Du học


Đối với các bạn đã, đang và sắp có ý định đi du học ở Mỹ, việc chuẩn bị sẵn sàng các thủ tục giấy tờ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Một trong số những giấy tờ đó chính là I-20. Vậy thì I-20 là gì? Nó cần thiết như thế nào đối với việc du học Mỹ của bạn? Bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu những thông tin cần thiết liên quan đến loại giấy tờ này.

I-20 VÀ VIỆC DU HỌC MỸ

       I.            I-20 là gì?

Mẫu I-20 là giấy chứng nhận của trường đại học bạn xin nhập học gởi cho Sở Di trú Chính phủ Mỹ hoặc Tòa Lãnh sự Mỹ, trong đó chứng nhận một số sự kiện gồm cả việc bạn được công nhận là sinh viên của trường họ và đã được chấp thuận vào học cho đến cuối chương trình và sẽ theo học với tư cách toàn phần (full time) mỗi khoá học hằng năm. Mẫu I-20 là một đòi hỏi tất yếu và là một phần của hồ sơ xin Visa. Mẫu I-20 phải đi cùng với Visa, nếu chỉ để I-20 riêng một mình thì giá trị của nó cũng không còn. Đặc biệt, mẫu I-20 phải đi cùng với mẫu Di trú I-94 khi bạn vào nước Mỹ.
 

(Mẫu form I-20)

    II.            Vai trò của I-20:

I-20 rất quan trọng trong cuộc sống sau này của bạn trên đất Mỹ. Khi đặt chân lên đất nước này, như đã nói ở trên, bạn sẽ phải trình nó cùng mẫu Di trú I-94. Trong quá học tập và sinh sống tại Mỹ, I-20 sẽ hỗ trợ đắc lực trong trường hợp bạn cần thông báo cho Sở Di trú về việc thay đổi trường học hoặc muốn gia hạn chương trình học và có thể xin trở lại với tư cách học sinh hay đòi hỏi những quyền lợi khác.

Không chỉ vậy, khi bạn cần lưu trú sang một đất nước khác ngoài Mỹ, I-20 cũng rất hữu dụng. Trong trường hợp này, I-20 sẽ được đem đến Tòa Lãnh sự Mỹ, kèm theo giấy tờ chứng minh tài chính và đơn xin nhập cảnh, bộ hồ sơ này sẽ giúp cho các bạn dễ dàng nhập cảnh hơn.

Đặc biệt, khi Visa của bạn bị hết hạn hoặc mất, I-20 cũng có thể giúp bạn xin cấp lại Visa mới, tất nhiên tờ đơn I-20 của bạn phải còn giá trị sử dụng nhé!
 

(I-20 rất hữu dụng nếu Visa hết hạn hoặc bị mất)

 III.            Những lưu ý khi làm I-20:

Bạn phải ký tên vào mẫu I-20 trước khi nộp vào cho Tòa Đại Sứ hoặc Tòa Lãnh sự hay Sở Di trú. Khi mẫu I-20 được chấp nhận, trang đầu của nó sẽ được gửi đi và lưu giữ bởi Sở di trú, trang thứ nhì sẽ do bạn giữ được gọi là Student ID Copy.

Mẫu đơn I-20 có một thời gian giá trị chính là khoảng thời gian bạn đã đăng ký theo học toàn phần tại trường, do đó phải xem kỹ càng thời gian ghi ở phần a) của mẫu I-20, bạn phải đến nước Mỹ và trình diện trường bạn học trước ngày đó. Nếu trễ, bạn sẽ phải xin giấy nhà trường giải thích về sự trể hạn hoặc bạn phải chờ đến kỳ sau mới được nhập học(đồng thời phải xin mẫu I-20 khác).

Lưu ý là bất cứ khi nào bạn đi ra ngoài nước Mỹ và muốn trở lại, bạn phải mang theo mẫu I-20 này và phải xin chử ký mới của Cố vấn cho Sinh viên ngoại quốc (Foreign Students Advisor) ở trường bạn.

Công ty Tư vấn Du học Đại Thiên Sơn tự hào là đại diện của nhiều trường trong hệ thống giáo dục du hoc My, cung cấp một Dịch vụ xin I-20 miễn phí cho khách hàng có mong muốn được tiếp cận với nền giáo dục của Mỹ.


Mọi thắc mắc quý phụ huynh và học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

ĐẠI THIÊN SƠN – DỊCH VỤ HOÀN HẢO

 Những tin liên quan:

- Dịch vụ xin trường, chuyển trường

- Dịch vụ dịch thuật

- Dịch vụ đưa đón, ăn ở

- Dịch vụ xin visa

- Du học

- Du lịch

- I-20

I20 du học mỹ

Khách hàng Đại Thiên SơnChứng minh tài chínhCông ty du học uy tínCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínPhỏng vấn du học MỹVisa du họcPhỏng vấn xin visa du họccông ty tư vấn du học

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn