DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BANG TEXAS


Du học từ lâu đã không còn là điều xa lạ với nhiều bạn trẻ Việt Nam. Có thể thấy, số lượng du học sinh Việt Nam tại Mỹ - quốc gia có nền giáo dục phát triển bậc nhất ngày càng tăng. Đặc biệt, Texas luôn là ưu tiên hàng đầu của các du học sinh vì là bang có cộng đồng người Việt đông đảo cùng với khí hậu không quá lạnh và cơ hội việc làm rất lớn.
Hãy cùng công ty tư vấn du học Đại Thiên Sơn chúng tôi tìm hiểu về các trường Đại học ở bang Texas, Mỹ với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận rộng rãi trên thế giới.

CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ 2020
PHỎNG VẤN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 2020
DU HỌC MỸ - CẦN CHUẨN BỊ GÌ???


DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BANG TEXAS

1. TEXAS TECH UNIVERSITY (TTU):

Texas Tech University (TTU) được thành lập năm 1923 tại Lubbock, bang Texas. Là trường Đại học nghiên cứu công lập toàn diện, Texas Tech University cam kết giảng dạy và nâng cao kiến thức, cung cấp tiêu chuẩn cao trong môi trường giáo dục đại học, thúc đẩy phát triển cá nhân và nghiên cứu dịch vụ có ích cho xã hội.

TTU xếp hạng 25 trường đào tạo ra những sinh viên được nhà tuyển dụng tìm kiếm nhất do tạp chí Wall Steet bình chọn và hạng 105 trong TOP Đại học công lập ở Mỹ theo U.S.News & World Report, 2019. Trường cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế trên khắp thế giớ, giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Sau hơn 90 năm, TTU là một trong bốn học viện hàng đầu thuộc hệ thống đại học bang Texas.

Texas Tech University (TTU) - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Texas Tech University (TTU) - Du học Đại Thiên Sơn DTS

Học phí cho bậc Cử nhân :

Học phí

$23,770

Chi phí sinh hoạt

$11,892

Chi phí mua sách

$1,200

Bảo hiểm sức khỏe

$2,756

TỔNG CỘNG

$39,618

 

2. THE UNIVERSITY OF TEXAS AT DALLAS:

Trường Đại học Texas ở Dallas (The University of Texas at Dallas) được thành lập năm 1961, tọa lạc tại Richardson, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Trường UT Dallas tọa lạc ở Richardson, một thành phố nhỏ và thuận tiện để đến với khu vực đô thị lớn lân cận. Trường Đại học Texas ở Dallas là trường đại học công lập có uy tín ở Dallas. Toàn bộ sinh viên, giảng viên, nhân viên và cựu sinh viên trường Đại học Texas tại Dallas tiếp tục vươn lên trước những thách thức mới. Trường UT Dallas cung cấp cho tiểu bang Texas và quốc gia một nền giáo dục đổi mới sáng tạo, xuất sắc.
UT Dallas được xếp hạng 1 trong số các trường Đại học công lập có giá trị tốt nhất bang Texas (theo Forbes list on America’s Best Value Colleges) và xếp hạng 2 quốc gia về trường công lập sau đại học phát triển nhanh nhất (The Chronicle of Higher Education).


Đại học Texas ở Dallas khi nhìn từ xa - Du học Đại Thiên Sơn DTS

Đại học Texas ở Dallas khi nhìn từ xa - Du học Đại Thiên Sơn DTS

Học phí cho bậc Cử nhân :

Học phí

$40,840/2 kỳ học

Chi phí sinh hoạt

$17,596

Bảo hiểm sức khỏe

$2,789

TỔNG CỘNG

$61,2253. UNIVERSITY OF HOUSTON  – CLEAR LAKE (UHCL):

University of Houston – Clear Lake (UHCL) là đại học công lập được thành lập vào năm 1974, tọa lạc tại vùng ngoại ô của Houston, tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Trường thuộc hệ thống Đại học Houston, cung cấp hơn 90 chương trình Đại học và Sau đại học trực tuyến hoặc trực tiếp tại Clear Lake, Pearland và Texas Medical Center.
UHCL là trường Đại học trong TOP 10 trường đại học Mỹ có chuyên ngành Công Nghệ Thông Tin được công nhận bởi ABET. Trường Đại Học University of Houston – Clear Lake được công nhận là thành viên của tổ chức AACSB về chất lượng đào tạo chuyên ngành Quản Trị Kinh Doanh.


Ảnh Giám đốc Đại Thiên Sơn tại trường

Học phí:

Chương trình Đại học toàn thời gian:

 

Học phí

$24,545

Chi phí ăn ở

$10,218 (không ở nội trú)

$11,180 (sinh viên ở nội trú)

Chi phí mua sách

$1,064

Chi phí đi lại

$3,341


 
Chương trình Sau đại học:

 

Học phí

$20,375

Chi phí ăn ở

$10,218 (không ở nội trú)

$11,180 (sinh viên ở nội trú)

Chi phí mua sách

$1,064

Chi phí đi lại

$3,341


 
4. TEXAS A&M UNIVERSITY:

Đại học Texas A&M là trường công được thành lập vào năm 1876 và tọa lạc tại College Station bang Texas. Vào năm 1948, trường Texas A&M đã trở thành thành viên thuộc hệ thống Đại học Texas A&M. Tính đến năm 2017, hội sinh viên Texas A&M là lớn nhất ở Texas và lớn thứ 2 của Hoa Kì. Khuôn viên Trường hiện đang có hơn 5000 sinh viên quốc tế đến từ 123 quốc gia khác nhau đang theo học. 
Đây là trường Đại học lớn nhất ở bang Texas và một trong những trường có khuôn viên lớn nhất nước Mỹ vì vậy đây là môi trường tạo lí tưởng cho sinh viên theo học nghiên cứu phát triển. Hiện có hơn 10000 sinh viên theo học tại trường cùng với đội ngũ giảng viên giáo sư giàu kinh nghiệm.


Cơ sở vật chất tại Đại học Texas A&M - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Cơ sở vật chất tại Đại học Texas A&M - Du học Đại Thiên Sơn DTS
 
Học phí $37,890
Chi phí sinh hoạt $10,400
Chi phí mua sách và thiết bị học tập $1,222
Chi phí đi lại $3,490
Chi tiêu cá nhân $3,746

5. UNIVERSITY OF TEXAS AT SAN ANTONIO:

Trường University of Texas at San Antonio (UTSA) được thành lập năm 1969 tọa lạc tại thành phố San Antonio. Là trường đại học lớn nhất tại vùng đô thị San Antonio, University of Texas luôn được công nhận về nghiên cứu, hợp tác và đa dạng, dịch vụ cộng đồng và phát triển đô thị, đào tạo nhà lãnh đạo thành công trong nền kinh tế toàn cầu.
UTSA được công nhận nằm trong top 150 Đại học quốc gia (Washington Monthly 2019 College Rankings) và Times Higher Education World University Rankings 2016 -2017 xếp UTSA nằm trong top 100 Đại học ở Mỹ và top 400 thế giới.


Khuôn viên UTSA - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Khuôn viên UTSA - Du học Đại Thiên Sơn DTS
 
Học phí $24,262
Chi phí mua sách và thiết bị học tập $1,000
Chi phí đi lại $696 (đối với sinh viên ở nội trú)
$3,020 (đối với sinh viên không ở nội trú)
Chi tiêu cá nhân khác $1,872

 
6. TEXAS A&M UNIVERSITY - CORPUS CHRISTI:

Texas A&M University - Corpus Christi là trường đại học trên cả nước duy nhất tọa lạc tại khu cảng xinh đẹp, trung tâm Bờ vịnh Texas. Với con đường rợp bóng cây khắp khuôn viên trường, gần vùng đầm lầy tự nhiên và khung cảnh bãi biển hoang sơ. Trường thuộc hệ thống trường Đại học Texas A&M, được thành lập vào năm 1947 tọa lạc khu vực Corpus Christis, bang Texas – được bình chọn là nền kinh tế lớn thứ 2 ở Mỹ và tự hào cung cấp các chương trình đào tạo chất lượng cao.
Bên cạnh đó, trường còn nằm trong TOP 20 các Đại học cho người Mỹ gốc Tây Ban Nha ở bang Texas và được công nhận là Đại học tốt nhất quốc gia về đào tạo online chương sau đại học ngành Điều dưỡng ( U.S.News & World Report ).


Ảnh Giám đốc Đại Thiên Sơn tại TAMU - CC

7. UNIVERSITY OF HOUSTON – HOUSTON:

Đại học Houston (University of Houston, UH) được thành lập vào năm 1927, là ngôi trường Đại học nghiên cứu công lập hàng đầu nằm tại thành phố Houston, bang Texas, Mỹ. UH được biết đến là một trong những trường Đại học lớn, uy tín nằm tại thành phố Houston và cũng là trường Đại học lớn thứ 3 của bang Texas, Mỹ.
Đại học Houston còn là ngôi nhà chung của nhiều giảng viên có kinh nghiệm và từng đạt nhiều giải thưởng cũng như có số lượng sinh viên đa dạng nhất trong cả nước, nhiều cựu sinh viên của trường đã trở thành những nhà lãnh đạo quốc tế.
8. UNIVERSITY OF ST. THOMAS:

Universty of St. Thomas (UST) được thành lập năm 1947, tọa lạc tại Houston thuộc tiểu bang Texas. Thành phố Houston đa dạng và hiện đại với dân số 6 triệu người, luôn đầy ắp các cơ hội tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm làm việc là làm quen với chuyên gia trong ngành bạn theo học. Universty of St. Thomas (UST) là trường đại học công giáo đầu tiên và duy nhất ở Houston. Với tổng số tuyển sinh 3,411, trường có một nền học thuật xuất sắc, thu hút sinh viên thuộc mọi tín ngưỡng từ 36 tiểu bang và 50 quốc gia đến với University of St. Thomas. Tỉ lệ giữa giáo viên và học sinh cho một lớp học là 17:1, điều này giúp học sinh có thể tương tác, trao đổi thông tin dễ dàng hơn với giáo viên, giúp các bạn có thể nắm vững được kiến thức hơn trong việc học.
Trường có ký túc xá lớn nhất của UST, với không gian học tập, wifi, phòng máy tính 24 giờ. Bên cạnh đó, trường có 2 khu nội trú. Guinan Hall được trang bị đầy đủ, nhà tập thể hiện đại có máy điều hòa. Các phòng đơn và phòng đôi với đầy đủ đồ dùng, có phòng tắm riêng. Còn căn hộ UST có máy điều hòa, không có sẵn đồ đạc, mỗi phòng có bếp nhỏ và phòng tắm riêng. 
Universty of St. Thomas (UST) - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Universty of St. Thomas (UST) - Du học Đại Thiên Sơn DTS

HỌC PHÍ

Chương trình đại học:

 
Học phí $31,460
Chi phí mua sách và thiết bị học tập $1,094
Chi phí đi lại $1,834
Chi tiêu cá nhân khác $2,068

 
Chương trình sau đại học

Kinh doanh: $1,163/ giờ tín chỉ
Giáo dục: $832/ giờ tín chỉ
Nghệ thuật tự do: $600 - $756/ giờ tín chỉ
Y khoa:
 • DNP (Doctor of Nursing Practice): $768/ giờ tín chỉ
 • M.S. in Clinical Mental Health Counseling: $676/ giờ tín chỉ
 • M.S. in Clinical Translation Management: $35,000 cho toàn bộ chương trình
Khoa học chuyên nghiệp: $1,163.

9. UNIVERSITY OF TEXAS AT ARLINGTON:

Đại học Texas tại Arlington (UTA) được thành lập vào năm 1895, là viện nghiên cứu với hơn 100 năm đào tạo chất lượng uy tín.  Trường thuộc top cac trường có diện tích lớn nhất phía Bắc Texas với số lượng sinh viên theo học khoảng 58.000 học viên.
Vị trí địa lí thuận lợi, trường tọa lạc tại thành phố Arlington ở ngoại ô và nằm giữa Dallas và Font Worth với nhiều địa điểm thú vị như công viên vui chơi Six Flags Over Texas, đội bóng chày Texas Rangers, the Dallas Cowboy và sân bay DFW.


Lớp học tại Đại học Texas,Arlington (UTA) - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Lớp học tại Đại học Texas,Arlington (UTA) - Du học Đại Thiên Sơn DTS

10. RICE UNIVERSITY:

Trường thành lập vào năm 1891 và có khuôn viên rộng 300 mẫu ở Houston, Rice University được US News & World Report xếp hạng trong số 20 trường đại học hàng đầu quốc gia. Hệ thống đại học dân cư, hỗ trợ sinh viên về trí tuệ, cảm xúc và văn hóa thông qua các sự kiện, hoạt động thể thao, một loạt bài giảng, khóa học cho sinh viên.
Rice University được xếp hạng 87 thế giới theo bẳng xếp hạng Times Higher Education World University Rankings 2016, cũng năm đó trường leo lên thứ hạng 72 trên toàn thế giới theo bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities. Chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh) của Rice University’s Jones Graduate School of Business xếp hạng 10 quốc gia của Bloomberg Businessweek.


Rice University- Du học Đại Thiên Sơn DTS
Rice University- Du học Đại Thiên Sơn DTS

HỌC PHÍ

Chương  trình Cử nhân :

 
Học phí $48,330
Chi phí mua sách và thiết bị học tập $1,200
Chi phí nhà ở và ăn uống $14,140
Bảo hiểm sức khỏe $2,482


Chương trình Sau đại học :
 
Học phí $48,330
Phí tổ chức sinh viên $8
Phí hội sinh viên $44
Bảo hiểm sức khỏe $2,482


11. BAYLOR UNIVERSITY:

Đại học Baylor là trường tư thục tọa lạc tại thành phố Waco, bang Texas và là tổ chức nghiên cứu quốc gia. Vào năm 1854, trường được xây dựng thương hiệu bởi Cộng hòa Texas nhờ nỗ lực nhóm người tiên phong Baptist, Baylor là trường đại học hoạt động lâu đời nhất ở Texas. 
86,5% sinh viên tìm thấy việc làm hoặc bắt đầu theo học chương trình Sau đại học trong vòng 90 ngày sau khi tốt nghiệp. Tỉ lệ sinh viên – giảng viên 14:1, quy mô lớp học trung bình 26.


Baylor University - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Baylor University - Du học Đại Thiên Sơn DTS

HỌC PHÍ

Bảng chi phí ước tính chương trình Cử nhân 2020 – 2021:

 
Học phí $44,544
Phí chung sinh viên $4,702
Tiền phòng và ăn uống $12,682
TỔNG CỘNG $61,928


12. UNIVERSITY OF THE INCARNATE WORD:

University of the Incarnate World (UIW) được thành lập vào năm 1881, tọa lạc tại San Antonio thuộc tiểu bang Texas, Hoa Kỳ. Đại học Incarnate Word có khuôn viên rộng 154 mẫu Anh, tọa lạc ngay trung tâm thành phố San Antonio – thành phố lớn thứ 2 Texas sau Houston và lớn thứ 7 Hoa Kỳ.
UIW là trường Đại học Công giáo lớn nhất ở bang Texas và xếp thứ 63 trong danh sách “Best Regional Universities of the West” – 2014.


Khuôn viên University of the Incarnate World (UIW) - Du học Đại Thiên Sơn DTS
Khuôn viên University of the Incarnate World (UIW)  - Du học Đại Thiên Sơn DTS

HỌC PHÍ
 
CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN
Học phí $29,900
Tiền sách $800
Tiền phòng và ăn uống $12,824
Chi phí khác $3,100
 
CHƯƠNG TRÌNH SAU ĐẠI HỌC
Học phí $17,280
Tiền sách $800
Tiền phòng và ăn uống $12,824
Chi phí khác $3,100
 
CHƯƠNG TRÌNH TIẾN SĨ
Học phí $12,000
Tiền phòng và ăn uống $12,824
Chi phí khác $3,418

► LÝ DO CHỌN CÔNG TY TƯ VẤN DU HOC ĐẠI THIÊN SƠN:

 • Công ty Đại Thiên Sơn tự hào nằm trong TOP 10 công ty du học uy tín và hàng đầu tại Việt Nam với gần 20 năm kinh nghiệm trong việc tư vấn, định hướng du học Mỹ, Canada, Úc, Philippines,...
 • Là đại diện tuyển sinh chính thức của hơn 3000 trường trên thế giới.
 • TOP 100 công ty du học được Bộ Giáo dục đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cấp phép tuyển sinh du học.
 • Mỗi năm, hàng trăm du học sinh được cấp visa du học thành công nhờ sự hỗ trợ và tư vấn của Đại Thiên Sơn. 
 • Chúng tôi luôn không ngừng nâng cao chuyên môn và chất lượng phục vụ nhằm đem đến cho  khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi tin tưởng chọn Đại Thiên Sơn.
 • Là cầu nối giúp quý phụ huynh và học sinh chạm đến ước mơ du học cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn được đào tạo kỹ lưỡng và chuyên nghiệp.
 • Nhiều lợi ích khác khi đăng ký tại công ty Đại Thiên Sơn của chúng tôi:

             1. Học bổng
             2. Tặng phí đăng ký Application fee ( miễn phí) 
             3. Tặng lệ phí Visa 3.680.000
             4. Free các dịch vụ khác…

CÁC CHI PHÍ PHÁT SINH CẦN BIẾT KHI DU HỌC MỸ 2020
PHỎNG VẤN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP 2020
DU HỌC MỸ - CẦN CHUẨN BỊ GÌ???


​​​​​​​H.MẫnTags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: http://www.daithienson.com/
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh


DANH SÁCH CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC Ở BANG TEXAS

Texas luôn là ưu tiên hàng đầu của các du học sinh vì là bang có cộng đồng người Việt đông đảo cùng với khí hậu không quá lạnh và cơ hội việc làm rất lớn.