Thông tin chung về du học Mỹ


Du học Mỹ luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến của thế giới. Với lượng sinh viên Việt Nam niên khóa năm 2009 khoảng hơn 13,000. Mỹ luôn chiếm được niềm tin vững chắc trong lòng các bạn học sinh và phụ huynh.

Giáo dục Mỹ
Đối với những người từ những nền văn hóa khác, nền giáo dục Mỹ là hết sức rộng lớn và đa dạng và rất khó để tìm thấy những điểm chung. Song, hệ thống giáo dục ấy phản ánh 1 cách xuất sắc lịch sử, văn hóa và những giá trị xã hội của một đất nước tiên tiến nhất thế giới.
Tại Mỹ, Các trường học công cũng như tư, tiểu học và trung học, đại học công tiểu bang và đại học tư- chỗ nào cũng có, và Mỹ tiếp tục điều hành một trong các hệ thống giáo dục vĩ đại nhất thế giới. Hệ thống
giáo dục Mỹ ngày nay bao gồm khoảng 96,000 trường tiểu học và trung học, cộng với hơn 4,200 trường đại học. Các trường tại Mỹ  cạnh tranh rất cao do tính tự trị trong ngân sách của mỗi trường. Do vậy, giáo dục Mỹ luôn có phẩm chất rất cao so với các nền giáo dục khác trên thế giới.

Với một nền giáo dục có tầm cỡ như vậy, theo sở thống kê Hoa Kỳ năm 2008, số tiền lương trung bình của một người tốt nghiệp lớp 9 là $25,900 một năm. Những người có bằng cử nhân (Barhelor’s Degree) kiếm được $45,000 một năm. Với một tấm bằng cao học (Master’s degree), số tiền kiếm được trong một năm có thể lên đến $72,800 một năm. Cao hơn nữa, khi đạt đến trình độ tiến sĩ (P.h.D), bạn có thể kiếm được $81,000 một năm.

Chi phí
du học Mỹ
Chi phí du học ở các trường tại Mỹ thay đổi rất lớn lao. Lấy đơn cử ở các trường đại học, chi phí có thể từ rất ít cho đến khoảng $50,000 một niên khóa. Nói tóm lại, để có thể theo học một trường tốt ở Mỹ, chi phí sẽ dao động từ $20,000 đến $30,000 một năm.
Chi phí ăn ở tại Mỹ cũng là một bài toán cần được giải quyết. Chi phí sẽ dao động tùy thuộc vào nơi ở bạn chọn và theo từng tiểu bang mà bạn đang sống. Ngoài ra còn các chi phí khác phải tính đến như tiền cho các hoạt động ngoại khóa. Các vị phụ huynh khi có ý định để con mình du học tại Mỹ cần phải cân nhắc thật kỹ lưỡng về khả năng tài chính của mình.


Visa du học Mỹ
Xin visa du học Mỹ không dễ và cũng không phải quá khó. Bạn phải thật tự tin và trung thực khi phỏng vấn
xin visa, cung cấp đầy đủ các hồ sơ về tài chính và học tập khi phỏng vấn. Điều quan trọng nhất là bạn không có ý định ở lại sau khi học xong. Bạn cần hiểu rõ động cơ,mục đích học tập cá nhân, nội dung chương trình học.Bạn nên tham khảo thêm những câu hỏi mà nhân viên lãnh sự có thể hỏi. Để tăng khả năng đạt Visa du học Mỹ, bạn nên nhờ chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm thực tập lại các câu hỏi phỏng vấn trước và có đánh giá chi tiết giúp bạn tự tin hơn.

Du học Mỹ có những lợi ích như thế nào?
Với bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, có cơ hội lớn được làm việc trong những công ty, tập đoàn đa quốc gia, những lợi ích từ việc
du học Mỹ là không thể phủ nhận. Sự năng động, tự lập là những đức tính rất quan trọng trong đời sống hang ngày cũng như trong công việc, bạn có thể học tập và phát huy khi bạn đặt chân đến Mỹ. Không  những thế, sự đa dạng về văn hóa có thể giúp bạn hiểu hơn được nhiều về các dân tộc trên thế giới, có thể nói, Mỹ như là một thế giới thu nhỏ.
Một điều không kém phần quan trọng là tiếng Anh khi bạn sử dụng trong giao tiếp,
học hành tại Mỹ. Một điều hiển nhiên rằng tiếng Anh của bạn sẽ được nâng cao, cải thiện nhanh hơn, hiệu quả hơn khi bạn đặt chân đến một đất nước nói tiếng Anh. Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu, được học tập, sống và làm việc trong một môi trường nói tiếng Anh, bạn sẽ có được một tương lai tốt đẹp hơn.

Website hữu ích du học Mỹ
  - Lãnh sự quán Mỹ Tại TP-HCM:
http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov/
  - Các trang web tìm kiếm trường:
      +
http://www.collegeboard.org
      + http://www.collegenet.com
      + http://www.collegeview.com
      + http://www.educationconnect.com
      + http://www.embark.com
      + http://www.nces.ed.gov/ipeds/cool
      + http://www.petersons.com
      + http://www.review.com
  - Web về thị thực visa: www.unitedstatesvisas.gov
  - Tìm kiếm học bổng: http://www.fastweb.com
  - Thông tin cần thiết khi sống và làm việc tại Mỹ: http://educationusa.state.gov
  - Xếp hạng các trường:

      + http://www.library.uiuc.edu/edx/rankíngs.htm
      + http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov
      + http://vietnamese.hochiminh.usconsulate.gov
      + http://www.usauniversityguide.org
      + http://www.iievn.org
      + http://www.petersons.com/
      + http://www.educationusa.state.gov/

Tags: Khách hàng Đại Thiên Sơn, Du hoc My, Điều kiện du học Mỹ, Chung minh tai chinh, Visa My, Tu van du hoc, Dich vu du hoc, Công ty tư vấn du học uy tín, Visa du học Mỹ, Phỏng vấn du học Mỹ

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Chia sẻ của du học sinh