CÁC NGÀNH HỌC DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT TẠI CANADA 2020-2021


Là một trong những đất nước được tìm kiếm nhiều nhất để du học và định cư, Canada xếp hạng #1 trong Top Quốc gia có Chất lượng Cuộc sống tốt nhất năm 2018, theo khảo sát các nước đáng sống, đứng thứ 2 là Switzerland. Canada thu hút học sinh - sinh viên quốc tế trên khắp thế giới nhờ chương trình học không nặng nề và chi phí hợp lý mà còn giúp sinh viên có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư cao. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các ngành nghề đang “hot” và dễ định cư nhất tại Canada.
Thủ Tục Du học Canada - Những điều cần biết
Vì sao nên học THPT tại Canada?
Tư vấn Xin Visa Canada

du học Canada ngành dễ định cư

Đầu tiên, ta cần hiểu lý do tại sao nên du học Canada và lấy bằng Đại học & Cao học tại quốc gia này?
Vì Canada không chỉ là một nước phát triển mạnh, kinh tế ổn định, chi phí- mức sống vừa phải, cơ hội việc làm tốt, thân thiện với gia đình, ít tệ nạn xã hội mà hơn hết là một hệ thống giáo dục “có một không hai”. Còn rất nhiều yếu tố khác khiến Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên có thể mở rộng những chân trời mời.
Tìm kiếm việc làm ở Canada sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu bằng Đại học hoặc Cao đẳng từ các chuyên ngành nổi tiếng và đang thiếu nhân lực tại đất nước lá phong đỏ. Nếu có công việc ổn định, phù hợp với ngành học, sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thẻ Thường trú nhân (Permanent Residency) để định cư lâu dài. Chương trình đào tạo của Canada còn được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn và nhu cầu thực tế thị trường vì vậy bạn hoàn toàn có khả năng trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí nghề nghiệp mà mình mơ ước.
Dưới đây là các chuyên ngành dễ định cư nhất khi du học Canada:


Thạc Sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA)
Quản trị Kinh doanh (MBA) luôn đứng đầu trong số các ngành thu hút nhiều sinh viên muốn kiếm việc ổn định nhất sau khi ra trường. Chương trình Thạc sỹ MBA đi sâu vào các khía cạnh về quản lý trong doanh nghiệp cũng như kiến thức về thế giới kinh doanh. Ngành Quản trị lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Tư vấn Quản trị và Đầu tư đang thiếu nhân lực tại Canada nên các công ty liên tục tìm kiếm ứng viên có năng lực chuyên môn tốt. Phải nói bằng MBA chính là tấm vé đầu tiên để người nước ngoài được cấp Giấy phép làm việc (Post-graduation Work Permit Program) cho phép định cư như một thường trú nhân tại Canada.

du học Canada

Các trường có Chương trình MBA được đánh giá cao:
 • The Joseph L. Rotman School of Management, University of Toronto
 • Schulich School of Business, York University
 • Ivey Business School, University of Western Ontario
 • HEC Montréal
Kỹ sư (Engineers)
Nhân sự ngành Kỹ sư vốn luôn khan hiếm nên rất nhiều công ty IT Canada đang không ngừng tìm kiếm các kỹ sư có trình độ và đam mê trong cải tiến và công nghệ để giúp công ty họ bước lên tầm cao mới và cạnh tranh trong thời đại khoa học và tiên tiến hiện nay. Các vị trí nhà tuyển dụng đang yêu cầu có thể kể đến như kỹ thuật viên phát triển website, phát triển phần mềm, quản lý dự án, lập trình viên và chuyên viên phân tích... Ngoài ra nhu cầu nhân lực trong ngành An ninh mạng và Trí tuệ nhân tạo (AI) cũng gia tăng đáng kể với sự phát triển của cuộc cách mạng khoa học công nghiệp.

du học Canada

Các trường có Chương trình Kỹ Sư được đánh giá cao:
 • University of Waterloo, Ontario
 • University of Toronto, Ontario
 • University of Alberta, Alberta
 • University of Montreal, Quebec

Tài chính (Finance)
Lĩnh vực Tài chính đã và đang trên đà phát triển kể từ khi Canada chú trọng hơn vào nền kinh tế và buôn bán giao thương. Sauk hi tốt nghiệp ngành Tài chính, sinh viên có thể làm trong các vị trí như Quản lý Tài sản, Ngân hàng, Bảo hiểm, Kế toán, Môi giới, Bất động sản, v.v. Công dân nắm vững kiến thức về thị trường tài chính và có trách nhiệm thúc đẩy nền kinh tế là yêu cầu và chủ trương của chính phủ Canada vì vậy sinh viên dễ có cơ hội định cư nếu sở hữu bằng Tài chính loại khá giỏi và hiểu biết về các khái niệm thực tế.

du học Canada

Các trường có Chương trình Tài Chính được đánh giá cao:
 • Brock University
 • University of British Columbia
 • University of Toronto
 • Concordia University

Kỹ thuật Cốt lõi (Core Engineering)
Ngoài IT và Khoa học Máy tính, Canada cần các nhân viên có trình độ kỹ năng trong các lĩnh vực kỹ thuật liên quan khác như Dân dụng, Kiến trúc, Hóa học, Điện tử và Cơ khí. Các ngành này đem lại tỷ lệ việc làm cao với mức lương trung bình vô cùng hấp dẫn. Ngành Tin học (CAD) cũng có nhiều triển vọng trên thị trường bởi có nhiều cơ hội và ít cạnh tranh hơn. Miền Trung Canada là khu vực cung cấp nhiều cơ hội nghề nghiệp tốt cho ngành Kỹ sư, những thị trường lao động sôi động khác của Canada như thành phố Toronto, Montreal, Calgary và Edmonton.

du học Canada

Các trường có Chương trình Kỹ thuật Cốt lõi được đánh giá cao:
 • University of British Columbia
 • University of Waterloo
 • University of Toronto
 • University of Alberta

Khoa học Trái Đất (Earth Sciences)
Năng lượng Tái tạo và Khoa học Trái đất đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Canada và có phạm vi rất rộng theo tiêu chuẩn công nghiệp. Đây là một trong những ngành có tỷ lệ đạt Thẻ Xanh cao nhất tại Canada vì luôn trong tình trạng khan hiếm nhân lực. Các lĩnh vực trọng tâm gồm có Khai Thác Mỏ, Địa chất học, Thiên văn học, Kỹ thuật Dầu khí, Công nghệ Nano, Vật lý Thiên văn.  Nhiều viện nghiên cứu và trung tâm vật lý lớn luôn thiếu đội ngũ khoa học để phát triển mảng năng lượng sinh học và bảo tồn năng lượng.

du học Canada

Các trường có Chương trình Khoa học Trái Đất được đánh giá cao:
 • University of New Brunswick
 • University of Ottawa
 • Athabasca University
 • Saint Francis Xavier University

Kết
Canada là điểm đến yêu thích dành cho những ai muốn học tập và có được cơ hội việc làm tốt sau khi ra trường. Tuy nhiên, nếu có kế hoạch định cư và lấy Thẻ Xanh, sinh viên phải tuân thủ các quy định và luật lệ tại địa phương mình học tập trên đất nước Canada. Và nếu đang ấp ủ dự định được đặt chân tới Canda, hãy để Công Ty Tư Vấn Du học Đại Thiên Sơn làm cầu nối hiện thực hóa những ước mơ và hoài bão của bạn. Chúng tôi chuyên tư vấn và đưa tới những thông tin du học bổ ích nhất cho Quý vị phụ huynh và những bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu du học Canada.


Chương trình SDS (Study Direct Stream)
Top Các Trường Đại học Hàng Đầu tại Canada
Du học Canada với Chính Sách Định Cư Hấp Dẫn

H. Phương

Tags: Du học CanadaCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học CanadaVisa du học CanadaĐiều kiện du học CanadaDu học Canada tự túcDu lịch CanadaXin visa du lịch CanadaGia hạn visa du học CanadaThủ tục du học CanadaHọc bổng du học CanadaHồ sơ du học Canada

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


CÁC NGÀNH HỌC DỄ ĐỊNH CƯ NHẤT TẠI CANADA 2020-2021

Là một trong những đất nước được tìm kiếm nhiều nhất để du học và định cư, Canada được xếp hạng nhất trong Top Chất lượng Cuộc sống tốt nhất năm 2018 theo khảo sát các quốc gia đáng sống nhất, đứng thứ 2 là Switzerland. Canada thu hút học sinh - sinh viên quốc tế trên khắp thế giới nhờ chương trình học không nặng nề và chi phí hợp lý mà còn giúp sinh viên có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp cũng như cơ hội định cư cao. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các ngành nghề đang “hot” và dễ định cư nhất tại Canada.

Đầu tiên, ta cần hiểu lý do tại sao nên du học Canada và lấy bằng Đại học & Cao học tại quốc gia này?
Đó là vì Canada là nước phát triển mạnh, kinh tế ổn định, chi phí- mức sống vừa phải, cơ hội việc làm tốt, thân thiện với gia đình, ít tệ nạn xã hội và hơn cả là một hệ thống giáo dục “có một không hai”, còn rất nhiều yếu tố khác khiến Canada trở thành điểm đến lý tưởng cho các bạn sinh viên có thể mở rộng những chân trời mời.
Tìm kiếm việc làm ở Canada sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sở hữu bằng Đại học hoặc Cao đẳng từ các chuyên ngành nổi tiếng và đang thiếu nhân lực tại đất nước lá phong đỏ. Nếu có công việc ổn định, phù hợp với ngành học, sinh viên quốc tế sẽ được cấp Thẻ Thường trú nhân (Permanent Residency) để định cư lâu dài. Chương trình đào tạo của Canada còn được xây dựng dựa theo tiêu chuẩn và nhu cầu thực tế thị trường vì vậy bạn hoàn toàn có khả năng trở thành ứng cử viên sáng giá cho vị trí nghề nghiệp mà mình mơ ước.