Du học Mỹ


Xin chúc mừng! Bạn đã được cấp visa F-1 và bạn là sinh viên chính thức tại Hoa Kỳ. Bây giờ bạn đang ở Mỹ, bạn phải duy trì visa F-1 của mình. Vậy làm cách nào để duy trì Visa ?

duy trì visa f-1

1. Đăng ký với Văn phòng quốc tế trong vòng 30 ngày kể từ ngày bạn đến
Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp địa chỉ địa phương để cập nhật hồ sơ SEVIS của bạn. Nếu bạn thay đổi địa chỉ địa phương bất cứ lúc nào trong thời gian lưu trú, bạn sẽ cần thông báo cho họ.

2. Giữ hộ chiếu luôn hợp lệ
Hộ chiếu của bạn sẽ có giá trị ít nhất sáu tháng kể từ ngày. Hộ chiếu có thể được gia hạn bởi lãnh sự quán hoặc đại sứ quán nước bạn ở.

duy trì visa f-1

3. Duy trì việc ghi danh chính quy
“ Ghi danh chính quy” có thể khác nhau tùy theo thực lực của bạn. Các chương trình đại học yêu cầu sinh viên đăng ký ít nhất 12 tín chỉ mỗi học kỳ trong năm học. Mỗi chương trình sau đại học sẽ xác định sự kết hợp giữa các tín chỉ và thời gian nghiên cứu để được gọi là “chính quy”.
Để duy trì trạng thái Visa F-1 hợp pháp, bạn nên kiểm tra chương trình học của mình để đảm bảo rằng bạn đang duy trì việc đăng ký học chính quy nếu bạn là sinh viên đã tốt nghiệp đại học.

4. Gia hạn I-20 khi cần
Nếu chương trình học của bạn kéo dài hơn thời gian được phép học ban đầu, bạn sẽ cần thông báo cho Văn phòng Quốc tế của mình ít nhất 30 ngày trước ngày kết thúc trong Phần 3 của Mẫu I-20. Làm như vậy để có đủ thời gian chuẩn bị tài liệu cần thiết để duy trì visa F-1 của bạn.

5. Đăng ký I-20 mới khi cần thiết
Nếu bạn đang bắt đầu một chương trình học mới, bạn phải đăng ký I-20 mới ít nhất 60 ngày trước khi hoàn thành chương trình học của bạn. Lãnh sự quán có thể yêu cầu về bằng chứng tài trợ

6. Có được sự cho phép đặc biệt để làm việc
Làm việc ngoài trường mà không được cho phép là vi phạm nghiêm trọng tới Visa F-1 của bạn và có thể dẫn đến việc bạn bị trục xuất !
Văn phòng quốc tế nơi bạn đang ở và Bộ An ninh nội địa có thể cần cung cấp ủy quyền cho bạn làm việc. Sinh viên F-1 được phép làm việc bán thời gian trong khuôn viên trường nhưng phải hoàn thành mẫu I-9 với Văn phòng Quốc tế.

duy trì visa f-1

7. Mang theo hộ chiếu và thẻ I-94 của bạn mọi lúc
Đặc biệt là khi bạn đang đi du lịch, bạn sẽ cần phải có khả năng chứng minh tình trạng visa F-1 hợp pháp của mình ở Mỹ.

8. Thay đổi tình trạng của bạn hoặc rời Hoa Kỳ kịp thời
Sinh viên F-1 thường có 60 ngày để rời Hoa Kỳ sau khi hoàn thành chương trình học của họ. Miễn là bạn duy trì được trạng thái Visa F-1 của mình, bạn có thể đủ điều kiện đăng ký cho Đào tạo thực hành tùy chọn hoặc bạn có thể chuyển đổi trạng thái nhập cư của mình. Hãy chắc chắn để áp dụng cho những thay đổi này trước ngày hoàn thành chương trình học của bạn
Bằng cách làm theo các bước này, bạn sẽ có thể duy trì Visa F-1 của mình và chuẩn bị cho mình mọi thay đổi có thể xảy ra trong chương trình học tập của bạn. Giữ lại tình trạng Visa F-1 hợp pháp của bạn là vô cùng quan trọng để có thể ở lại Hoa Kỳ với tư cách là một sinh viên quốc tế


duy trì visa f-1

Linh Ngô 

Tags: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh


LÀM GÌ ĐỂ DUY TRÌ VISA F-1 ?

Xin chúc mừng! Bạn đã được cấp visa F-1 và bạn là sinh viên chính thức tại Hoa Kỳ. Bây giờ bạn đang ở Mỹ, bạn phải duy trì visa F-1 của mình. Vậy làm cách nào để duy trì Visa ?