TẠI SAO LẠI BỎ LỠ CƠ HỘI ĐI DU HỌC?


Theo ông Nguyễn Xuân Vang - Cục trưởng Cục Đào tạo với nước ngoài của Bộ GD & ĐT, Việt Nam hiện có hơn 100.000 du học sinh đang theo học tại nhiều quốc gia trên thế giới. Không phải tự nhiên mà có nhiều bạn trẻ ôm ấp ước mơ đi du học như vậy đâu các bạn!

Ước mơ đi du học có thể được gọi là xa xỉ. Nhưng trên thực tế nếu nhìn nhận đúng mặt tích cực của nó, du học là một khoảng đầu tư hiệu quả nhất. Muốn biết vì sao? Chúng ta hãy cùng nhau phân tích những cái nhất của nó nhé

Học Ngoại ngữ dễ dàng và nhanh nhất

Thực vậy, đa số học sinh khi được hỏi vì sao muốn đi du học, lý do đầu tiên luôn là trình độ ngoại ngữ. Không chỉ tiếng Anh, mà các bạn có thể học bất kỳ ngoại ngữ nào mình yêu thích. Học một cách dễ dàng và không mất quá nhiều chi phí bằng cách thường xuyên giao tiếp với người bản xứ, tiếp xúc với tiếng anh mọi lúc thông qua tất cả những việc xảy ra xung quanh cuộc sống của các bạn ở nước ngoài. Bạn được lắng nghe ngữ điệu, âm tiết do chính người bản xứ nói, sẽ chuẩn và chính xác hơn khi nghe lại từ những giáo viên trung tâm ngoại ngữ tại Việt Nam. Các bạn nhớ nhé: Học ngoại ngữ không khó chỉ cần bạn dám nói mà thôi!

Được đào tạo từ cái nôi kiến thức xuất sắc nhất của thế giới

Ở tại Mỹ, nền giáo dục được xem là một trong những mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ. Họ đào tạo học sinh bằng cách khuyến khích phát triển toàn diện từ thể chất đến tinh thần. Học sinh ở Mỹ đi học rất thoải mái, luôn có giờ để các bạn tham gia hoạt động thể thao, trường cũng thường xuyên tổ chức các câu lạc bộ, buổi dạ hội, hội trại cho học sinh tham gia kèm theo các cuộc thi lành mạnh và bổ ích. Thể chất khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn thì học tập và làm việc mới hiệu quả. Đặc biệt với những ngành đòi hỏi sáng tạo thì yếu tố này là không thể thiếu. Đó chính là cách mà họ đào tạo ra những con người tài giỏi của thế giới.

Buổi hội thao tại trường California State University - San Marcos

Du học là sự đầu tư thông minh và hiệu quả nhất

Khi chọn con đường du học là bạn đang đầu tư cho tương lai của mình. Bằng cấp nước ngoài luôn là một lợi thế khi bạn đi xin việc, bạn sẽ tìm được cho mình công việc với mức lương mong muốn một cách dễ dàng hơn, thậm chí bạn có thể làm việc ở bất kỳ quốc gia nào bạn yêu thích dựa trên bằng cấp đạt được, thành tích học tập và sự nỗ lực của bạn. Do vậy, bạn có thể đảm bảo cho bản thân và gia đình mình một tương lai tốt đẹp hơn.

Khám phá cuộc sống thú vị nhất

Vì sao thú vị nhất? Vì công cuộc khám phá này được chính bản thân bạn tự tìm tòi, học hỏi, trải nghiệm chứ không phải đi theo một tour du lịch nào đó, nghe những lời họ nói, đến những nơi họ chỉ. Khi đi du học, bạn sẽ được tiếp xúc với những nền văn hóa khác nhau, phong tục truyền thống của các nước, tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp những danh lam thắng cảnh trên thế giới. Nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới với chi phí sinh họat hợp lý, môi trường sống lý tưởng, Anh, Úc, Mỹ, Canada, Newzealand luôn là sự chọn lựa đúng đắn của mỗi cá nhân để học tập, sinh sống và trửơng thành.

             Nếu bạn trẻ trung, năng động và hiện đại, hãy bước chân tới siêu cường quốc dẫn đầu về kinh tế, tài chính, một nước Mỹ sôi động, sầm uất và tấp nập để cảm nhận tốc độ tăng trưởng và nhịp sống hối hả nơi đây.

Quảng trường thời đại Time Square – New York

            Hoặc là hãy đến với đất nước Canada với nhiều danh lam thắng cảnh, đất nước Newzealand với những dãy núi kỳ vĩ xanh mát trùng điệp, những bãi biển thơ mộng trải dài…Còn bạn hâm mộ Shakespeare ư? Tại sao bạn không đến với vương quốc Anh? Vương quốc sở hữu nền di sản nghệ thuật hết sức phong phú, đa dạng, là một trong những cái nôi lâu đời nuôi dưỡng nghệ thuật, là quê hương của các nhà thơ, các nhà soạn kịch, nhạc sỹ, nhà điêu khắc…được hâm mộ và yêu mến trên toàn thế giới.

            Mỗi quốc gia là một lối sống, một khám phá thú vị và là sự chọn lựa của riêng bạn. Nhưng đặc điểm chung ở đây là với mỗi quốc gia, bạn được hòa nhập vào một bức tranh tổng thể, bức tranh đa văn hóa, đa bản sắc từ mọi miền trên thế giới.

Tại sao bạn lại từ bỏ những cơ hội tốt đẹp như thế?

Đặc biệt, nếu ôm ấp một hoài bão lớn lao, được đi nhiều nơi, được học nhiều thứ, thì tại sao các bạn không thử đi du học?

Tags: Du họcCông ty du họcCông ty tư vấn du họcDu học MỹDu lịch MỹTư vấn du họcThủ tục du họcVisa du họcDu học tự túcChứng minh tài chínhPhỏng vấn du học, Điều kiện du học Mỹ

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn