Dịch vụ đưa đón, ăn, ở


Bên cạnh những nỗi lo về mặt thủ tục giấy tờ, tài chính, rào cản ngôn ngữ,… thì việc ăn uống, đi lại khi du học ở nước ngoài cũng là 1 vấn đề lớn khiến không ít các du học sinh chúng ta phải bận tâm, lo nghĩ. Các bạn hãy hình dung: 1 loạt các câu hỏi xuất hiện khi vừa đặt chân xuống sân bay: Sống ở đâu ? Ăn uống như thế nào ? Đi lại bằng phương tiện gì ? Nếu chúng ta không thể sắp xếp, giải quyết được vấn đề đó, điều đó về lâu dài sẽ  có tác động không nhỏ, ảnh hưởng tiêu cực đến việc học hành của chúng ta. 

Nắm bắt được nhu cầu & tâm lý khó khăn đó của các học viên, Đại Thiên Sơn đã hỗ trợ dịch vụ đưa đón sắp xếp ăn ở, từ đó giúp các Học viên của công ty tập trun ưu tiên hang đầu cho việc học. Qua đó, Đại Thiên Sơn cũng muốn gửi gắm đến quý khách hàng thân thương của mình: Đại Thiên Sơn luôn đồng hành cùng quý học sinh, ngay cả khi đã đi du học nơi nước bạn.

 

-----------------OOO-----------------

TỔNG QUAN VỀ NƠI ĂN CHỐN Ở CỦA SINH VIÊN QUỐC TẾ

Hiện tại, có 3 lựa chọn chính về chỗ ở cho sinh viên quốc tế: ở ký túc xá, gia đình người bản xứ, và ở căn hộ riêng.
Lựa chọn của bạn tùy thuộc vào khóa học và trường bạn đăng ký, dưới đây là một số lý do nên xem xét để bạn có thể lựa chọn được một nơi lý tưởng:

- Nơi ở của bạn có gần chỗ học không ?

- Có các phương tiện giao thông công cộng thuận tiên không ?

- Có gần các cửa hàng và các cơ sở hạ tầng không ?

- Phòng của bạn có rộng rãi không ?

- Bạn có đủ sự yên tĩnh và riêng tư để học tập không?
 

 

1/. Ký túc xá: 

- Hầu hết các trường đều cung cấp chỗ ở cho sinh viên quốc tế. Đó có thể là một phòng trong ký túc xá, có thể bao gồm ăn uống hoặc tự phục vụ. Nhưng bạn cần phải đăng ký ngay sau khi được chấp nhận vào khóa học.

- Tại ký túc xá, bạn có thể ăn thức ăn tại canteen trường với giá cả hợp lý. Ngoài ra nếu khẩu vị không phù hợp, bạn có thể mua thức ăn ở ngoài tại các siêu thị gần đó. Và lưu ý nhớ giữ gìn vệ sinh, đừng xả rác thưc ăn bừa bãi nhé ! 

 

2/. Gia đình người bản xứ: 

- Một số trường Đại học, Cao đẳng có hình thức “Home Stay”. Đây là một hình thức du học sinh ở cùng với gia đình người bản xứ. Thông thường bạn sẽ phải theo một số luật lệ trong nhà họ, nhưng đó là cơ hội tuyệt vời để trực tiếp trải nghiệm văn hóa của người địa phương. Việc ăn uống, dĩ nhiên cũng tuân theo 1 số luật lệ riêng của gia đình họ. Ví dụ: người gốc Hoa sử dụng đũa, kị việc cắm đũa lên chén cơm;  người gốc Ấn thích ăn bốc; người Nhật Bản mời 3 lần trước khi ăn;…

- Việc ăn uống của bạn, dĩ nhiên sẽ phụ thuộc vào giờ giấc ăn uống của gia đình người bản xứ.

- Đối với các sinh viên quốc tế học tiếng Anh thì sống với gia đình người bản xứ là lựa chọn phổ biến nhất. Bạn sẽ có cơ hội luyện tập tiếng Anh trong môi trường thuận lợi.

- Nếu bạn e ngại khả năng hòa nhập, sống chung với 1 gia đình xa lạ? Đừng lo! Đại Thiên Sơn sẽ bạn sắp xếp cho bạn được gặp gỡ, tiếp xúc & làm quen với họ. Đại Thiên Sơn cũng cung cấp cho bạn những kiến thức cần biết về nền văn hóa, những tập quán của gia đình bản xứ,… để bạn khỏi bỡ ngỡ,  tự tin hơn khi sống cùng họ.

[ Bạn có biết: Hơn 75% học viên của Đại Thiên Sơn gặp rắc rối về vấn đề ăn ở. Dịch vụ của Đại Thiên Sơn đã giúp họ xử lý, giải quyết những vấn đề đó 1 cách trơn tru & tốt đẹp, giúp họ yên tâm hơn để đảm bảo việc học hành. ]

 

 

3/. Căn hộ riêng: 

- Bạn là một sinh viên năng động, có thể sống tự lập, thì việc thuê một căn hộ riêng sẽ phát huy tối đa tính tự lập của một sinh viên quốc tế năng động như bạn.

- Hình thức phổ biến nhất là thuê phòng trong một ngôi nhà và ở cùng các sinh viên khác. Bạn nên thỏa thuận trước về cách chia tiền các hóa đơn, và bạn sẽ phải tự nấu ăn và dọn dẹp.

- Ở căn hộ riêng sẽ là 1 lợi thế cho những sinh hoạt ăn uống của bạn, hơn là ở tại ký túc xá hay gia đình người bản xứ. Bạn có thể tự do thoải mái về giờ giấc, lẽ dĩ nhiên cũng là về khẩu vị.

- Với hệ thống rất nhiều sinh viên đã và đang du học cùng Đại Thiên Sơn, vẫn thường xuyên liên lạc và chia sẻ kinh nghiệm của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được chỗ ở tốt nhất và kinh nghiệm khi sống tự lập bằng hình thức căn hộ riêng này.

- Tương tự với loại hình ký túc xá, Đại Thiên Sơn vẫn sẽ là những người giúp đỡ, tư vấn cho bạn những gì tốt nhất về quán xá, cửa hàng thức ăn,… sao cho phù hợp nhất với bạn.

 

 

4/. Dịch vụ của Đại Thiên Sơn:

- Đại Thiên Sơn cung cấp cho bạn dịch vụ đưa đón tận nơi, từ phi trường về nhà, từ nhà đến trường,... với mức phí rất phải chăng.

- Liên hệ với trường bạn dự định theo học, cung cấp cho bạn 1 chỗ ở tốt nhất, với mức chi phí phù hợp nhất (theo quy định của ký túc xá trường).

- Chỉ dẫn hoặc đưa đón bạn đến những quán ăn theo tiêu chí đánh giá & ý thích cá nhân của bạn. Có thể bạn thích món ăn của người bản xứ, hoặc bạn không quen với thức ăn của họ, chỉ hợp khẩu vị với món ăn truyền thống người Việt. Hoặc theo tiêu chí giá cả phải chăng, phù hợp với túi tiền của bạn.

- Tư vấn cho bạn những kinh nghiệm, những điều cần biết về thói quen, cách sinh hoạt, các món ăn cũng như thói quen truyền thống của gia đình bạn sắp đến cư trú. Ngoài ra, bạn cũng cần biết về môi trường học tập, trường học gần đó,…

- Dịch vụ đưa đón đi lại của Đại Thiên Sơn được thực hiện trải dài trên hầu hết các trường Đại Học, Cao Đẳng Phổ Thông có liên kết với Đại Thiên Sơn. Chi tiết về các trường học xin truy cập tại trang web: http://www.daithienson.com.

 

ĐẠI THIÊN SƠN

ĐỒNG HÀNH CÙNG BẠN TRÊN CON ĐƯỜNG DU HỌC
 

Mọi thắc mắc quý phụ huynh học sinh vui lòng liên hệ qua:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC UY TÍN ĐẠI THIÊN SƠN (DTS EDU LINKS)
Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline: 0908.39.39.95 – 0902.38.39.95
Zalo/Viber: 0908.393.995 – 0906.643.995.
Điện thoại: (028) 352.642.49 – 352.642.54 – 352.642.93
Email: contact@daithienson.com
Website: www.daithienson.com
FACEBOOK: http://www.facebook.com/duhocdaithienson/
Liên hệ: tại đây

Những tin liên quan:

- Dịch vụ xin trường, chuyển trường

- Dịch vụ dịch thuật

- Dịch vụ đưa đón, ăn ở

- Dịch vụ xin visa

- Du học

- Du lịch

- I-20

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn