Trường Cao đẳng Thiết kế và Mỹ thuật D&A, New Zealand


 Để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu du học của các em học sinh và quý vị phụ huynh, Đại Thiên Sơn có đôi lời giới thiệu về Trường Cao đẳng Thiết kế và Mỹ thuật D&A của New Zealand. 

DESIGN AND ART COLLEGE OF NEW ZEALAND

(tham khảo www.dac.ac.nz )
 
1/. GIỚI THIỆU:
            Trường CĐ Thiết kế và Mỹ thuật New Zealand D&A (Design and Arts College of New Zealand) là Học viện cao đẳng duy nhất của đảo phía Nam Newzealand nơi đào tạo chuyên ngành Mỹ thuật và Thiết kế. D&A cũng là một cơ sở uy tín được tài trợ bởi chính phủ New Zealand (TEC).
             D&A là ngôi nhà chung của khoảng 400 sinh viên đến từ các nơi trên thế giới. Cùng với 70 chuyên gia – đây là những con người thực sự đam mê và nhiệt huyết với thiết kế và nghệ thuật. D&A cung cấp 14 loại bằng cấp trong 7 chuyên ngành chính: Mỹ thuật, Nhiếp ảnh, Thiết kế đồ hoạ, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang, Trang điểm và Pha chế.
          Trường D&A toạ lạc ngay tại trung tâm thành phố Christchurch trong cùng một toà nhà với trường cao đẳng Aspect Christchurch- trường Anh ngữ đầu tiên tại Christchurch cung cấp nhiều khoá học Anh ngữ từ tổng quát, học thuật đến thương mại cũng như chương trình luyện thi vào đại học. Nếu sinh viên không hội đủ trình độ tiếng Anh, sinh viên có thể tham gia khoá học tại trường Aspest trước khi học tại trường D&A.
             Christchurch là một thành phố lớn thứ 2 tại New Zealand được mệnh danh là Garden City ( thành phố vườn) là một nơi lý tưởng để sinh sống, học tập, tham quan và làm việc. Mức sinh hoạt tại Christchurch rất vừa phải chỉ bẳng 2/3 so với các thành phố khác.
 
2/. CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO:
D&A liên kết với nhiều trường Đại học, học viện chuyên về thiết kế hàng đầu ở New Zealand như:
- Học viện Thiết kế Quốc Gia (NID),
- Đại học Silpakorn, Đại học Tsinghua,
- Học viện công nghệ Hoàng gia Melbourne (RMIT),
- Cao đẳng Công nghệ và Thiết kế Whitecliffe (WCAD),
- Đại học Công nghệ Auckland (AUT), Học viện Mỹ thuật và Thủ công (AFAC).
Sau khi hoàn thành khoá học của mình ở D&A, sinh viên có thể xin học vào bất cứ trường ĐH hoặc CĐ mà D&A có liên kết.
 
Các khóa học tại D&A
a - Khoá học chứng chỉ về Thiết kế và Mỹ thuật (Căn bản)- 5 tháng: dành cho các sinh viên có ít năng khiếu về mỹ thuật/ thiết kế nhưng lại muốn có một nghề trong ngành công nghiệp sáng tạo. Khi kết thúc thành công khoá học này sinh viên sẽ được trực tiếp vào học bất kỳ khoá học nào tổ chức tại trường D&A.
Khai giảng: Tháng 1, 4, 7, 8. Học phí: 6,500 NZD
 
b - Tiếng Anh chuyên ngành: - 18 tháng: Được thiếtkế dành riêng cho sinh viên theo học tại trường nhằm nắm vững ngôn ngữ chuyên ngành thiết kế và nghệ thuật.
Khai giảng: Tháng 2, 4, 5, 7, 8. Học phí: 5,040 NZD
 
c - Khoá học Bằng Cao đẳng nghệ thuật (Cao cấp) - 3 năm. Khi hoàn thành khoá học 3 năm, sinh viên có sự lựa chọn để học thêm một năm nữa để có bằng Cử nhân về Mỹ thuật. Các sinh viên tốt nghiệp khoá học này hiện nay đang hành nghề là hoạ sĩ triển lãm, nhà phê bình nghệ thuật, hoạ sĩ ngành dệt, hoạ sĩ ngành thủ công, kỹ thuật viên triển lãm, giáo viên nghệ thuật, nhà thiết kế thời trang phim hoặc trong rạp hát trên khắp thế giới.
Khai giảng: Tháng 1. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
d - Cao đẳng về Nhiếp ảnh- 2 năm: Khoá học được thiết kế cho những sinh viên muốn tự mở rộng sáng tạo qua ngành nhiếp ảnh.
Khai giảng: Tháng 1. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
e - Cao đẳng Thiết kế đồ hoạ vi tính- 2 năm: Khoá học gồm việc sử dụng phần mềm hiện đại cũng như hội hoạ, tiếp thị và lên tiểu sử người tiêu dùng, nhiếp ảnh, lịch sử nghệ thuật, in trước và quản lý thư mục.
Khai giảng: Tháng 1 và tháng 7. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
f - Cao đẳng Thiết kế kiến trúc- 3 năm.
Khai giảng: Tháng 1. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
g - Cao đẳng thiết kế nội thất- 2 năm: Khoá học gồm có thiết kế nội thất cho mục đích cư trú và thương mại, và thiết đồ đạc. Công việc và hướng dẫn dựa trên dự án cụ thể. Các sinh viên đã đoạt được nhiều phần thưởng thiết kế suốt thời gian họ học tại Trường D&A.
Khai giảng: Tháng 1 và tháng 7. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
h - Cao đẳng Thiết kế thời trang – 2 năm: Khoá học được thiết kế để dạy cho sinh viên về công nghiệp thời trang và Công việc thiết kế thời trang, cộng với các nguyên tắc về quản lý kinh doanh, làm cho sinh viên có thể theo đuổi nghề nghiệp trong ngành công nghiệp hoặc ngành nghề tự do. Lợi thế của khoá học này là sinh viên được giới thiệu cho một loạt các bộ môn cho phép họ phát triển kỹ năng trong các lĩnh vực sẽ mở rộng phạm vi việc làm.
Khai giảng: Tháng 1 và tháng 7. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
i - Chứng chỉ thiết kế trang điểm và sản xuất đồ trang điểm- 1 năm: Sinh viên của khoá học này nhận được sự giáo dục tất cả các khía cạnh của thiết kế trang điểm cần cho phim ảnh, truyền hình và công nghiệp biểu diễn.
Khai giảng: Tháng 1. Học phí: 17,500 NZD/năm
 
*** Tiêu chuẩn nhập học:
- IELTS 5.5. Sinh viên không đủ điều kiện có thể đăng ký học một khoá tiếng Anh.
- Sinh viên phải nộp một danh sách các Tác phẩm nghệ thuật (từ 5- 10 tác phẩm nghệ thuật mới đây- có thể bao gồm bản vẽ phác hoặc bản vẽ đầy đủ, bản thiết kế chất liệu quảng cáo hoặc tương tự, khắc chì bằng tay, bản in, tranh, khắc gỗ, bản vẽ kiến trúc, bản thiết kế cách trang điểm, y phục, thủ công, hoặc vật thể, hình chụp).
- Danh sách tác phẩm nghệ thuật không bắt buộc đối với người chỉ học để lấy Chứng nhận về thiết kế & mỹ thuật (Căn bản).
 
*** Chi phí khác:
- Bảo hiểm bắt buộc: 456 NZD/1 năm
- Phí sắp xếp nhà ở: 195 NZD
- Ở với gia đình người bản xứ: 195 NZD/tuần
- Thuê căn hộ riêng: 315 NZD/1 năm
- Đưa đón sân bay (1 chiều): 95 NZD
 
3/. HỖ TRỢ TỪ ĐẠI THIÊN SƠN:
- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.
- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.
- Hỗ trợ chứng minh tài chính.
- Hướng dẫn làm hộ chiếu
- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa
- Dịch thuật hồ sơ.
- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn
- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học
- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.
- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế
- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế
- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)
- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh
- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.
- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24
- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh