Du học Canada


Những sai lầm chết người khi chọn trường du học

Thành công xin học bổng trên 90% trong suốt 4 năm học

Top 10 thành phố tốt nhất cho du học sinh


SDS - Cơ hội mới cho du học sinh Việt Nam
Theo thông cáo chính thức của cơ quan di trú Canada,chương trình CES sẽ kết thúc trong năm nay tại Việt Nam và thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới SDS. Liệu SDS sẽ là một chương trình hoàn hảo cho sinh viên Việt trong thời gian gian tới, hãy cùng Đại Thiên Sơn tìm hiểu thật kỹ về 2 chương trình này nhé.

SDS Cơ hội nào cho du học sinh Việt?

CES- Những cơ hội cuối cùng
Chương trình CES (Canada Express Study) là một khung chương trình được cải tiến nhằm thúc đầy quá trình cấp visa du học cho học sinh Việt Nam. Chương trình được thực hiện dựa trên sự hợp của cơ quan di trú Canada tại Việt Nam (IRCC) và hiệp hội các trường cao đẳng đại học Canada (CICan) và được chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 3 năm 2016.
Chương trình CES được bảo trợ về mặt tài chính bởi Sotiabank, ngân hàng tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotia mong muốn tạo cơ hội cho học sinh có nguyện vọng du học có thể mua 1 khoản phí đầu tư để đảm bảo yếu tố tài chính cho việc học tập tại Canada.
Chương trình CES thu hút 55 trường cao đẳng và đại học trong hệ thống CICan  và là bước đệm tốt cho du học sinh quốc tế tại Việt Nam có thể dễ dàng lấy được visa du học Canada mà không quá phức tạp về giấy tờ tài chính.
Chương trình CES sẽ kết thúc trong năm nay và thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới SDS.

SDS Cơ hội nào cho du học sinh Việt?

SDS- Những cơ hội mới
Chương trình SDS (Study Direct Stream) là một chương trình cấp visa du học đặc biệt với việc tinh giảm các thủ tục liên quan đến giấy tờ tài chính cho 4 quốc gia bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Chương trình được chính thức ban hành từ ngày 26/01/2018 chạy song song với chương trình CES (cho đến khi CES kết thúc).
Hãy cùng Đại Thiên Sơn so sánh 1 chút về 2 chương trình này nhé !

Điều kiện áp dụng:
CES SDS
– Bằng 5.0 IELTS còn hiệu lực, trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 
– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trong 55 trường tham gia chương trình CES, trực thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada (CICan). 
– Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
– Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada
–Khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp đơn

 
Nhập học vào một chương trình học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục sau phổ thông như các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu hoặc CÉGEP;
• Điểm IELTS tối thiểu là 6.0 cho mỗi kỹ năng (Nghe, Đọc, Viết và Nói);
• Mua Chứng nhận đầu tư đảm bảo (GIC) của Scotiabank với mức 10.000 CAD để trang trải chi phí sinh hoạt cho năm đầu tiên ở tại Canada;
• Đóng học phí trong một (1) năm;
• Khám sức khoẻ ít nhất một tuần trước khi nộp đơn.

 

Nếu dựa theo bảng so sánh trên, so với CES, các điều kiện tham gia SDS không quá khác biệt. Chỉ có sự thay đổi nhỏ ở yêu cầu về tiếng anh ( IELTS 6.0 cho SDS).

Lợi ích của từng chương trình
CES SDS
  • 55 trường tham gia trong khối CICan
  • Hồ sơ tài chính được tinh giảm đến mức tối thiểu
  • Thời gian xử lý visa mất từ 4-6 tuần
  • Hầu hết các trường trong hệ thống CICan đều tham gia chương trình này, vì thế cơ hội học tập tại Canada sẽ được mở rộng cho sinh viên quốc tế.
  • Hồ sơ tài chính được tinh giảm đến mức tối thiểu
  • Thời gian xử lý visa nhanh hơn

SDS Cơ hội nào cho du học sinh Việt?

Nhìn chung so với chương trình đàn anh CES, SDS có 1 cục diện mới hơn và mang tính bao quát hơn. SDS mang lại nhiều cơ hội học tập cho học sinh quốc tế và làm cho các thủ tục xin visa được đơn giản hóa một cách hiệu quả.

SDS Canada

Tuy nhiên có một vấn đề mà có lẽ SDS sẽ gây không ít khó khăn cho du học sinh Việt đó chính là sự thay đổi về yêu cầu tiếng anh. Yêu cầu tiếng Anh cao vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức lớn cho các bạn du học sinh. Nhưng dù sao đi nữa thì với yêu cầu này SDS cũng mong muốn học sinh trước khi học tại Canada có một nền tảng tiếng anh vững chãi hơn để việc học trở nên thuận lợi hơn mà thôi.

Hãy thực hiện giấc mơ du học Canada của mình!
Trong những năm gần đây, Canada đang dần trở thành một điểm đến học tập hấp dẫn của đa phần du học sinh quốc tế. CES hay SDS đều là những chương trình hỗ trợ xin visa học tập mà chính phủ Canada mong muốn dành cho học sinh quốc tế, cho những bạn ấp ủ giấc mơ du học tại một trong những nền giáo dục hàng đầu Thế Giới. Một đất nước an toàn, đời sống ổn định, cảnh quan đẹp và thơ mộng và một bàn đệm lý tưởng cho tương lai. Vậy bạn còn lý do gì mà không thực hiện ngay giấc mơ của chính bản thân mình đi nào.  

SDS Canada


Du học sinh Việt đạt 5 học bổng tiến sĩ toàn phần tại Mỹ

Du học sinh Mỹ xuất sắc trên đất người

Hãy cùng Đại Thiên Sơn chắp cánh ước mơ du học của bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ
CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.3939.95
Điện thoại: (08) 35264249 – 35264254 – 35264293 Fax: (08) 35264259
Email: contact@daithienson.com
Website: www.aloduhoc.com
Facebook: http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


SDS - Cơ hội nào cho du học sinh Việt?

Theo thông cáo chính thức của cơ quan di trú Canada, kể từ ngày 30.6.2018 chương trình CES sẽ kết thúc tại Việt Nam và thay vào đó là một chương trình hoàn toàn mới SDS. Liệu SDS sẽ là một chương trình hoàn hảo cho sinh viên Việt trong thời gian gian tới, hãy cùng Đại Thiên Sơn tìm hiểu thật kỹ về 2 chương trình này nhé.