Tin tức


 TOP 10 THÀNH PHỐ TỐT NHẤT CHO DU HỌC SINH

Trên thế giới nơi đâu sinh viên có thể học tập tốt nhất? Chuyên gia về dữ liệu – công ty QS (Anh) đã đưa ra danh sách 10 thành phố dựa trên các yếu tố bao gồm tài chính, sự khát khao, tiêu chuẩn về học thuật và triển vọng về việc làm.

10. Seoul, Hàn Quốc

du học hàn quốc seoul

Những người chưa nghe về Seoul cũng sẽ ít nhất biết về khu vực Gangnam giàu có ở đây, nơi được bài hát nổi tiếng “Gangnam Style” nhắc đến. Seoul lọt vào top 10 nhờ một loạt các trường đại học uy tín và mức độ tuyển dụng của các ông chủ. Ngoài ra, sinh viên còn quan tâm đến cửa hàng McDonald ở Seoul hoạt động 24h mỗi ngày.

9. Toronto, Canada

du học canada toronto

Người dân Canada có nhiều bằng đại học hơn bất cứ nơi nào khác và Toronto là nơi mà họ đến để học tập. Tại đây có Đại học Toronto, Đại học York và Đại học Ryerson. Toronto vượt lên 4 thứ hạng so với xếp hạng năm ngoái để lọt vào top 10 phần lớn nhờ yếu tố “đáng mơ ước” và sự đa dạng về sinh viên ở đây.

8. Montreal, Canada

du học canada

Montreal đôi khi được gọi là 2 thành phố trong 1 nhờ có 19 dặm đường hầm bên dưới lòng đất. Ở đây có các rạp chiếu phim, bar, trung tâm mua sắm. Montreal cũng có sự đa dạng về sinh viên và tiến lên thứ 8 từ vị trí thứ 9 năm ngoái.

7. Tokyo, Nhật Bản

du học nhật bản tokyo

Tokyo là khu vực đông dân cư nhất trên thế giới với hơn 13 triệu dân. Mặc dù sự đa dạng về sinh viên thấp nhưng thành phố này lại ghi điểm về “sự khao khát” và “triển vọng việc làm” nên đã vươn lên từ vị trí thứ 17 của năm ngoái.

6. Boston, Mỹ

du học mỹ boston

Boston đạt được 100 điểm trong hạng mục triển vọng về việc làm và những lợi ích từ việc gần gũi các trường đại học nổi tiếng như Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts.

5. Hong Kong, Trung Quốc

du học hồng kong

Hong Kong là nơi có nhiều tòa nhà chọc trời hơn bất kỳ thành phố nào khác. Nơi đây cũng có tới 24 công viên và thậm chí còn có khu giải trí Disneyland của riêng mình. Hiển nhiên thành phố này ghi điểm ở hạng mục “sự khao khát” đối với sinh viên. Hong Kong cũng được đánh giá cao về chi phí tiết kiệm so với các thành phố khác trong top 10 này. QS còn xếp Đại học Hong Kong trong top 3 các trường đại học hàng đầu châu Á.

4. Sydney, Australia

du học úc sydney

Như ai đó đã nói “Nếu Paris là thành phố của ánh sáng, thì Sydney là thành phố của pháo hoa”. Tuy nhiên điều này có thể không đúng vì bạn sẽ không mua được pháo hoa ở Sydney mà không có giấy phép. Sydney không có lợi thế về chi phí đối với sinh viên nhưng lại là nơi được khao khát và có nhiều triển vọng việc làm. Điều này đã giúp thành phố này xếp thứ 4 trong bảng xếp hạng.

3. London, Anh

du học anh london

London ghi điểm cao về sự đa dạng sinh viên, triển vọng việc làm và là nơi tọa lạc của một loạt các trường đại học danh tiếng. Tuy nhiên thành phố này đã tụt một bậc so với năm ngoái do chi phí đắt đỏ.

2. Melbourne, Australia 

melboure

Tăng từ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng năm ngoái, Melbourne vươn lên đứng thứ 2 nhờ vào sự đa dạng sinh viên. Thành phố này cũng vừa mới có đài phát thanh dành cho người đồng giới đầu tiên trên thế giới.

1. Paris, Pháp

du học phát paris

Như Victor Hugo nói: “Học ở Paris là sinh ra ở Paris”. Paris vẫn giữ được vị trí hàng đầu trong năm nay vì có nhiều đại học để lựa chọn và đạt điểm cao trong các yếu tố khi so sánh với những thành phố khác.

Bạn muốn tìm hiểu về du hoc - du hoc my, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ ĐẠI THIÊN SƠN

Địa chỉ: 339/79A Lê Văn Sỹ, Phường 13, Quận 3, TP.HCM
Hotline:  0908.3939.95 
Điện thoại:  (08) 35264249 – 35264254 - 35264293   Fax: (08) 35264259
Email: duhocdaithienson@gmail.com
Website: www.daithienson.com - 
Facebook:  http://www.facebooks.com/duhocdaithienson

Đăng Ký Tư Vấn Trực Tuyến

/
Tôi đồng ý nhận mail của Đại Thiên Sơn

Sự kiện sắp diễn ra

Chia sẻ của du học sinh