Những ưu điểm khi học Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ


 NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG TẠI MỸ

      Đối với du học sinh quốc tế lần đầu tiên đến Mỹ, sốc văn hóa (cultural shock) và trở ngại trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh là điều không tránh khỏi. Vì thế, Cao đẳng cộng đồng trở thành nơi học tập lí tưởng. Đây là nơi có số lượng du học sinh Việt Nam theo học nhiều nhất, dựa vào những ưu điểm sau:

1. Học phí thấp

      Mức học phí trung bình từ 6.000 đến 7.800 USD/ năm, trong khi các trường đại học 4 năm có mức học phí từ 20.000 đến 35.000 USD/ năm. Học sinh có thể tiết kiệm ít nhất 35.000 USD cho hai năm đầu so với học thẳng đại học ở Mỹ từ năm thứ nhất.

 

2. Chương trình chuyển tiếp (2 + 2)

      Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng liên kết với các trường đại học 4 năm (được gọi là tiếp nối hay chuyển tiếp 2+2) cho phép sinh viên chuyển tiếp tín chỉ khi học tại cao đẳng cộng đồng sang bằng đại học. Sau 2 năm, sinh viên được cấp bằng cao đẳng (associate degree) có thể đi làm, hoặc nộp đơn vào các trường đại học để học tiếp 2 năm lấy bằng cử nhân. Học sinh không cần có chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL khi chuyển tiếp lên năm thứ 3 đại học.

3. Yêu cầu linh hoạt về khả năng tiếng Anh.

      Các trường cao đẳng cộng đồng thường yêu cầu trình độ tiếng Anh thấp (TOEFL 45 iBT hoặc IELTS 5.0), ngoài ra sinh viên có thể được miễn yêu cầu TOEFL hoặc IELTS khi vào học chương trình tiếng Anh của trường. Sau khi hoàn thành cấp độ cao nhất của chương trình tiếng Anh, sinh viên có thể nhập học vào khóa chính của trường.

4. Tập trung vào giảng dạy và sự thành công của sinh viên.

      Giáo viên các trường cao đẳng cộng đồng có kiến thức và trình độ chuyên môn cao, ngoài công việc giảng dạy các giáo viên còn thực hiện nghiên cứu, viết bài trên các tạp chí, xuất bản sách…. Chính vì vậy sinh viên cao đẳng cộng đồng nhận được hỗ trợ rất lớn từ giảng viên.

 

5. Sĩ số lớp học nhỏ

      Sĩ số lớp học tại cao đẳng cộng đồng khoảng từ 15 đến 25 sinh viên. Điều này giúp giàng viên có thể dành nhiều thời gian cho sinh viên và tạo điều kiện giúp đỡ sinh viên rao đổi nhiều hơn với nhau. Sĩ số lớp học nhỏ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế hòa nhập với cuộc sống học tập và sinh hoạt, thực hành khả năng ngôn ngữ.

6. Thêm một năm thực tập tự chọn (OPT)

      Học sinh được phép tham gia 1 năm OPT trong chuyên môn học tập của mình sau khi hoàn tất chương trình cao đẳng và thêm 1 cho đến 2.5 năm sau khi hoàn tất chương trình đại học. OPT có ích cho hồ sơ xin việc của bạn và đem lại lợi thế khi bạn tìm việc làm.

7. Trang thiết bị hiện đại, tiện nghi

      Vì gắn liền với giảng dạy kinh doanh và kỹ thuật, phần lớn cao đẳng cộng đồng  trang bị công nghệ hiện đại, phòng học và các thiết bị khác. Cao đẳng cộng đồng dẫn đầu trong nước về việc đào tạo sinh viên trong những lĩnh vực hàng đầu như kỹ thuật sinh học, công nghệ sinh học, kỹ thuật rô bốt, ánh sáng laze, internet, công nghệ máy tính, và hệ thống thông tin định vị.

8. Chương trình học đa dạng phong phú

      Với hàng trăm chương trình học, Cao đẳng cộng đồng đào tạo các chương trình ở tất cả những chuyên ngành chính có thể chuyển tiếp sang đại học hệ 4 năm. Các chuyên ngành từ nghệ thuật, khoa học chính trị cho đến động vật học. Các chương trình đặc biệt phổ biến đối với sinh viên quốc tế hiện nay như: kinh doanh, kỹ thuật, công nghệ máy tính, đồ học máy tính, công nghệ internet, truyền thông đa phương tiện, quản lý khách sạn, nhà hàng, tâm lý học, kế toán, giáo dục mẫu giáo, và bảo tồn môi trường.

9. Cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Mỹ

      Do các trường cao đẳng cộng đồng có quan hệ mật thiết với cộng đồng xung quanh nên sinh viên quốc tế được sống trong môi trường học tập phong phú và cơ hội có một không hai được tiếp cận nhiều lĩnh vực đời sống Hoa Kỳ cả trong và ngoài trường học.

10. Các dịch vụ hỗ trợ sinh viên tuyệt vời

      Các trường Cao đẳng Cộng đồng cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ và các chương trình giao lưu văn hóa bao gồm gia sư, tư vấn, kế hoạch nghề nghiệp, và kỹ năng học. Tất cả đều được thiết kế đặc biệt dành riêng cho sinh viên quốc tế. 

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc My, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN  

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com - 
Email:   duhocdaithienson@gmail.com 

Tags: Cao đẳng cộng đồng Orange Coast, Cao đẳng cộng đồng Bellevue, Thủ tục chứng minh tài chính Mỹ, Điều kiện du học THPT Mỹ, Chương trình Pre-MBA tại Mỹ, Cao đẳng cộng đồng Bunker Hill, Cao đẳng cộng đồng Houton, Tại sao chọn trường cao đẳng Seattle Central

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh