Cập nhật US Immigration (Sở Di trú Hoa Kỳ)


 Cập nhật US Immigration (Sở Di trú Hoa Kỳ):

Xác minh tình trạng Sevis tại Cửa khẩu ảnh hưởng đến thời gian nhập cảnh.

 Sinh viên nhập cảnh với hồ sơ Sevis hết hạn. 

ELS cung cấp thông tin cập nhật này trong US Immigration (Sở Di trú Hoa Kỳ) để hỗ trợ bạn và du học sinh với những thay đổi gần đây trong quá trình Nhập cảnh ảnh hưởng việc đến Mỹ.  

Kiểm tra tình trạng hồ sơ Sevis (đối với người có visa F, M, và J)

Có hiệu lực ngay lập tức, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) đã chỉ đạo Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) xác minh trên SEVIS rằng những sinh viên nhập cảnh vào Mỹ có hồ sơ SEVIS hợp lệ. Nhân viên Hải quan, những người đầu tiên tiếp xúc với bất kỳ du khách nào ở cửa khẩu, lúc đó không thể truy cập vào cơ sở dữ liệu SEVIS để xác minh tình trạng hồ sơ SEVIS. Điều này có nghĩa tất cả sinh viên sẽ được dẫn đến khu vực riêng để phỏng vấn trực tiếp được gọi là “kiểm tra lần hai”. Lần kiểm tra thứ hai này nhân viên Hải quan truy cập cơ sở dữ liệu SEVIS. Chúng tôi biết được rằng những nhân viên Hải quan cuối cùng sẽ có quyền truy cập truy cập SEVIS trong một đến hai tháng, nhưng cho đến khi họ truy cập được thông tin, tất cả du học sinh có thể được đưa đi kiểm tra lần hai.

Do việc thay đổi này, du học sinh phải tính thời gian giữa các chuyến bay kế tiếp sau khi đến Mỹ. Du học sinh đến Mỹ có thể bị chậm trễ hai tiếng. Sau khi nhân viên Hải quan truy cập thông tin SEVIS, sự chậm trễ này sẽ giảm đi rất nhiều. ELS sẽ thông báo cho du học sinh tiến triển của việc thay đổi này.

Đối với bất kỳ du học sinh nào về việc xác thực dịch vụ đưa đón tại sân bay, xin hãy chắc chắn rằng du học sinh có thể sử dụng ELS Arrival Helpline (đường dây hỗ trợ nhập cảnh ELS), 1.800.HELP.ELS (I.800.435.7357), và đặc biệt là số tổng đài trung tâm miễn phí, trong trường hợp du học sinh bị chậm trễ ảnh hưởng đến thời gian đưa đón dự kiến.

Du học sinh nhập cảnh vào Mỹ với hồ sơ SEVIS hết hạn

Thủ tục mới này cũng sẽ ảnh hưởng đến những du học sinh những người có I-20 đã hết hạn và những du học sinh trở lại Mỹ với thư nhập học (I-20) mới. Những du học sinh này nên sẵn sàng cho cuộc điều tra toàn diện như là tại sao du học sinh bị hết hạn thị thực F-1 tại Mỹ trước đây. Du học sinh nên mang theo bằng chứng để chứng minh việc vi phạm do hết hạn thị thực là nằm ngoài sự kiểm soát của du học sinh. 

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc My, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn