Du học


I-20 VÀ 3 BƯỚC TRỞ THÀNH DU HỌC SINH MỸ

I-20 được hiểu là giấy báo trúng tuyển vào một trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học tại Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường, và mỗi khi đi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ thì bạn đều phải xuất trình tờ giấy này. Chính vì vậy mà I-20 là một trong 2 loại giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học tại Mỹ của bạn.
 

xin i20 du học mỹ

 

Để nhận được I-20, tất nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra. Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và hạn định riêng để cấp I-20 cho du học sinh, nhưng sẽ dựa vào 3 bước xác định sau :

1.   Học bạ học tập : Với số điểm trung bình từ 7 trở lên (và tăng dần theo từng năm học) sẽ là một lợi thế, bởi nó cho thấy bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc tích luỹ kiến thức.

2.   Hoạt động ngoại khoá : Trường tuyển sinh sẽ không muốn nhận 1 học sinh suốt ngày chỉ biết học với học, mà còn phải biết ứng dụng việc học thành chơi, bao gồm một số hoạt động xã hội như từ thiện, tham gia cuộc thi do trường hoặc một đơn vị nào đó tổ chức, hoặc một công trình nghiên cứu nào đó để giúp cải thiện cuộc sống của bạn… 

 3.  Khả năng Tiếng Anh : Bạn phải chứng minh bạn đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp hàng ngày, bạn vẫn có thể tham gia giờ học trên lớp, đọc sách, hiểu bài giảng của các giáo viên và làm các bài thi. Bạn nên kiếm cho mình một giấy chứng nhận về Anh văn trước 1 năm khi đi du học. TOEFL ibt yêu cầu khoảng 70-80 điểm là có thể yên tâm, với TOEFL PBT thì khoảng 500 - 550. Một số trường vẫn chấp nhận nếu bạn chưa lấy bằng tiếng Anh, tuy nhiên họ yêu cầu bạn phải tham gia vào kỳ thi tiếng Anh đầu vào của trường hoặc tham gia khóa học tiếng Anh do trường tổ chức.
 

xin i20 du học mỹ


Nếu như đã vượt qua được những điều kiện tiên quyết phía trên, bạn sẽ được ban tuyển sinh hoặc đại diện các tổ chức giáo dục phỏng vấn trực tiếp. Lý do của buổi phỏng vấn này nhằm xác định tư duy về mặt ngôn ngữ, kĩ năng mềm cần thiết và tìm hiểu về trực quan của bạn. Đây sẽ là vòng quyết định nên bạn cần chuẩn bị một tâm lí vững vàng tự tin để có thể vượt qua được bài đánh giá của các nhà tuyển sinh.

I-20 là điều kiện bắt buộc khi bạn đi Du học Mỹ. Nhưng bên cạnh đó đừng chủ quan mà bỏ qua những yếu tố khác, ví dụ như kỹ năng phỏng vấn, chứng minh tài chính... Dù có một bảng điểm hoàn hảo nhưng thí sinh khác có ưu điểm nổi trội hơn cũng dẫn đến việc bạn bị loại trong cuộc đấu vào trường ưa thích tại Mỹ. Hoặc chẳng hạn, bạn rụt rè và thiếu kĩ năng mềm ứng xử trong phỏng vấn cũng có thể nhận cái lắc đầu từ Ban Tuyển sinh.

Công ty Tư vấn Du học Quốc tế Đại Thiên Sơn là đại diện ở Việt Nam của rất nhiều trường đại học, cao đẳng, tập đoàn giáo dục lớn tại Mỹ, Úc, Cananda, Singapore, New Zealand... Bạn có thể tham khảo những thông tin về các trường cao đẳng, đại học mà Đại Thiên Sơn đại diện tại đây.
 

xin visa du học mỹ 01


Bên cạnh việc luôn cập nhật những thông tin nhanh nhất, mới nhất, Đại Thiên Sơn còn có những hoạt động hỗ trợ cho việc du học trở nên thuận lợi và dễ dàng hơn, như: thời gian hoàn tất hồ sơ chỉ trong vòng 7 ngày, chương trình quà tặng – học bổng dành cho học sinh – sinh viên tương lai của trường, các hội thảo chuyên đề về hỗ trợ việc làm giúp tăng thu nhập khi đang là du học sinh, đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian du học....

Chính vì những điều đó mà Đại Thiên Sơn đã được Kênh Tuyển Sinh đánh giá là Công ty Tư vấn Du học uy tín hàng đầu tại Việt Nam (link tham khảo).

Với sứ mệnh phụ vụ tốt nhất khách hàng của mình, Đại Thiên Sơn luôn không ngừng phát triển và nâng cấp chất lượng các dịch vụ, hoạt động sắp tới để mang đến nhiều sự hài lòng hơn nơi bạn.

Bạn có nhu cầu du hoc my - du lich my, xin vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)

   Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
   Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293      Fax: (08) 35264259
   Website:  www.daithienson.com - 
 Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn