Tại sao nên đi Du học Đức?


 TẠI SAO NÊN ĐI DU HỌC ĐỨC?

Du học Đức vẫn còn là cụm từ khá xa lạ ở Việt Nam nhưng trên Thế Giới Du học Đức được khá nhiều sinh viên lựa chọn, lại có nhiều lợi thế hấp dẫn. Nếu các bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn nước nào để đi Du học, thì hãy tham khảo thử xem nhé!

 

1. Chất lượng giáo dục bậc Đại học được đánh giá cao: 

Với chất lượng đào tạo thuộc Top hàng đầu và bằng cấp được công nhận trên toàn Thế Giới. Đức là một trong những điểm đến được ưa chuộng nhất. Đức đứng thứ ba trên Thế Giới về số lượng du học sinh Quốc tế theo học mỗi năm, chỉ sau Mỹ và Anh (USA 24,4%;  Anh 16,5%; Đức 12,2%; Pháp 5,8%; Áo 3,4%)

Đức thuộc nhóm dẫn đầu thế giới về tỷ lệ sinh viên kết thúc thành công khóa học: 77%

 2. Ngành học đa dạng, hệ thống trường phong phú:

Ở Đức có 370 trường Đại học trải đều khắp nước Đức, trong đó bao gồm các trường Đại học Tổng hợp, Đại học kỹ thuật Tổng hợp và các trường đại học chuyên ngành.

Gần 1/3 tổng số sinh viên hiện đang theo học ở các trường Đại học chuyên ngành và ngày càng có nhiều sinh viên lựa chọn theo học hơn. Do chương trình đào tạo định hướng và thời gian đào tạo được rút ngắn.

Sinh viên có thể chọn học một trong 12.500 ngành học khác nhau ở tất cả các bậc học: Đại học và sau Đại học. Ngành học được du học sinh lựa chọn nhiều nhất là ngành Kinh doanh, Chế tạo máy

 

3. Miễn học phí, chi phí ăn ở thấp nhất châu Âu

Hiện nay có 4 bang trong tống số 16 bang của Đức thực hiện việc thu học phí từ học kỳ 1, khoảng 500 Euro/ học kỳ. Còn lại 12 bang không thu học phí.

Du học sinh Đức chỉ phải trả chi phí sinh hoạt ở mức thấp nhất châu Âu, khoảng 4800 - 5400 Euro/ năm)

Du học sinh có thể làm thêm 90 ngày/ năm. Với mức lương bình quân là 7 Euro/ h. Như vậy, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro/ năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h), có nghĩa với mức thu nhập này sinh viên đã có thể tự trang trải chi phí sinh hoạt của mình. Tại Đức việc làm thêm tương đối dễ kiếm chính vì vậy nhiều bạn du học tại Đức hầu hết có thể tự nuôi sống bản thân mình mà không cần phải xin tiền thêm từ gia đình.

4. Chính trị ổn định – Hội du học sinh phát triển mạnh

Đức là một trong những đất nước an toàn nhất thế giới về sự ổn định chính trị và an ninh xã hội.  

Tại Đức, du học sinh đóng bảo hiểm y tế sẽ được miễn phí tất cả các dịch vụ y tế mà không phải mất thêm bất kỳ một khoản chi phí nào khác. Hệ thống bệnh viện và phòng khám tại Đức được đánh giá là hiện đại và thân thiện nhất Châu Âu

Phần lớn mỗi một thành phố tại Đức đều có Hội du học sinh Việt Nam, các bạn sinh viên tham gia được các thành viên trong hội chia sẻ và giúp đỡ. Chính vì thế Hội Sinh viên Việt Nam tại Đức được bạn bè Thế Giới công nhận là một trong những Hội sinh viên đoàn kết và tương thân tương ái nổi tiếng tại Châu Âu.  Chính vì thế khi du học tại Đức bạn sẽ cảm thấy an toàn như bạn đang sống tại nhà mình vậy.

5. Một số chính sách hỗ trợ sinh viên của Chính phủ:

Các dịch vụ hỗ trợ du học sinh: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu,vv…

Du học sinh được phép làm thêm

Có cơ hội ở lại là việc và Chính phủ tạo điều kiện cho du học sinh gia hạn Visa.

6.Kinh tế phát triển:

Nền kinh tế lớn nhất Liên Minh Châu Âu và lớn thứ 4 Thế Giới sau Mỹ, Nhật Bản, Trung Quốc

70% các phát minh khoa học bắt nguồn từ nước Đức. Đức đứng đầu châu Âu với hơn 26.500 bản quyền phát minh được đăng ký tại Cơ quan bản quyền châu Âu.

Đức thuộc số những nước có mức sống cao nhất thế giới. Theo chỉ số phát triển con người HDI của Liên hiệp quốc và tính theo tuổi thọ, tỷ lệ người biết chữ và thu nhập bình quân đầu người thì Đức là một trong những nước phát triển nhất thế giới.

7. Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.

Tại Đức tập trung hơn 600 danh lam thắng cảnh của thế giới.

Du học sinh có khả năng đi du lịch của 27 nước trong liên minh châu Âu mà không cần xin Visa vào các nước và sử dụng chung đồng Euro. 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC ĐẠI THIÊN SƠN 

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hot line:  0908.393995 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Website:  www.daithienson.com
Email:   duhocdaithienson@gmail.com 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh