Xin visa


QUI TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ THEO DIỆN GIA ĐÌNH NHƯ THẾ NÀO? - ĐẠI THIÊN SƠN


Bạn muốn định cư theo hệ gia đình hay bạn muốn bảo lãnh người thân, theo mối quan hệ, con cái bảo lãnh cha mẹ, hoặc ngược lại. Bạn muốn biết quy trình cụ thể là như thế nào, hay đã đôi lần bạn thất bại khi làm hồ sơ bảo lãnh, gặp nhiều khó khăn với những thủ tục lằng nhằng, hay đặt lịch khám sức khỏe, tiêm ngừa gặp nhiều khó khăn? Đại Thiên Sơn- Công ty tư vấn du học, với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, thấu hiểu nổi bâng khuâng của quý khách hàng, không ngừng đổi mới, bắt kịp xu hướng mang lại những dịch vụ hợp lý. Xin được phép gửi đến quý khách hàng sơ lược về vấn đề định cư, với cái nhìn khái quát hơn.


Đại diện Đại Thiên Sơn và khách hàng định cư thành công- DTS
Đại diện Đại Thiên Sơn và khách hàng định cư thành công- DTS

Định cư thuộc loại Visa nào?
Công dân và thường trú nhân Việt Nam nộp hồ sơ xin cấp thị thực định cư Hoa Kỳ tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. gồm có 6 diện bảo lãnh định cư Mỹ: gia đình, hôn phu hoặc hôn thê, bảo lãnh lao động, thị thực cho người trúng thưởng, tái định cư, trẻ lai. Trong đó, bảo lãnh diện gia đình gồm hai nhóm thị thực dành cho thân nhân trực hệ và thị thực dành cho các thành viên khác trong gia đình.
 • Công dân Hoa Kỳ nhận trẻ em mồ côi giữa các quốc gia làm con nuôi: IR3, IH3, IR4, IH4
 • Một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ: IR2, CR2, IR5, F1, F3, F4
 • Một số thành viên gia đình của những người thường trú hợp pháp: F2A, F2B

Qui trình đăng ký xin thị thực:

Tổng cộng có 11 bước, theo tiêu chuẩn Tổng Lãnh sự quán qui định:

Bước 1: Nộp đơn thỉnh cầu
Công dân Hoa Kỳ và những người bảo lãnh thường trú nhân hợp pháp cư trú tại Hoa Kỳ phải nộp Mẫu đơn I-130, Đơn thỉnh cầu cho người nước ngoài, cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Điều này có thể được thực hiện bằng điện tử hoặc thông qua quy trình giấy tờ truyền thống qua đường bưu điện. Đơn bảo lãnh di dân của bạn phải được USCIS chấp thuận trước khi hồ sơ của bạn có thể được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia.

Bước 2: Bắt đầu xử lý Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC)
Sau khi USCIS chấp thuận đơn bảo lãnh của bạn, họ sẽ chuyển trường hợp của bạn đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) của Bộ Ngoại giao để xử lý trước. Bước đầu tiên trong quá trình xử lý này là tạo trường hợp của bạn trong hệ thống của chúng tôi. Sau khi hoàn tất, Tổng Lãnh sự sẽ gửi cho bạn Thư chào mừng qua e-mail hoặc thư thực. Với thông tin trong thư này, bạn có thể đăng nhập vào Trung tâm Ứng dụng Điện tử Lãnh sự (CEAC) của chúng tôi để kiểm tra trạng thái, nhận tin nhắn và quản lý hồ sơ của bạn.

Bước 3: Thanh toán phí
Điều đầu tiên bạn cần làm sau khi nhận được Thư chào mừng của NVC là thanh toán phí xử lý- Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư. Bạn sẽ cần số định tuyến ngân hàng và số tài khoản séc hoặc tài khoản tiết kiệm từ một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ. Để thanh toán phí của bạn, hãy đăng nhập vào trường hợp của bạn trong CEAC và nhấp vào nút 'THANH TOÁN NGAY'

Bước 4: Hoàn thành Giấy cam kết  hỗ trợ
Giấy cam kết  hỗ trợ còn được gọi là Mẫu I-864, là một tài liệu mà một cá nhân ký để chấp nhận trách nhiệm tài chính đối với người nộp đơn sắp sinh sống tại Hoa Kỳ. Người ký Giấy cam kết  hỗ trợ còn được gọi là “nhà tài trợ”.

Bước 5: Thu thập giấy chứng minh tài chính và các tài liệu hỗ trợ khác
Sau khi (các) người bảo trợ tài chính hoàn thành biểu mẫu cam kết  hỗ trợ, họ nên thu thập bằng chứng về tài chính của mình và các tài liệu hỗ trợ khác. Hoàn thành Trợ lý bằng chứng tài chính bằng cách nhấp vào nút 'Tôi cần gửi bằng chứng tài chính nào' bên dưới để tìm hiểu thêm về những gì phải nộp.

Bước 6: Hoàn thành Đơn xin Thị thực Trực tuyến (DS-260)
Sau khi bạn thanh toán phí và trạng thái trong CEAC được cập nhật thành ‘PAID’, bạn và mỗi thành viên gia đình đủ điều kiện nhập cư cùng bạn phải hoàn thành Đơn xin Thị thực Nhập cư và Đăng ký Người nước ngoài (Mẫu DS-260).

Bước 7: Thu thập tài liệu dân sự
Sau khi bạn hoàn thành (các) DS-260, bạn và mỗi thành viên gia đình nhập cư với bạn PHẢI thu thập các giấy tờ dân sự cần thiết để hỗ trợ đơn xin thị thực của bạn.

Bước 8: Scan tài liệu đã thu thập
Khi bạn đã thu thập tất cả các tài liệu cần thiết, bạn phải scan và lưu chúng.

Hình minh họa- DTS

Hình minh họa- DTS

Bước 9: Tải lên và gửi tài liệu đã scan
Để gửi tài liệu, hãy đăng nhập vào CEAC và đi tới các nút “Bắt đầu ngay bây giờ” nằm trong Bản tuyên thệ về Tài liệu Hỗ trợ và Tài liệu Dân sự. Khi bạn đã tải lên tất cả các tài liệu cần thiết cho mỗi phần, hãy nhấn “Gửi tài liệu”. Các nút "Gửi tài liệu" sẽ không hoạt động trừ khi bạn đã tải lên tất cả các tài liệu cần thiết cho mỗi người. Sau khi bạn nhấn “Gửi tài liệu”, trường hợp của bạn sẽ được xếp hàng để xem xét tại Trung tâm Thị thực Quốc gia

Hình minh họa- DTS

Hình minh họa- DTS

Bước 10: Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn
Sau khi Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) sắp xếp cuộc hẹn phỏng vấn xin thị thực của bạn, họ sẽ gửi cho bạn, người bảo lãnh và người đại diện / luật sư của bạn (nếu có) một email ghi rõ ngày và giờ cuộc hẹn. Sau khi bạn nhận được Thư hẹn phỏng vấn từ NVC, bạn phải thực hiện các bước sau TRƯỚC ngày phỏng vấn.
 • Lên lịch và Hoàn tất Kiểm tra Y tế
 • Đăng ký Dịch vụ Hướng dẫn Trước khi Phỏng vấn Khác
 • Thu thập các tài liệu cần thiết cho cuộc phỏng vấn

Bước 11: Phỏng vấn ứng viên
Trước khi phỏng vấn, hãy đảm bảo rằng bạn đã tuân thủ các hướng dẫn chuẩn bị phỏng vấn của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bạn cần hỗ trợ trong việc xin thị thực định cư ?
Đại Thiên Sơn, luôn hướng đến quý khách hàng những giá trị thực, hỗ trợ tối ưu với các dịch vụ:
 • Xử lý hồ sơ định cư bám sát qui trình
 • Dịch thuật hồ sơ
 • Phân tích đánh giá điểm hỏng của hồ sơ, bổ sung hồ sơ cần thiết.
 • Hỗ trợ liên lạc tổng lãnh sự khi cần thiết hoàn thành hồ sơ yêu cầu
 • Điền đơn DS
 • Đăng ký lịch tiêm ngừa và khám sức khỏe
 • Giải quyết các vấn đề hồ sơ thiếu, sai thông tin
 • Luyện phỏng vấn
 

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn https://www.daithienson.com/

Chúc quý khách hàng, quý phụ huynh, và các bạn học sinh, sinh viên đã có thêm nhiều thông tin hữu ích!

Cảm ơn quý khách hàng, quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên đã đón đọc bài chúng tôi!

Tác giả: VÕ THỊ THU THẢO (JOEY VO) (12/07/2021)

Từ khóa: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49
Email: contact@daithienson.com
Website: http://www.daithienson.com/lien-he
FACEBOOK: Du Học Đại Thiên Sơn
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn