Giấy "Chứng nhận có đủ nguồn tài chính" và bản sao kê tài chính.
- Học bạ chính thức hoặc bản sao được chính thức xác nhận (bằng tiếng Anh) của tất cả chương trình trung học và đại học, bằng cấp hoặc bản báo cáo kết quả bài thi của chính phủ. Nếu giấy tờ được cơ quan xác nhận hồ sơ phiên dịch, bản sao này phải được cơ quan này gửi thẳng đến văn phòng trường.
- Kết quả bài thi STEP-Eiken hoặc điểm TOEFL chính thức là 157 nếu làm qua máy điện toán, hoặc 54 iBT. Sau khi sinh viên đã đến trường, sinh viên có thể sẽ phải trải qua một buổi phỏng vấn hoặc lấy một bài thi xếp lớp từ Olympic College.
Lệ phí và những chi phí khác (cho 3 học kỳ ba tháng hoặc cho một năm)
Học phí và lệ phí hàng năm:
$7,584
Sách và vật dụng:
$894
Bảo hiểm y tế
$576
Chi phí sinh hoạt linh tinh:
$2,706
Nhà ở & Ăn uống:
$6,924
TỔNG CỘNG
$18,684
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Olympic, Washington

Sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình hai năm để được cấp bằng cao đẳng nhân văn và khoa học, và tín chỉ của chương trình này sẽ được coi là tín chỉ của chương trình năm thứ nhất và thứ nhì khi sinh viên chuyển tiếp sang các trường đại học lớn để hoàn tất chương trình cử nhân.