Học bổng


Học bổng cử nhân tại National University of Singapore

NUS có ba chương trình học bổng gồm ASEAN, Singapore và Dr. Goh Keng Swee. Với ba loại học bổng này, ngoài học phí, sinh viên được nhận sinh hoạt phí 3.866 USD một năm.

  • Đại học Quốc gia Singapore (NUS) nhiều năm liền được xếp trong top 50 viện đại học hàng đầu trên thế giới do báo The Times (Anh) bình chọn. Tháng 7 vừa qua, đã có hơn 130 bạn trẻ Việt Nam trúng tuyển vào NUS trong đó có 20 học sinh được cấp học bổng toàn phần. Những học sinh còn lại đều được Chính phủ Singapore hỗ trợ cho vay và trả dài hạn trong vòng 20 năm sau khi ra trường với lãi suất thấp (mỗi tháng sinh viên chỉ phải trả tối thiểu 100 SGD). Nhà trường còn có chế độ trợ cấp (bursary) cho những sinh viên gặp khó khăn. Trong thời gian học, sinh viên được phép đi làm thêm sau học kỳ một (một giờ đi làm thêm từ 10 SGD). Từ năm thứ hai trở đi, sinh viên giỏi được gửi đi học ở 200 trường ở châu Âu hoặc Mỹ.

  • NUS tuyển sinh tại Việt Nam với hơn 300 ngành học trong đó có ngành: quản trị kinh doanh, kiến trúc, khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học tự nhiên, Kỹ nghệ sinh học, khoa học máy tính, luật và kinh tế học, công nghệ thông tin, y - nha - dược...
  • Chương trình dành cho học sinh đang học lớp 12 tại Việt Nam (sẽ phải qua thi tuyển của NUS vào tháng 3/2011) và các bạn đã có bằng tú tài (chỉ xét tuyển).
  • Đối với học sinh đang học lớp 12, hồ sơ dự tuyển bao gồm: Học bạ hoặc phiếu điểm lớp 11, qua đó nhà trường sẽ xét điểm các môn tiếng Anh, toán, lý, hóa (hoặc sinh), sử (hoặc địa) tùy ngành chọn thi (có thể gửi kèm học bạ lớp 10). Các giấy tờ về giải thưởng, thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, các hoạt động xã hội từ cấp hai đến cấp ba (nếu có). Giấy khai sinh. Lệ phí nộp đơn là 20 SGD mua bằng bankdraft (hối phiếu mua tại ngân hàng) hoặc trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.
  • Bên cạnh đó, người đã có bằng tú tài (hoặc đang theo học đại học, hoặc đã tốt nghiệp đại học) phải nộp học bạ lớp 12, bằng tú tài, giấy chứng nhận thi tú tài có ghi điểm, điểm thi đại học (nếu có). Các giấy tờ về thành tích học tập, thành tích văn thể mỹ, hoạt động xã hội từ trung học đến đại học (nếu có). Giấy khai sinh. Giấy xác nhận điểm IELTS (6,5 trở lên) hoặc TOEFL iBT (92-93 trở lên). Lệ phí nộp đơn là 20 SGD mua bằng bankdraft (hối phiếu mua tại ngân hàng) hoặc trả bằng thẻ tín dụng thì ghi số thẻ tín dụng vào đơn gửi đi.

 

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh