Hội thảoEB-3 ra đời khi nguồn lao động Mỹ trở nên khan hiếm. Các Hãng xưởng, công ty , nhà hàng , tiệm Nails sau Covid 19 đang phải đối mặt với nguồn lực cạn kiệt , người người nhà nhà chưa muốn trở lại đi làm hoặc mất động lực đi làm.


Hiểu được nhữnh khó khăn mà các doanh nghiệp Mỹ đang phải đối mặt, Bộ Lao động hoa kỳ đã ưu tiên diện Visa EB-3 cấp duyệt hàng loạt hồ sơ không qua phỏng vấn trong đó ưu tiên là các bạn sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng cộng đồng , trên 18 tuổi , sức khoẻ ổn định và có vốn ngoại ngữ tiếng Anh giao tiếp tốt.

 Cơ hội định cư Mỹ EB-3 , sở hữu thẻ xanh cho du học sinh Việt Nam trở nên dễ thở hơn vào các năm 2021 2022 và hy vọng trong những năm sắp tới cánh cửa sẽ mở rộng hơn để tạo nhiều điều kiện cho các bạn sinh viên được ở lại sống và học tập , làm việc hợp pháp cống hiến cho Hoa Kỳ.

các câu hỏi trao đổi với tư vấn viên thường được bắt đầu kiểu " em cần mất bao lâu để có thẻ xanh " , em cần tốn bao nhiêu tiền để chuyển đổi ở lại. Em có phải ứng tuyển và phỏng vấn với các doanh nghiệp tuyển dụng và em cần phải duy trì tình trạng ở Mỹ tới khi nào ?Thật khó để trả lời chính xác câu hỏi mất bao lâu để có thẻ xanh? tuy nhiên để các bạn sinh viên sở hữu visa đi làm hợp pháp tại Mỹ thời gian trung bình khoảng từ 18 tháng đến 2,5 năm tuỳ trường hợp. Sau khi các bạn đi làm sẽ nộp hồ sơ xin cấp thẻ xanh theo đúng luật quy định và có công ty, cơ sở bạn đang làm đứng ra bổ túc các giấy tờ hỗ trợ cho bạn việc ở lại Mỹ.

Tuy nhiên , các bạn cần hiểu rõ việc các bạn ở lại làm việc và cống hiến cho doanh nghiệp đủ nhiều , các bạn làm tốt công việc của mình sẽ giúp các nhà tuyển dụng nhiệt tình hơn trong việc hỗ trợ các bạn trong các thủ tục bảo lãnh định cư lâu dài ở đất nước họ.

Vậy nên , các bạn hãy mạng dạn ứng tuyển vào các công ty xí nghiệp hãng xưởng của Mỹ , sau đó chờ xét duyệt của bộ Lao động , USCIS và chuyển diện từ F1 non immigrant sang immigrant theo đúng trình tự pháp lý.

Nếu thời gian có nhanh hơn hay chậm hơn thì cũng hãy hiểu rằng bạn đang muốn định cư ở một đất nước giàu nhất thế giới. Cơ hội này nếu có rủi ro hay phải chờ đợi thì cần phải đánh đổi . Vì không chỉ có bạn mà có rất nhiều ứng viên đang chờ đợi 1 công việc, 1 công ty có đủ khả năng đứng ra bảo lãnh họ ở lại định cư lâu dài tại Hoa Kỳ như bạn.

Nhiều năm chờ đợi và xử lý nhiều trường hợp EB3 chúng tôi nhận thấy không có 1 bài toán chung cho tất cả nhưng hầu hết các hồ sơ không vi phạm về mặt pháp lý, giấy tờ rõ ràng không gian dối sẽ có tỷ lệ chấp thuận cao hơn. ngoài ra việc lựa chọn một công việc phù hợp cũng là một yếu tố quan trọng giúp tăng tỷ lệ cấp Visa làm việc EB-3 cho bạn. 

 

Nếu các bạn quan tâm đến EB3 thì đừng bỏ lỡ các bài viết này nhé: 

 

EB3 tốn bao nhiêu tiền?

Thủ tục cần thiết chuyển diện EB3 là gì?

Hướng dẫn chuyển diện F1 sang Eb3

 

ác giả: Luna Thảo Nguyễn 

Từ khóa: Du học MỹCông ty tư vấn du họcCông ty tư vấn du học uy tínChứng minh tài chính du học MỹVisa du học MỹĐiều kiện du học MỹDu học Mỹ tự túcDu lịch MỹXin visa du lịch mỹGia hạn visa du học MỹCâu hỏi phỏng vấn visa MỹHọc bổng du học MỹHồ sơ du học Mỹ

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
412 Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 3 ( Lầu 14)

📞Phone/Zalo/Viber:  0908 393 995

☎Hotline:  093 828 3995

Zalo : 0938 683 995 - 093 828 3995 - 0908 393995

🌐Website: www.daithienson.com


FACEBOOK: Du Học Đại Thiên Sơn
Liên hệ: tại đây


 

Chia sẻ của du học sinh


EB3 cần bao nhiêu lâu để có thẻ xanh ?

Định Cư Mỹ EB-3 mở ra để thu hút nguồn lao động quốc tế đến Mỹ làm việc lâu dài và trở thành công dân trong tương lai