Cao đẳng Santa Monica, California


Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Santa Monica ở Bang California của Hoa Kỳ. 

SANTA MONICA COLLEGE IN CALIFORNIA

(tham khảo www.slcc.edu )
 
1/. GIỚI THIỆU:
           Thành lập vào năm 1929, SMC là một trường đại học công lập tiểu bang California được Western Association of Schools and Colleges, hay WASC (Hiệp hội các đại học miền Tây) công nhận theo địa phương. Được xem là một trong các trường Đại học Cao đẳng xuất sắc nhất California và trên toàn quốc, SMC cung cấp chương trình giảng dạy cho hai năm đầu của chương trình giáo dục đại học Hoa Kỳ.
           Trường SMC nổi tiếng là dẫn đầu số sinh viên chuyển tiếp vào các trường UCLA và USC. Khoảng 31.000 sinh viên, trong số đó có 9% sinh viên quốc tế từ hơn 90 quốc gia, theo học tại SMC.
Cuộc sống đại học
          Khuôn viên đại học tọa lạc trong một khu dân cư thuộc Santa Monica, một thành phố có dân số khoảng 100.000 người, nằm cách bờ Thái Bình Dương hai dặm, miền nam tiểu bang California. Khí hậu ôn hòa, ấm áp quanh năm. Ngày thường có gió nhẹ từ biển thổi vào, nhiệt độ trung bình 24 độ C. Địa điểm của trường rất thuận tiện, dễ đi lại và chung quanh có nhiều phương tiện và hình thức giải trí xuất sắc như các trung tâm kịch nghệ, âm nhạc, bảo tàng viện cũng như các điểm đến vui nhộn như Disneyland, Magic Mountain và Unversal Studios. Các trường đại học lân cận gồm UCLA, USC, Loyola Marymount University và một số các trường đại học khác.
          Cuộc sống đại học đầy sinh động và vui nhộn! Tại SMC, sinh viên quốc tế vừa ghi danh nhập học được khuyến khích tham gia vào hơn 50 câu lạc bộ đại học để dễ dàng tiếp xúc và làm bạn với những sinh viên đến từ trong nước cũng như khắp miền trên thế giới. Hàng năm, trường chúng tôi có tổ chức các ngày hội tuyển sinh viên đại học trong học kỳ mùa Thu và mùa Xuân, có sự tham dự của ban tuyển sinh viên các trường đại học UCLA, USC, Brown, Columbia và Cornell để tuyển chọn sinh viên chuyển tiếp.
Phòng ốc và dịch vụ sinh viên
            Trường có một thư viện tối tân, với một khu vực dành riêng cho việc sử dụng máy vi tính và một trung tâm tài liệu và nghiên cứu được trang bị hoàn chỉnh. Những tiện nghi khác gồm có phòng khách lớn dành cho sinh viên, nhà ăn tự phục vụ và nhà sách cùng với những trung tâm thể thao như trung tâm bơi lội, sân điền kinh Olympic và trung tâm thể dục. Trường có nhiều trường ốc mới xây cất dành riêng cho việc giảng dạy các ngành Khoa học Nhân văn và Xã hội, Sinh học và Khoa học Vật lý, Âm nhạc và Khoa Điều dưỡng. Ngoài ra, trường còn có một trung tâm trình diễn nghệ thuật, một thính đường âm nhạc và một phòng triển lãm tranh ảnh, nơi mà sinh viên có cơ hội trình diễn âm nhạc, kịch nghệ và triển lãm những tác phẩm, hình ảnh nghệ thuật
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
Chương trình học
             Trường Santa Monica College mở các lớp cho một số khá lớn những ngành học trong chương trình chuyển tiếp, gồm kinh doanh, kinh tế, vật lý, khoa học vi tính, truyền thông, nghệ thuật đồ họa, hóa học, sinh học và đào tạo kỹ sư. Ngoài ra, trường cũng có các chương trình học được cấp bằng Cao đẳng Nhân văn, Chứng chỉ nghề nghiệp và Chứng chỉ Thành tựu từng ngành. Chuẩn bị cho sinh viên chuyển tiếp thành công đến các trường đại học bốn năm nổi tiếng là ưu tiên hàng đầu của Santa Monica College. Sau khi đã hoàn tất các điều kiện học vấn cho hai năm đầu đại học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Nhân văn trước khi chuyển sang trường đại học bốn năm để hoàn tất chương trình cử nhân. Sỉ số sinh viên trong lớp học SMC thường thấp hơn những lớp tại trường đại học lớn, và trường đặt trọng tâm vào việc chuẩn bị cho sinh viên có đủ khả năng theo học các lớp cấp cao của hai năm cuối đại học.
 
Trung tâm Giáo dục Quốc tế
            Trung tâm Giáo dục Quốc tế SMC mang đến cho sinh viên quốc tế nhiều chương trình và dịch vụ sinh viên, như các Chương trình Nhập học Quốc tế, Chương trình Quốc tế và Trung tâm Cố vấn Giáo dục Quốc tế. Trung tâm Giáo dục Quốc tế giúp sinh viên về các thủ tục nhập học và ghi danh, cố vấn học tập, chăm sóc y tế, nhà ở, vấn đề về thị thực mà không có liên quan đến việc nhập cư và giúp sinh viên thích ứng với đời sống sinh viên. Ngoài ra, Trung tâm Giáo dục Quốc tế còn có Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (không cần điểm TOEFL hay IELTS), Chương trình du học, Chương trình du học trong một học kỳ tại SMC và Chương trình bắt nhịp cầu mùa hè.
 
Nhập học
            Lịch trình niên học gồm có học kỳ nửa năm (semester) mùa thu, khóa mùa đông, học kỳ nửa năm mùa xuân và khóa mùa hè. Trường nhận đơn xin nhập học liên tục trước khi mỗi học kỳ khai giảng. Hạn nộp đơn nhập học và ngày khai giảng được đăng trên trang mạng của nhà trường. Sinh viên quốc tế (có giấy thị thực F-1) cần có tối thiểu 450 điểm TOEFL (133 điểm TOEFL làm bài thi qua máy điện toán, hoặc 45-46 điểm làm bài thi trực tuyến) hoặc tối thiểu 5 điểm IELTS. Sinh viên chưa đạt được các điểm cần có về khả năng ngôn ngữ có thể nộp đơn nhập học vào SMC và theo học Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu (Intensive English Program, hay IEP) tại trường. Chương trình này là một khóa học không tín chỉ, với 20 giờ giảng dạy tại lớp mỗi tuần. Sinh viên muốn tham gia chương trình IEP cần nộp đầy đủ giấy tờ tương tự như nộp đơn vào trường theo thông lệ nhưng không phải nộp kết quả điểm về khả năng Anh ngữ. Sau khi đã hoàn tất thành công Chương trình IEP (1 đến 3 học kỳ hay khóa học), sinh viên được khuyến nghị bắt đầu học chương trình đại học tại SMC mà không cần có điểm TOEFL/IELTS hay điểm thi nào khác.
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


Cao đẳng Santa Monica, California

Thành lập vào năm 1929, SMC là một trường đại học công lập tiểu bang California được Western Association of Schools and Colleges, hay WASC (Hiệp hội các đại học miền Tây) công nhận theo địa phương. Được xem là một trong các trường Đại học Cao đẳng xuất sắc nhất California và trên toàn quốc, SMC cung cấp chương trình giảng dạy cho hai năm đầu của chương trình giáo dục đại học Hoa Kỳ.
           Trường SMC nổi tiếng là dẫn đầu số sinh viên chuyển tiếp vào các trường UCLA và USC. Khoảng 31.000 sinh viên, trong số đó có 9% sinh viên quốc tế từ hơn 90 quốc gia, theo học tại SMC.