Du học Úc


Khám phá về nước Úc – Phần 1

Ngày nay, du học đã trở thành một việc phổ biến và là dự định của rất nhiều người. Bạn là người đang có dự định du học để tiếp cận với các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và đang đứng trước rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, không biết trong các xu hướng thì đâu là nơi tốt nhất cho mình. Hiện nay có rất nhiều xu hướng du học khác nhau, và một trong những quốc gia nổi bật về việc du học trong thời gian gần đây là Úc. Với hệ thống các trường chất lượng cao, năm 2006 Úc còn có 4 trường đứng top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới, thêm vào đó chi phí sinh hoạt học tập ở Úc chỉ bằng 2/3 ở Anh và 1/2 ở Mỹ, Úc đang là xu hướng được nhắm đến của rất nhiều người có mong muốn đi du học.Câu hỏi đặt ra là đất nước này là 1 đất nước như thế nào? Liệu bạn có thể thích nghi với những đặc trưng của vùng lãnh thổ này hay không? Bài viết này sẽ giúp các bạn khám phá những thông tin chung về nước Úc, qua đó phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về việc du học Úc của mình.Ở phần đầu tiên nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nền giáo dục , khí hậu và hệ thống giao thông ở Úc.

Trước hết là về Giáo dục, Úc là một trong những nước có nền giáo dục tiên tiến hàng đầu trên thế giới, hệ thống văn bằng của Úc được chia cụ thể theo sơ đồ sau:

 

Úc có hệ thống giáo dục với nhiều trường được công nhận trên toàn thế giới, đặc biệt là có các trường Đại học, Cao đẳng luôn đứng đứng top 50 thế giới. Với 1 hệ thống giáo dục như vậy, Úc thực sự là một nơi vô cùng hợp lý để bạn có thể mở mang thêm về học thức của mình. Hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Australia đã thành đạt trong sự nghiệp và hiện tại đang nắm giữ những chức vụ quan trọng trong chính phủ và trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam.Với chính sách tạo thuận lợi cho các du học sinh đến học tập tại Australia một cách an toàn nhất, chính phủ Australia đã có chính sách tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh dưới 18 tuổi sang Australia chăm sóc con em trong thời gian các em học phổ thông trung học tại Australia, cha mẹ được đi làm để có thêm thu nhập, sinh viên tốt nghiệp Đại học tại Australia có nhiều cơ hội xin việc làm và định cư.

Nói về Khí hậu, so với các quốc gia nói tiếng Anh trên toàn thế giới, Úc có khí hậu tương đối đa dạng và dễ chịu với hơn một phần ba diện tích lãnh thổ nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới, phần còn lại nằm trong khu vực khí hậu ôn đới. Các bạn để ý nhé, do nằm ở Nam bán cầu nên các mùa ở Úc cũng khác với Việt Nam: Mùa hè bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 2, mùa thu từ tháng 3 đến tháng 5, tháng 6 đến tháng 8 là mùa đông và từ tháng 9 đến tháng 11 sẽ là mùa xuân. Như vậy, những bạn Du học sinh Việt Nam du học ở Úc sẽ trải qua những ngày Tết cổ truyền mang đậm không khí mùa hè.

 

Úc ngập tràn sắc hoa vào mùa xuân

Tiếp theo là về Giao thông và hệ thống phương tiện đi lại, Úc có một hệ thống giao thông công cộng tuyệt hảo, giúp cho việc đi lại thuận tiện và dễ dàng. Hệ thống này sẽ có sự khác biệt giữa các vùng miền do chính quyền mỗi vùng quản lý riêng. Một điều chắc chắn làm bạn hài lòng là các hệ thống công cộng có mặt ở đại đa số các thành phố của vùng lãnh thổ này và chạy rất đúng giờ:

Xe buýt: Một điều đáng tiếc cho các bạn Du học sinh ở Sydney và Melbourne là các bạn sẽ không được giảm giá vé xe buýt mà vẫn phải trả đúng theo giá vé người lớn. Chính vì điều này, một lời khuyên đưa ra là các bạn nên mua vé theo tháng vì chi phí của bạn sẽ được tiết kiệm hơn. 

 

Một tuyến xe buýt ở Úc 

Ôtô: Úc là nước có tiếng về việc phạt chạy quá tốc độ, do đó bạn phải luôn chú ý đến tốc độ lái xe của mình cũng như những qui định kèm theo. Tốc độ tối đa trong khu vực dân cư là 60 km/h và khu vực ngoại ô là 100 – 110 km/h.Người Úc cầm lái bên tay trái và độ tuổi tối thiểu cho việc lái xe là 16 – 17 tuổi.

Taxi: Lại một điều hơi ngặt nghèo cho các bạn Du học sinh là tiền taxi ở Úc khá đắt đỏ, nhất là vào buổi tối, dịp cuối tuần và dịp lễ. Chi phí ban đầu trên công tơ mét khoảng A$3.00

 

(Còn tiếp)

 

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn tự hào là đại diện của nhiều trường trong hệ thống giáo dục du học Úc, cung cấp một Dịch vụ miễn phí cho khách hàng có mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục của Úc.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn
Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, P13, Q3, tp.HCMXem bản đồ
Điện thoại: (84.8) 352 642 49 – 352 642 54 – 352 642 93 – 352 642 59 Fax: (08) 35264259
Hotline: Mr.Sơn: 0914 71 3838 – Ms.Dung: 0908 3939 95
Website: www.daithienson.comClick vào đây để liên hệ trực tiếp với chúng tôi
Đại Thiên Sơn – Du học Mỹ chỉ với 2 triệu đồng 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh