Chương trình định cư cho du học sinh


 CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ CHO DU HỌC SINH

Du học sinh Canada đang có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp với chương trình mới - Express Entry. Canada luôn có nhiều chính sách nhập cư dành cho Du học sinh – điều này giúp cho Canada trở thành Quốc gia thu hút đông đảo Du học sinh trên Thế Giới.

định cư canada

Theo chương trình này, Du học sinh đã tốt nghiệp từ một trường Canada sẽ được sắp xếp theo nhóm với người lao động có tay nghề và những người nhập cư tiềm năng. CIC (Citizenship and Immigration Canada) sử dụng một mức điểm chuẩn (Comprehensive Ranking System) để xác định các ứng viên sẽ nhận được thư mời thường trú (ITA). Sau đó những người này sẽ hoàn tất các chương trình thông qua một trong nhiều chương trình nhập cư được lập trước đó.

du học canada

 

Có hai khía cạnh quan trọng của hệ thống mới này cho sinh viên quốc tế có ý định áp dụng ở lại Canada sau khi tốt nghiệp:

-        Theo quy định mới, họ phải cạnh tranh với một nhóm các công nhân có tay nghề cao để có cơ hội nhập cư. 

-        The Express Entry có khả năng thiết lập thêm một bước bổ sung hoặc những yêu cầu cho sinh viên - người muốn nộp đơn xin cư trú. Hiệp hội luật sư Canada (The Canadian Bar Association) đã cho biết các luật mới: “Chương trình The Express Entry áp đặt các yêu cầu mới trước khi các ứng viên tiềm năng được mời để thực hiện một chương trình ứng dụng kinh tế Permanent Resident (PR). Những yêu cầu này áp dụng cho tất cả các ứng viên trong Federal Skill Worker (FSW), Canadian Experience Class (CEC) and Federal Skilled Trade (FST)”

1.    Sức hấp dẫn của Canada cho sinh viên quốc tế

Từ năm 2005 đến năm 2013,Chính phủ Canada đã tạo ra và thực hiện những chính sách rõ ràng để giúp những sinh viên có năng khiếu trở thành những cư dân chính thức của Canada, đáng chú ý nhất là chương trình Canadian Experience Class, được đưa ra vào năm 2008. Các chính sách này đã ảnh hưởng rất lớn trong việc giúp Canada nổi bật hơn trên toàn thế giới - và là điểm thu hút các du học sinh trên toàn thế giới.

Có lẽ không phải ngẫu nhiên, sau khi Canadian Experience Class ra đời, Canada bắt đầu thi đấu nghiêm túc hơn với Mỹ, Anh, Úc. Số lượng sinh viên quốc tế tại Canada đã tăng trưởng 22,8% từ 2011-2013 và 11%từ 2012-2013, và hiện nay có gần 300.000 sinh viên quốc tế ở trong nước .

định cư canada

Sinh viên quốc tế tại Canada vào năm 2003 đến năm 2013, tất cả các cấp học.

Nguồn: CBIE

2.    Có gì thay đổi với chương trình Express Entry?

Nhìn chung, chương trình Express Entry ưu tiên các ứng viên giỏi, có khả năng đóng góp cao nhất cho nền kinh tế Canada và bổ sung các kỹ năng lao động còn thiếu. CIC nói về chương trình:

"Hệ thống Express Entry được thực hiện để đảm bảo rằng nhu cầu thị trường kinh tế và lao động của Canada được đáp ứng."

Express Entry yêu cầu sinh viên nộp một hồ sơ trực tuyến bao gồm các thông tin cơ bản của họ cũng như kinh nghiệm giáo dục và việc làm. Tất cả hồ sơ này sau đó được xếp theo một hệ thống tính điểm mà phân bổ điểm cho từng loại bằng cấp hay yêu cầu.

Hệ thống này được sự giám sát đặc biệt từ các chuyên gia di trú và học sinh. Sẽ căn cứ vào sự thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, giáo dục, kinh nghiệm làm việc, và yếu tố khác mà bạn có thể thành công ở Canada." Điểm cao nhất là 1200 điểm, điểm được chia mỗi phần của ứng dụng trực tuyến. Hồ sơ cá nhân trên Express Entry sẽ có lợi thế ghi điểm lớn nếu họ có:

-        Một lời đề nghị công việc;

-        Một đề cử từ tỉnh hay lãnh thổ ở Canada

Một trong hai yếu tố trên sẽ nhận được 600 điểm - 1/2 chặng đường để có được điểm số hoàn hảo 1200.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi tác động của chương trình mới này tại Canada và sẽ cung cấp thông tin cập nhật như các sự kiện, hạn ngạch, và điểm số công khai.

Bạn muốn tìm hiểu về du hoc - du hoc canada, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline:  0908.3939.95 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Email: duhocdaithienson@gmail.com
Website: www.daithienson.com - 
Facebook:  http://www.facebooks.com/duhocdaithienson


du học canada

du hoc canada, tại sao du học canada?, top trường hàng đầu tại canada, chi phí du học canada, công ty tư vấn du học canada, tư vấn du học canada 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh