"Chống Sốc" khi đi Du học Úc


 “CHỐNG SỐC” KHI ĐI DU HỌC ÚC

Nếu không muốn khoảng thời gian Du học trở nên uổng phí, có một điều đáng nói ở đây mà bất kỳ Du học sinh nào cũng cần nhớ. Đó chính là “Du học Úc không phải chỉ cần chăm học là được mà còn phải biết tự nghiên cứu và hoàn thiện khả năng quản lý và sắp xếp thời gian và công việc. Phải biết học hỏi và khám phá không ngừng”

 

1.    Chuẩn bị tâm lý

Nhiều bạn Du học sinh Việt Nam sang Úc có suy nghĩ rất sai lầm rằng đi Du học thì chỉ cần học giỏi là được. Các bạn nên nhớ, Du học chính là cơ hội để các bạn bước ra một Thế giới mới, cơ hội để rèn luyện cho bản thân tính tự lập, cơ hội giao tiếp học hỏi văn hóa các nước và cũng là cơ hội để mở mang tầm mắt, thấy những sự văn minh tiên tiến ở các nước phát triển.

Do đó, tâm lý mà mỗi Du học sinh cần chuẩn bị đầu tiên chắc chắn chính là sự cởi mở. Đối với một Du học sinh, không có sự cởi mở gây nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và có khả năng Du học sinh đó sẽ vướng phải nhiều khó khăn, tạo áp lực rất lớn cho bản thân. Cởi mở, hòa đồng giúp cho một Du học sinh mới chân ướt chân ráo sang Úc học sẽ tạo thiện cảm cho những bạn học cùng lớp, cho chủ nhà mới thuê … Càng giao tiếp nhiều, càng có cơ hội rèn luyện Anh ngữ. Anh ngữ càng giỏi thì càng có cơ hội tìm việc phù hợp, mức lương hấp dẫn, gần nhà ….

2.    Chương trình học tập

Ở Australia, sinh viên là trung tâm và giảng viên đóng vai trò hướng dẫn hay đưa ra những phản hồi. Sinh viên được mong đợi đưa ra những câu hỏi về những vấn đề được giảng dạy thay vì chấp nhận chúng một cách đơn thuần.

Cú “sốc” đầu tiên mà bất kỳ một Du học sinh nào cũng phải gặp chính là cảm giác chán nản, buồn bực khi vận dụng toàn bộ những khả năng tốt nhất, nổi trội nhất của mình rồi mà vẫn chưa đủ để theo kịp bạn bè. Như vậy, một năm học Anh văn hoặc chương trình Dự bị Đại học chính là cơ hội để các bạn Du học sinh có thể dễ dàng hòa nhập vào môi trường mới và chuẩn bị cho mình một cách tốt nhất.

 

Du học sinh cùng sẽ phải đối mặt với những học kỳ bận rộn với rất nhiều môn học và bài luận. Để hoàn thành tốt, các bạn phải tự nghiên cứu và hoàn thiện khả năng quản lý và sắp xếp thời gian và công việc của mình. Ngoài ra, chương trình học ở Úc đòi hỏi Du học sinh phải có tính thực tế cao trong các bài luận và nghiên cứu. Do đó, sinh viên thường phải tự đi thực tế và nghiên cứu.

3.    Nếu có thể hãy đi làm thêm

Đây là một trong những kinh nghiệm du học Úc được hầu hết các bạn du học sinh nêu ra.Thói quen của người Việt chúng ta là trước khi mua món gì cũng đều tính ra tiền Việt nên cảm thấy thứ gì cũng đắt đỏ. Vì vậy đa phần các bạn đều dè xẻn trong chi tiêu và tính toán rất kỹ lưỡng tài chính của mình. Và việc đi làm thêm để có thêm phần thu nhập cho việc chi tiêu sinh họat là điều dễ hiểu của các du học sinh ở Úc và đồng thời đây cũng là cơ hội để các bạn có kinh nghiệm làm việc cũng như có cơ hội giao tiếp với người bản xứ.Ở Úc du học sinh chỉ được phép làm việc 20 tiếng/ tuần trong thời gian đi học và làm fulltime trong kì nghỉ.

Công việc làm thêm thì có rất nhiều, nếu các bạn có trình độ tiếng anh khá thì cơ hội làm việc sẽ cao hơn và mức lương cũng sẽ từ đó được nâng cao. Khi đi làm thêm, bạn cũng sẽ được trau dồi vốn tiếng anh vì bạn được tiếp xúc với nhiều người. Đừng phân biệt công việc làm thêm là gì, chỉ cần đó là công việc không trái với đạo đức và pháp luật thì bạn đều có thể đạt được những kinh nghiệm du học Úc  vô cùng quý giá và không phải lo lắng nhiều về chi phí du học. Các công việc thông thường cho các sinh viên Việt Nam như: là phụ bếp, nhân viên phục vụ nhà hàng, thu ngân, bán hàng, …. Vào mùa hè thì nông trại là nơi các bạn sinh viên chọn lựa để làm thêm, đây là công việc mang tính thời vụ. Công việc này chủ yếu là hái trái cây như anh đào, nho, táo,.., nghe qua có vẻ như đây là nghề đơn giản và thoải mái, tự do nhưng đây lại là nghề cực nhọc và vất vả nhất, có khi cả ngày các bạn phải phơi mình dưới cái nắng 37 độ mang những giỏ đầy trái cây trên lưng để đưa về điểm tập kết,…bù lại các bạn sẽ được trả lương cao hơn những công việc khác.

Tuy nhiên các bạn cũng lưu ý một điều: mục đích chính của các bạn là đi học chứ không phải đi làm, do đó các bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để không ảnh hưởng đến việc học của mình. 

Muốn tìm hiểu thêm chi tiết về du hoc Úc, vui lòng liên hệ tại địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN  

Trụ sở: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
VP đại diện: 13023 Hill Canyon Ln, Houston, Texas 77072, USA 

Hotline:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  
www.daithienson.com - 
Email:   duhocdaithienson@gmail.com 

Tags: Du học Úc, Du học Úc tự túc, Điều kiện du học Úc, Cải thiện tiếng anh khi đi Du học Úc, Những điều cần biết khi đi Du học Úc, Học ngành quản trị nhà hàng khách sạn Du học Úc, Công ty tư vấn du học Úc uy tín

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh