Cảm nhận du học sinh


Rớt phỏng vấn 4 lần vẫn có cơ hội đậu nếu bạn thật sự quyết tâm và chọn hướng đi đúng!
 
Tôi từng nghe rất nhiều bạn bè, người thân quen bàn về việc phỏng vấn visa du học Mỹ, chủ yếu xoay quanh vấn đề phỏng vấn rớt visa 1 lần có còn cơ hội để đến Mỹ?
Trước đây tôi cũng tin rằng nếu đã rớt phỏng vấn 1 lần nghĩa là CO ( Viên chức lãnh sự) đã không chấp nhận mình vậy sao mình có thể hy vọng gì hơn nữa.
 
Tôi cũng lên khắp các diễn đàn để xem các bạn chia sẻ kinh nghiệm và hầu như mọi người đều rất bi quan và hầu hết số đông đều đồng ý rằng sẽ rất khó khi đã bị từ chối visa nhiều lần.
 
Thú thật, tôi đã phỏng vấn rớt tới 4 lần. Lần thứ 4 tôi ôm mẹ rồi hai mẹ con ngồi khóc. Tôi khóc vì không hiểu mình đã sai ở điểm nào? Mình đã phạm phải lỗi gì mà CO lại không cấp visa cho mình trong khi các bạn tôi đều nói phỏng vấn KHÔNG CÓ GÌ KHÓ cả chỉ cần hỏi vài câu là đậu. Hy vọng nhiều rồi thất vọng khiến tôi chán nản 1 thời gian ngắn nhưng rồi tôi đã tự nhủ rằng mình phải cố gắng trao dồi thêm Anh ngữ để chờ cơ hội phỏng vấn lại. Nhưng hy vọng của tôi lúc đó rất mong manh.
 
Thế rồi cứ như phép lạ, tôi không tin rằng lần thứ “5” tôi đi phỏng vấn cũng nhằm ngày “5” của tháng 11, cửa vào phỏng vấn cũng là GATE “5” mọi thứ như có 1 sự sắp đặt từ trước đó. Duy chỉ có việc có lẻ là không như tôi tưởng tượng đó là CO sẽ hỏi tôi vài câu nhưng thực tế tôi đã bị hỏi rất rất nhiều.
 
Khi Lãnh sự xem lại hồ sơ và ghi giấy để tôi nhận visa cũng là thời khắc mà có lẻ tôi sẽ không bao giờ quên được. Ngày của sự hạnh phúc dâng trào, niềm kiêu hãnh của bản thân và sự thoả mãn với những gì bấy lâu nay tôi đã cố gắng. Tôi sẽ không bao giờ quên cái cảm giác mà có lẻ còn vui hơn được trúng số độc đắc.
 
Điều mà tôi muốn chia sẻ với các bạn đã từng bị từ chối phỏng vấn cũng như các bạn chưa từng đi phỏng vấn visa du học Mỹ là hãy cố gắng lên và đừng bỏ cuộc. Hãy nhìn tôi đây là một kinh nghiệm cho các bạn và hãy tin rằng mọi sự cố gắng đều sẽ dẫn các bạn đến thành công.
 
Bên cạnh sự nổ lực của bản thân, tôi cũng đã có sự hỗ trợ tư vấn cũng như sự hướng dẫn tận tình từ phía các anh chị công ty du học ĐTS. Công ty đã nhận hồ sơ sau khi tôi đã phỏng vấn 4 lần và đã động viên tôi rất nhiều. Nhờ vào sự khuyên bảo khiến tôi có thêm tự tin để tiếp tục phỏng vấn lần 5 và tôi đã thành công.
 
Tôi đã tin tưởng và giao toàn bộ hồ sơ của mình để công ty DTS hỗ trợ hoàn toàn từ việc xin trường, chứng minh tài chính cho đến hướng dẫn tôi phỏng vấn. Quan trọng là các bạn phải có niềm tin. Những điều chia sẻ của tôi trên đây mong rằng sẽ là 1 trải nghiệm cho các bạn và hy vọng các bạn cũng sẽ may mắn như tôi.
 

PHỎNG VẤN lần thứ mấy không quan trọng mà quan trọng là bạn đã thay đổi ra sao cho lần phỏng vấn tiếp theo? Cảm ơn các bạn đã đọc phần chia sẻ của mình.

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh