GRE là gì?


 GRE là gì?

Du học Mỹ chương trình Thạc Sỹ, ngoài điểm GMAT thì điểm GRE cũng là 1 trong những yêu cầu đầu vào của các trường Đại học ở Mỹ. Tùy trường sẽ đòi hỏi sinh viên theo học chương trình Thạc Sỹ phải có điểm GMAT hoặc GRE. Một số thông tin khái quát về GRE và cấu trúc bài thi GRE.

 

GRE là gì?

GRE – Graduate Record Examination là một hệ thống kiểm tra, đánh giá nhằm giúp cho các trường đại học các cơ quan tài trợ đánh giá một cách đúng đắn năng lực của các ứng cử viên. GRE kiểm tra thí sinh về 3 năng lực cơ bản là ngôn ngữ (verbal), toán học (quantitative) và viết luận (analytical writing).

Đa số các trường đại học của Mỹ đều yêu cầu ứng viên phải tham dự kỳ thi này. Kết quả của kỳ thi này cộng với điểm học trong quá trình đại học sẽ là một trong những cơ sở  để nhân viên xét tuyển quyết định chấp nhận hay từ chối một ứng viên vào chương trình sau đại học của khoa/trường mình.

Cấu trúc bài thi trên máy tính

Lý luận ngôn ngữ: đo lường khả năng phân tích và đánh giá tài liệu bằng văn bản và tổng hợp thông tin trong văn bản, phân tích mối quan hệ giữa các thành phần của câu, và nhận biết mối quan hệ giữa từ ngữ và khái niệm. Hai phần, 30 phút, 20 câu hỏi

Lý luận định lượng: đo lường khả năng toán cơ bản và thông hiểu các khái niệm toán sơ đẳng cũng như đo lường kỹ năng lý luận định lượng và giải các vấn đề lượng tính. Các câu hỏi đòi hỏi đồng đều những kỹ năng toán học như số học, đại số, hình học và phân tích số liệu. Hai phần, 35 phút, 20 câu hỏi

Viết luận phân tích: đo lường khả năng trình bày rõ ràng và hỗ trợ các ý tưởng phức tạp, phân tích phê bình, và duy trì một cuộc thảo luận tập trung và thống nhất. Phần này không đánh giá kiến thức cụ thể và cũng không có câu trả lời nào là đúng nhất. Một phần với hai bài thi viết: Một bài phân tích vấn đề, 30 phút; một bài phân tích phê bình, 30 phút

Phần không chấm điểm: một phần không xác định và không được chấm điểm có thể được cho vào bài thi và không nằm theo thứ tự nào.

Phần nghiên cứu: một phần về nghiên cứu được xác định, không được chấm điểm có thể được cho vào bài thi và nằm ở cuối bài thi.

 

Thang điểm

Lý luận ngôn ngữ (Verbal Reasoning): 200-800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Lý luận phân tích (Quantitative Reasoning):200-800 (với điểm tăng lên từng 10 điểm)

Viết luận phân tích (Analytical Writing): 0-6

Chuẩn bị cho bài thi

Vì khối lượng từ vựng của GRE rất nhiều và khó  nên bạn cần có một kế hoạch học tập dài hơi và khoa học tùy theo năng lực bản thân. Trung bình theo kinh nghiệm của những người đã luyện thi bạn mất khoảng 1 năm ôn luyện để đảm bảo đạt kết quả cao (với điều kiện vốn tiếng Anh sẵn có của bạn phải ở mức Intermediate trở lên). Khi lên kế hoạch ôn thi, bạn nên chú ý những điểm sau:

1. Xác định những trường bạn muốn apply và ước lượng hoặc tìm hiểu thông tin về yêu cầu điểm GRE bình quân của từng trường. Tất nhiên điểm càng cao càng tốt nhưng bạn nên tìm hiểu để xác định cho mình mức điểm tối thiểu phải đạt được. Nếu bạn muốn apply vào trường top 50 thì chắc chắc chặn dưới điểm GRE sẽ khác với trường top 200, 300.

2. Tìm hiểu các giáo trình cần thiết: Giáo trình GRE của Barron,The Practice Book for the Paper-Based GRE® revised General Test là những “bí kíp thần công” khá hữu hiệu và thực tế được khá nhiều người học GRE tin dùng.

3. Lập kế hoạch học tập phù hợp. Chẳng hạn bạn dành 4 tháng đầu để học từ vựng, luyện reading, 2 tháng tiếp theo ôn Math, 3 tháng tiếp theo để ôn tập tổng hợp và luyện writing, 3 tháng cuối để giải đề. Tùy quỹ thời gian của mỗi cá nhân mà việc phân chia này có thể khác đi.

4. Tìm hiểu nơi luyện thi hoặc lập nhóm học tập. Các bạn ở TP. HCM và Hà Nội có lợi thế hơn những địa phương khác ở chỗ 2 thành phố này có khá nhiều nơi dạy luyện thi GRE. Bạn có thể hỏi những người đi trước hoặc thầy cô để tìm nơi học phù hợp.

5. Tìm hiểu kinh nghiệm ôn thi của bạn bè, người quen vì đó là những chỉ dẫn thực tế nhất giúp bạn rút ra phương pháp học tập hiệu quả hơn. 


chương trình định cư canada

Cần bao nhiêu tiền để đi du học Mỹ?
Cơ Hội Du Học Mỹ Ngành Công Nghệ Thông Tin
Hội thảo du học Mỹ California tại Los Angeles

Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh